見出し画像

Cách đọc suy nghĩ của mọi người bằng cách sử dụng màu sắc

Tôi vui mừng thông báo rằng tôi sẽ phát hành toàn bộ nội dung của "Đọc suy nghĩ bằng màu sắc": Cách đọc suy nghĩ của mọi người bằng cách sử dụng màu sắc, "được xuất bản miễn phí vào năm 2013.

カラー読心術

Cuốn sách này đã được xuất bản cách đây bảy năm và đã được rất nhiều người tìm mua kể từ đó, nhưng tiếc rằng nhà xuất bản đã phá sản và cuốn sách hiện nay rất khó tìm thấy ở các nhà sách hoặc trên mạng.

Tôi nghĩ sẽ thật lãng phí nếu để nội dung nằm lung tung, vì vậy tôi quyết định xuất bản toàn bộ.

Những điều bạn cần biết về nội dung

Nội dung là từ năm 2013. Trước đây, người ta thường hiểu không thành văn rằng cặp học sinh nên có màu đen đối với nam sinh và màu đỏ đối với nữ sinh, nhưng ngày nay, những chiếc cặp có màu sắc sặc sỡ như tím, xanh lá cây và hồng đã trở nên phổ biến và sự hiểu biết chung về màu sắc thay đổi theo thời gian.

Để phù hợp với bầu không khí của thời đó rằng "những biểu hiện khô khan thú vị hơn", tôi đã dám nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của 13 màu sắc. Tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy rằng mọi người đều rất con người và đáng yêu vì điểm yếu của họ, cũng như không ai trên thế giới này chỉ có điểm mạnh.

▼Tôi cũng nói về các loại màu trong video này

Loại quyết định
Sự hiện diện vượt trội! Mẫu người hàng đầu thu hút mọi người bằng ánh hào quang lộng lẫy của họ

画像23

画像23

オレンジ

Loại quảng cáo
Yêu để mơ! Kiểu đánh giá cao sự nhạy cảm của chính họ

画像23

画像23

画像23

Kiểu người đi du lịch để tìm kiếm một nơi mà bạn có thể thể hiện đầy đủ sự nhạy cảm của mình.
Họ thích vui vẻ và mơ mộng. Họ rất ích kỷ, nhưng cũng rất trung thực về ước mơ và lý tưởng của họ.

Loại hài hòa
Có thể ở đó cho những người khác! Loại tốt bụng và khiêm tốn có tinh thần phục vụ

画像23

画像23


Một kiểu người tốt bụng luôn quan tâm đến người khác. Họ không thể để một người bơ phờ hoặc cô đơn. Họ luôn sẵn lòng trò chuyện và quan tâm đến người khác. Họ cũng là mẫu người luôn muốn kết thân với một ai đó.

Loại truyền thống
Tập trung vào sự an toàn và ổn định! Loại rắn có chân trên mặt đất

画像23

Loại này có vẻ ngoài và thái độ an toàn. Bởi vì họ có khả năng tiết chế bản thân, tuân theo các quy tắc của xã hội và duy trì một lối sống đều đặn. Họ luôn quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ và những gì thế giới nghĩ về họ. Về cơ bản, họ không thích sự thay đổi và muốn sống trong một môi trường ổn định.


Màu trắng (Loại dứt khoát + Loại sáng tạo + Loại hài hòa + Loại đơn giản)

画像23


Giới thiệu

"Tôi muốn biết người trước mặt tôi đang thực sự nghĩ gì ..."

Có những lúc bạn vô cùng ước mình có thể đọc được cảm xúc hoặc tin nhắn thực sự của ai đó trong ngày. Cho dù trong kinh doanh hay cuộc sống riêng tư.

Ví dụ, những người khác sẽ thách thức bạn như thế nào trong một cuộc đàm phán mà bạn không muốn bỏ lỡ?
Quan điểm về tình yêu và hôn nhân của cô gái mà bạn đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên trong buổi tiệc mai mối là gì?
Tôi nên giao tiếp với nhân viên mới như thế nào?

Có một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về đối tác của bạn khi bạn không thể hỏi họ trực tiếp họ thực sự nghĩ gì.

Nó được gọi là...

"Hãy nhìn màu sắc mà chúng có!"

"Gì?"

Tôi sẽ nói lại lần nữa.

"Hãy nhìn màu sắc mà chúng có!" Không có nghi ngờ gì về điều đó.

Màu sắc của thời trang và phụ kiện của người hiển thị trước mặt bạn là màu sắc mà họ đã chọn, dù có ý thức hay vô thức. Dù chúng ta không nói gì, dù có che giấu cảm xúc thật của mình đi chăng nữa thì thông điệp của màu sắc chắc chắn sẽ được truyền tải.

Chỉ bằng cách đọc thông điệp độc đáo của màu sắc, chúng ta có thể đến gần hơn với cảm xúc thực sự và thông điệp trong ngày của người đó.

"Nhưng những thông điệp độc đáo của màu sắc là gì?"

Vâng, hãy bắt đầu với sự lựa chọn màu sắc của riêng bạn. Có những màu mà bạn thích mặc mọi lúc, hay có những màu mà bạn có cảm giác bị từ chối mạnh mẽ?

Mỗi người đều có màu sắc yêu thích và không thích của riêng mình. Vậy sở thích và không thích màu sắc của chúng ta đến từ đâu?

Sự thật là màu sắc có một thông điệp riêng được nhiều người đón nhận là cùng ý nghĩa. Chúng tôi cảm thấy thông điệp đó có phù hợp với chúng tôi hay không cũng như sở thích và không thích màu đó của chúng tôi.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ cụ thể về điều này.

Steve Jobs, người triệt để theo đuổi thời trang đen

Ví dụ, màu “đen” mang một thông điệp độc đáo về “phẩm giá” và “sự lôi cuốn”, nó có một sự hiện diện âm thầm nhưng mạnh mẽ và một cá tính cứng đầu mà không màu nào có thể nhuộm được.

Đó là Steve Jobs, nhà sáng lập Apple, người đã gây ấn tượng mạnh với thế giới bằng thương hiệu của mình trong thời trang "đen". Anh ấy luôn mặc áo cổ lọ màu đen, quần jean và giày thể thao khi thuyết trình sản phẩm. Phong cách thuyết trình này chắc hẳn đã để lại ấn tượng mạnh cho mọi người.

Thử nghĩ xem, áo cổ lọ đen là một món đồ thời trang rất thông thường và bình thường không có nhiều điều để nói. Tuy nhiên, một khi Steve Jobs đảm nhận nó, thông điệp độc đáo của màu đen sẽ được phát huy tối đa và nó tỏa sáng như ma thuật.

Steve Jobs đã sử dụng những khía cạnh thú vị của "màu đen" như "bí mật" và "ma quỷ" để làm lợi thế của mình, và khéo léo đưa ra tuyên bố của riêng mình bằng nụ cười, kỹ năng thuyết trình và phong cách thời trang của mình. Vẻ ngoài giống như một triết gia của anh ta cũng khiến cho hiệu ứng này càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Kết quả là, sự hiện diện của anh ấy trở thành duy nhất. Ông tiếp tục truyền tải thông điệp "Nghĩ khác biệt" của Apple bằng cách duy trì sự thống nhất về hình ảnh đến mức chỉ có một lựa chọn duy nhất là chiếc áo cổ lọ màu đen và không có màu nào khác làm được.

Màu đen cũng là màu có thể tạo ra hình ảnh mạnh mẽ, nhưng cũng có thể dùng để chơi màu đen trước các sản phẩm của Apple theo đúng nghĩa đen.

Khi Steve Jobs cầm trên tay một sản phẩm, màu sắc của sản phẩm sẽ nổi bật rõ ràng trên nền đen mà không có bất kỳ màu nào khác xen vào, khiến nó trông đẹp và sáng hơn. Tất cả có lẽ là một phương pháp được tính toán kỹ lưỡng trong hướng đi của ông Jobs.

Bằng cách hiểu được thông điệp độc đáo của màu sắc, chúng ta có thể hiểu được tính cách của những người xung quanh và tâm lý sâu sắc của họ. Nếu chúng ta hiểu những điều này, chúng ta sẽ có thể giao tiếp tốt hơn, phải không?

Điều này được thực hiện nhờ "Kỹ thuật đọc tâm trí màu sắc" được giới thiệu trong cuốn sách này. “Đọc suy nghĩ về màu sắc” là một phương pháp đọc suy nghĩ của một người thông qua "màu sắc" mà họ mặc.

Ví dụ, làm thế nào bạn có thể có một mối quan hệ tốt với một người chủ động mặc đồ đen, như Steve Jobs?

Trên thực tế, những người mặc đồ đen không quá coi trọng vấn đề giao tiếp với người khác. Điều này là do thông điệp cố hữu của "đen" là "độc lập" và "đơn độc". Rõ ràng là những người không thích ở trong nhóm sẽ không đáp lại một nụ cười tươi và một lời mời làm quen với nhau.

Nếu bạn muốn được một người mặc "đồ đen" thích, bạn nên chấp nhận cách suy nghĩ của họ ngay từ đầu và cố gắng thích ứng với họ.

”Nếu bạn làm như vậy, biểu hiện “cô đơn” của họ sẽ mất dần đi và họ sẽ thích bạn. Nói cách khác, sẽ rất đúng nếu bạn nói, "Tôi ngưỡng mộ bạn vì một người cô độc như vậy. Tôi ngưỡng mộ bạn một chút."


Giá trị của những người chỉ mặc đồ hồng đối lập với những người mặc đồ đen

Mặt khác, bạn có biết ai đó xung quanh mình có phụ kiện và quần áo đều là "màu hồng" không? Sự thật là "màu hồng" đối lập với màu đen về giá trị và suy nghĩ về các mối quan hệ.

Điều này là do những người mặc "màu hồng" đặt tầm quan trọng cao nhất trong giao tiếp với người khác. Thông điệp độc đáo của "màu hồng" là "lòng tốt" và "tình yêu". Họ coi trọng việc mình được đối xử như công chúa hay hoàng tử, thay vì dành lòng tốt và tình yêu cho những người xung quanh.

Ví dụ như nữ diễn viên Megumi Yasu. Cô ấy có một hình tượng rất mạnh mẽ của "màu hồng", nụ cười nhẹ nhàng và dịu dàng, giọng nói và thời trang rất ngọt ngào, ngoài ra cô ấy có một khí chất lưu loát, cô ấy cũng có một hình ảnh "tốt" với mọi người. Cô ấy có vẻ rất tận tâm và tình cảm với người khác, kiểu có thể khiến người khác hiểu lầm “Em có yêu anh không?”

Như bạn đã biết, cô ấy đã kết hôn và tôi có thể hiểu tại sao cô ấy được chọn là số một trong bảng xếp hạng những người đàn ông muốn kết hôn.

Tuy nhiên, lòng tốt của “hồng nhan” cũng mang hàm ý của lòng tốt có tính toán. Bạn càng tử tế với người khác, bạn càng đòi hỏi sự tử tế từ họ.

Nhân tiện, Megumi Yasu, mặc dù có nụ cười dịu dàng và bầu không khí mềm mại, đôi khi bị cho là không biết điều gì đang thực sự diễn ra trong tâm trí của mình, cô ấy đang cười nhưng đôi mắt của cô ấy thì không hay cô ấy đang hành động như một nữ anh hùng. Điều này là do màu “hồng” có ý nghĩa như vậy trong hình ảnh vốn có của nó.

Nếu bạn gửi một tin nhắn “Tại sao bạn không trở nên độc lập hơn?” hoặc “Tại sao bạn không trở nên độc lập hơn?”, họ chỉ lắng nghe với nụ cười.
Điều này là do những người “màu hồng” là kiểu người đào sâu giao tiếp của họ với người khác bằng cách xác nhận tình yêu của họ dành cho nhau.

Nếu bạn muốn được những người mặc "màu hồng" thích, bạn nên đáp lại "lòng tốt" của họ, điều này đôi khi có thể gây khó chịu, bằng cách nói, "Bạn thực sự tốt bụng." Nếu bạn tiếp tục làm điều này, trước khi bạn biết điều đó, người đó có thể trở thành người hâm mộ của bạn.

Theo cách này, bằng cách phân tích màu sắc mà một người chọn, bạn có thể hiểu được tính cách và hành vi của họ. Nói cách khác, "Màu sắc nói lên nhiều điều hơn lời nói." “Đọc tâm trí bằng màu sắc” là một phương pháp đọc suy nghĩ của người khác bằng cách sử dụng các thông điệp nhận được từ màu sắc và sử dụng chúng trong giao tiếp.

”Tại sao tôi có thể chia sẻ thông điệp “Đọc suy nghĩ về màu sắc?”

Bây giờ, tại sao tôi có thể chia sẻ loại "Đọc suy nghĩ màu sắc" với bạn? Tôi muốn giới thiệu ngắn gọn về bản thân.

Tôi đã tham gia kinh doanh màu hơn 10 năm.
Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm thư ký cho chủ tịch và sau đó dành một năm ở nước ngoài ở Đức và ba năm ở Trung Quốc, nơi tôi trau dồi cảm nhận về màu sắc phương Tây và phương Đông.
Sau khi trở về Nhật Bản, tôi đã thành thạo tất cả các khía cạnh của khoa học màu sắc và thành lập công ty riêng của mình, Shikisaisya. Sau đó, tôi cung cấp các khóa đào tạo và hội thảo thực tế của công ty sử dụng màu sắc.

Đồng thời, tôi đã phát triển một hệ thống chẩn đoán bằng cách sử dụng bản đồ loại màu dựa trên tâm lý màu sắc và bây giờ tôi cung cấp các khóa đào tạo hướng dẫn viên để học mọi thứ từ phân tích bản thân đến giao tiếp sử dụng màu sắc.

Sống ở một quốc gia không phải là Nhật Bản đã cho tôi một cái nhìn toàn cầu về màu sắc. Các quốc gia khác nhau có cách cảm nhận màu sắc khác nhau. Nhưng mặt khác, tôi cũng cảm nhận rõ ràng thông điệp về màu sắc phổ biến trên khắp các quốc gia. Kinh nghiệm này rất hữu ích đối với tôi trong công việc hiện tại của tôi với tư cách là một nhà tư vấn kinh doanh màu sắc.

Thông qua việc kinh doanh màu sắc này, tôi đã phân tích tính cách của hơn 10.000 người cho đến nay. Bây giờ, chỉ cần liếc qua một người nào đó, tôi có thể nhìn ra màu sắc của họ những gì họ thực sự muốn giấu kín.

Nếu bạn sử dụng "Đọc suy nghĩ màu sắc", bạn sẽ có thể phát triển kỹ năng giao tiếp rất tốt.

"Tôi muốn biết tâm trí của người đó!"
Đối với điều đó, bạn đây.

"Tôi không thể hòa hợp với người đó ..."
Các vấn đề của bạn sẽ biến mất.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với bài học.

Chương 1: Màu sắc mang thông điệp chung cho tất cả mọi người

Bất kể bạn cố gắng che giấu nó đến đâu, thông điệp màu sắc vẫn được thông báo.

Khi chúng ta lựa chọn màu sắc, chúng ta sẽ dựa trên tiêu chí nào và cách chọn chúng như thế nào?

Màu sắc chúng ta chọn bằng cách nào đó phản ánh chuyển động và cảm xúc vô thức của tâm trí chúng ta. Màu sắc bạn chọn phản ánh có ý thức mong muốn sử dụng tốt thông điệp của bạn.

Giả sử bạn đang ở trong một cửa hàng quần áo và bạn đang đi bộ chậm rãi qua cửa hàng.

”Tại thời điểm đó, có những màu khiến bạn cảm thấy “Tôi không thích màu này…” và có những màu khiến bạn cảm thấy “Tôi cảm thấy thích thú khi mặc màu này!”

Lý do tại sao bạn cảm thấy như vậy là bởi vì cảm giác của bạn được thể hiện qua màu sắc. Màu sắc là biểu hiện rõ ràng của tâm trí chúng ta và chắc chắn chúng ta sẽ chọn những màu sắc mà trạng thái tâm trí của họ mong muốn.

Do đó, bạn có thể biết trạng thái tâm trí của một người bằng cách nhìn vào thời trang họ đang mặc. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng thông điệp của màu sắc một cách có ý thức để truyền tải cảm xúc của mình đến người khác.

Trên thực tế, tôi thường ngạc nhiên khi những người tôi gặp lần đầu tiên hỏi tôi, "Làm thế nào bạn có thể biết nhiều về tính cách và cách cư xử của tôi?"

Đó là bởi vì tâm của người trước mặt truyền đến tôi dưới dạng màu sắc. Ngay cả khi bạn cố gắng che giấu nó, thông điệp về màu sắc bạn đang mặc vẫn được truyền sang người đối diện. Đây là tất cả những gì "Đọc suy nghĩ màu" là tất cả về.

Màu sắc của thủ lĩnh "loạt phim siêu anh hùng" luôn giống nhau

Đây là một ví dụ đơn giản về cách mà tất cả chúng ta đều có chung hiểu biết về màu sắc. Đó là những chiến binh của "loạt phim siêu anh hùng" mà bạn có thể đã quen thuộc.

Loạt phim siêu anh hùng là một chương trình hiệu ứng đặc biệt, trong đó các chiến binh thuộc một siêu anh hùng hợp tác với nhau để chống lại một tổ chức xấu xa khổng lồ nhằm bảo vệ hòa bình của thế giới. Không phải hồi nhỏ bạn cũng xem các chương trình truyền hình như điên sao?

Khi bộ phim tiếp tục, màu sắc của các chiến binh đã tăng lên nhưng trong "Himitsu Sentai Goranger," phát sóng vào năm 1975, các vai trò được mã hóa bằng màu sắc và các nhân vật được đặt bằng năm màu: "đỏ", "xanh lam", "Vàng", "xanh lá cây" và "hồng". Nếu bạn nghĩ về màu sắc của loạt phim siêu anh hùng, mọi người sẽ tự nhiên biết rằng những chiến binh mang màu sắc này được cho là đóng những vai trò này.

Như bạn đã biết, “Màu đỏ” là màu của một nhà lãnh đạo. Mặc dù là màu dễ thấy hoặc cẩn trọng nhất, nó vẫn mang hình ảnh của một người đàn ông hành động và dẫn dắt người khác. Những chiến binh “xanh” và “xanh” bình tĩnh và nhạy bén đóng vai trò trấn áp “đỏ” manh động và khó lường.

Mặt khác, các chiến binh "màu vàng" là những người tạo ra tâm trạng của siêu anh hùng. Họ thường bỏ qua hoàn cảnh của bản thân và đóng vai trò không thể đoán trước, nhưng họ được mọi người yêu mến và quý mến. Và "Pink", cô gái tóc đỏ của siêu anh hùng, được miêu tả là nữ chính trở thành bạn gái của "Red".

Cách kết hợp màu sắc và vai trò và diễn xuất chúng là một đặc điểm chính của loạt phim siêu anh hùng. Thực tế là các loạt phim siêu anh hùng tiếp theo tiếp tục theo các vai trò được mã hóa màu cơ bản khẳng định rằng tất cả chúng ta đều có một hình ảnh chung của mỗi màu. Nói cách khác, “đỏ” đã được sử dụng làm màu của các nhà lãnh đạo vì hình ảnh chung mà chúng ta có là “đỏ”.

Tại sao các chính trị gia muốn đeo cà vạt "đỏ"?

Như tôi đã đề cập trước đó, “red” là kiểu người lãnh đạo thích nổi bật và không cẩn thận, nhưng là người có khả năng hành động và dẫn dắt người khác. Trên thực tế, những người xung quanh bạn mặc đồ "đỏ" theo một cách nào đó là kiểu người đó, phải không?

Có một người tôi gặp một lần cũng như thế này.

Cô ấy là một người mang tất cả các phụ kiện của mình bằng màu “đỏ”. Chiếc váy của cô ấy có màu xám đơn giản nhưng mọi thứ từ vòng cổ đến giày của cô ấy đều là "đỏ". Ngay cả điện thoại di động, máy tính xách tay và hộp bút mà cô ấy lấy ra khỏi túi xách của mình đều có màu đỏ tươi. Đó là một cuộc diễu hành của "màu đỏ" rất dễ chịu khi nhìn vào.

“Đỏ” là màu mà những người muốn thể hiện và nổi bật đều muốn có. Ví dụ, những người như Erika Sawajiri và Ryoko Yonekura.

Người từng là huấn luyện viên khiêu vũ và thích nổi bật. Dường như cô ấy tự nhiên trở nên thu mình vào vị trí. Hành động và tuyên bố của cô ấy rất rõ ràng và khiêm tốn.

Một người khác thường mặc màu “đỏ” là một chính trị gia, người được yêu cầu phải có khả năng lãnh đạo và quyết đoán. Họ thường đeo cà vạt "đỏ" trong các cuộc tranh luận trên truyền hình.

Trong những năm gần đây, màu “đỏ” đã trở thành màu phổ biến của giới lãnh đạo và hầu hết các chính trị gia đều đeo cà vạt “đỏ” bất kể TPO. Đó là một chút kinh tởm để xem. Trên thực tế, sẽ an toàn hơn nếu chỉ sử dụng "màu đỏ" khi bạn đang trên đà chiến thắng.

Nhân tiện, lý do tại sao các chính trị gia bắt đầu đeo cà vạt “đỏ” bắt nguồn từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nổi tiếng với những cuộc tranh luận trên truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống. Người ta nói rằng Chủ tịch JFK đã mặc một bộ đồ màu xanh đậm và cà vạt "đỏ" đến cuộc tranh luận này để thể hiện sự trẻ trung của mình, mặc dù nó đang được chiếu trên TV đen trắng.

Nixon, đối thủ của ông trong cuộc tranh luận, đã bị lép vế trước sự hiện diện mạnh mẽ của chiếc cà vạt "đỏ" mà Kennedy đeo. Không cần phải nói, Kennedy đã giành được ưu thế sau cuộc tranh luận trên truyền hình này.


Mọi người không khỏi xuýt xoa trước bộ quân phục "màu xanh" của cảnh sát

“Màu xanh lam” cũng là màu của các đội trưởng phụ trong loạt phi đội mà tôi đã đề cập trước đó. Màu sắc này gửi đi những thông điệp về "sự bình tĩnh", "ý thức chung" và "chủ nghĩa khắc kỷ".

Hình ảnh có màu sắc này là của Shizuka Arakawa, vận động viên trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Torino 2006. Cô ấy đã làm say đắm cả thế giới với màn trình diễn Ina Bauer tinh xảo và đẹp mắt cùng bộ trang phục màu xanh lam nhạt và xanh nhạt tuyệt đẹp, nhưng cô ấy rất “điềm tĩnh” và “nghiêm túc” khi trả lời phỏng vấn. Trước mặt ông Arakawa, nghiêm cấm việc nói bậy. Nếu tôi đùa giỡn một cách bất cẩn, tôi sẽ tức giận.

Trên thực tế, “blue” không chỉ có hình ảnh tâm lý nhấn mạnh các quy tắc xã hội và ý thức chung, mà còn có hình ảnh buộc người khác phải làm như vậy.

Chà, một số điều khiến chúng ta cảm thấy như vậy là gì?

Có, màu sắc của quân phục cảnh sát.

Đồng phục của cảnh sát Nhật Bản có màu "xanh nước biển". Ngoài ra, nó có “xanh lam đậm” càng gần với “đen” càng tốt. Như thể chúng tôi đang được yêu cầu "tuân theo các quy tắc", và trước bộ đồng phục này, tôi cảm thấy rằng không có lời bào chữa nào có hiệu quả.

Tất nhiên, ngay cả khi tôi muốn nói dối, tôi sẽ cảm thấy như thể người kia nói đúng, vì vậy tôi sẽ cảm thấy như thể lời nói dối của tôi sẽ bị nhìn thấu. Ngay cả khi một sĩ quan cảnh sát đang nói dối, nó dường như là khá khó khăn để phát hiện ra nó.

Sau đó, điều gì sẽ xảy ra nếu màu sắc đồng phục của cảnh sát là "đỏ" ...?

Sẽ không thể thảo luận vấn đề một cách bình tĩnh. Ngược lại, sẽ không thể có một cuộc thảo luận bình tĩnh với bên kia. “Màu vàng” hơi quá nhạt và “màu hồng” có thể khiến đối phương thích bạn. Các nhân viên cảnh sát mặc "màu xanh lam" vì nhiệm vụ của họ là duy trì trật tự.

Nhân tiện, có những người xung quanh bạn thích mặc "màu xanh", phải không? Những người đó có lẽ là những người khắc kỷ và có vẻ ngoài mỏng manh. Tôi đã không thấy nhiều người mặc "màu xanh" bị thừa cân. Trên thực tế, màu sắc có thể ảnh hưởng đến hệ thống của một người.

Là một bác sĩ mặc áo choàng trắng, tôi có thể chấp nhận tuyên bố cuộc đời

Hình ảnh nào xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nhìn thấy "màu trắng"?

Sạch sẽ, "ngây thơ", "tinh khiết", "đúng mực" và "đẹp" chỉ là một số cụm từ mà bạn nghĩ đến. Đây chính xác là thông điệp có thể được đọc từ "trắng.

Thoạt nhìn, “trắng” dường như là một màu chấp nhận mọi thứ và mọi thứ. Tuy nhiên, nó có vẻ là chấp nhận các ý kiến, nhưng thực sự nó có một chính sách nhất quán trong các ý kiến của mình, và nó có một khía cạnh là bám sát vào niềm tin của nó. Nó cũng có một sức mạnh mạnh mẽ để sơn tất cả các màu "trắng tinh khiết".

.Một hình ảnh khác là “lý tưởng cao đẹp”.

“White” mang hình ảnh của một người khó tính theo đuổi sự hoàn hảo. Những người thích mặc thời trang “màu trắng”, đại diện cho “ý chí mạnh mẽ”, có thể có ấn tượng rằng họ là “những người khó tính và không chịu thỏa hiệp”.

Nhân tiện, nói về thời trang "trắng", các bác sĩ mặc áo khoác phòng thí nghiệm. Hình ảnh mà chúng ta nhận được từ các bác sĩ mặc áo khoác phòng thí nghiệm là họ lắng nghe ý kiến của chúng ta nhưng không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của chúng ta và rằng họ là những sinh vật tuyệt đối không được vi phạm.

Ngay cả khi bạn được bác sĩ thông báo rằng bạn sẽ chết, bạn sẽ cảm thấy buộc phải tuân theo vì bác sĩ mặc đồ "trắng". Ý kiến này sẽ không thay đổi và bạn cảm thấy nhận được lời tiên tri thiêng liêng.

Đây cũng là kết quả của hiệu ứng tâm lý của “màu trắng” là nó “không bị cảm xúc chi phối”.


Có một ý nghĩa ẩn đằng sau chiếc váy cưới trắng tinh khôi

Khi bạn nghe đến từ "trắng", người ta nghĩ ngay đến thời trang là chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi.

Chiếc váy cưới được cho là đại diện cho sự trong trắng và thuần khiết của trái tim, nhưng đừng để bị mờ mắt bởi sự thuần khiết của người bạn đời. "Màu trắng" là những gì ẩn ý nghĩa thực sự đằng sau nó.

“Màu trắng” che giấu trái tim chân thật. Đó là tất cả những gì một chiếc váy cưới trắng tinh khiết hướng đến.

Vì vậy, cảm xúc thật của cô dâu không thể nhìn thấy được qua chiếc váy cưới trắng tinh. Đúng hơn, nếu bạn muốn tìm hiểu cảm xúc thực sự của cô dâu, bạn nên chú ý đến màu sắc của chiếc váy kia.

Nếu màu của chiếc váy là "đỏ", chú rể cũng có thể từ bỏ việc trở thành một người chồng tốt.

Điều này là do “màu đỏ” là màu của “Tôi là anh hùng”. Chú rể có thể muốn từ bỏ ý định làm chồng. Nhưng đó là một trong những hình thức hạnh phúc ....

Nếu màu váy là "hồng", chú rể phải luôn coi cô dâu như một người phụ nữ và cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một chút hờn dỗi và sự ngọt ngào dễ thương có thể biến thành sự ghen tuông đến mức khiến chú rể khó chịu.

Cô dâu chọn chiếc váy "hồng" sẽ tận hưởng quá trình chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới và lên danh sách những người cần mời. Ngay cả khi đám cưới kết thúc và cô ấy trở về sau tuần trăng mật, cô ấy vẫn sẽ tận hưởng những hậu quả sau đám cưới. Cô ấy sẽ không quên phóng to những bức ảnh của hai bạn tại khu nghỉ dưỡng và treo chúng trong phòng khách của ngôi nhà mới của cô ấy.

Đây là kiểu người lãng mạn, muốn mãi mơ mộng.

Như vậy, chỉ cần nhìn vào màu sắc của chiếc váy để tô lại, chúng ta có thể hiểu được tâm tư thực sự của cô dâu. Vui lòng kiểm tra nó bằng cách tham khảo các đặc điểm của từng màu trong Chương 3.
Đó là tất cả về màu sắc.

Tại sao quần áo của Thẩm phán phải là màu đen

Màu "đen" cho bạn hình ảnh gì?

Người đó ở gần bạn, người chỉ thích mặc đồ đen .... Bạn có hình dung về một người rất độc lập và hơi khó gần? Bạn không có hình ảnh đó?

Một người nổi tiếng thường mặc màu đen trong cuộc sống riêng tư của mình là Ichiro. Anh ấy luôn đòi hỏi sự hoàn hảo trong công việc và anh ấy đòi hỏi sự hoàn hảo từ những người xung quanh.

Đó là lý do tại sao anh ấy thực sự là một người có năng lực tuyệt vời, nhưng anh ấy cũng là kiểu người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi ở bên. Anh ấy dường như không thể tham gia vào những trò đùa ngớ ngẩn và dường như không hòa hợp với nhau.

Ngoài ra, khi anh ấy đang tập trung, anh ấy tạo ra một bầu không khí căng thẳng và hơi khó gần. "Black" có một hình ảnh như vậy.

Giờ đây, những người làm việc trong lĩnh vực thời trang “đen” này là những thẩm phán. Đôi khi, bên trong phòng xử án được giới thiệu trên TV và như bạn có thể thấy, "màu đen" mang lại cảm giác trang nghiêm.

Đây không phải là lý do duy nhất khiến các thẩm phán mặc đồ “đen”.

Họ mặc đồ “đen” để gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng bản án của họ không bị ảnh hưởng bởi những mệnh lệnh từ người khác ngoài luật pháp hay tiền bạc. Hơn nữa, ảnh hưởng tâm lý của việc bị một thẩm phán khuyến khích mặc bộ quần áo "đen" hoàn hảo và không thể chối cãi cũng rất đáng kể. Cách tốt nhất để khiến bị cáo nhận ra mức độ phạm tội của mình là mặc đồ “đen”.

Nếu thẩm phán mặc "màu vàng", phiên tòa sẽ quá nhẹ. Sẽ không có trọng lượng nào cả và bị cáo sẽ ngừng nghe thẩm phán. Bản án sẽ không có trọng lượng nào cả và bị cáo sẽ không thể nhận thức được hết mức độ nghiêm trọng của tội ác.

Giám khảo mặc đồ "đen" vì ý kiến của họ là tuyệt đối.


Màu tím, hình ảnh của mỹ phẩm xa xỉ

Bạn có loại hình ảnh nào có màu "tím"?

Hấp dẫn”, “bí ẩn” và “không thế giới” .... Trong mọi trường hợp, tôi nghĩ rằng có nhiều người có một hình ảnh không phổ biến về màu tím. Cũng có nhiều người cảm thấy rằng đó là một màu bí ẩn, khó nắm bắt và mê hoặc Chúng ta có một hình ảnh chung về "màu tím" như một màu thể hiện sự phi thường hơn là bình thường.

Nhắc đến những người nổi tiếng thường mặc "màu tím", Akihiro Miwa sẽ nghĩ ngay đến những người nổi tiếng. Kiểu tóc độc đáo, thời trang và bầu không khí của anh ấy Tất cả đều truyền tải một cách thấu đáo vẻ đẹp. Mọi thứ của anh ấy giống như “nghệ thuật sống”, điều có thể đọc được từ đây là sự ám ảnh và cam kết về cái đẹp mà không ai có thể bắt chước được.

Sau đó, hãy nhìn ra thế giới. Bạn sẽ nhận thấy rằng không có nhiều sự tiếp xúc của "màu tím" trong các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng sinh hoạt hàng ngày.

Ví dụ: "màu tím" không được sử dụng trong nội thất của nhà hàng gia đình. Cốc, đĩa và các vật dụng khác thường có màu “be”, “trắng” hoặc “nâu”, khác xa với màu “tím”.

“Màu tím” là màu khẳng định quá nhiều “tính đặc biệt” và “tính cá nhân” và do đó không thích hợp để sử dụng hàng ngày hoặc ở những nơi lành mạnh. Điều này là do “màu tím” là màu đại diện cho các giá trị khác biệt với thế giới trần tục, chẳng hạn như “tâm linh” và “thẩm mỹ”.

Bằng cách này, màu "tím" thể hiện sự phi thường. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất đồ dùng hàng ngày như điện thoại di động và thiết bị gia dụng không có khả năng chọn màu "tím" làm màu công ty của họ.

Vậy bạn có biết những ngành nào sử dụng “màu tím” nhiều không?

Đúng rồi. Ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Màu tím đậm chất nữ tính và từ lâu đã gắn liền với sự quý phái, sang trọng. Đó là lý do tại sao "màu tím" thường được sử dụng làm màu cho mỹ phẩm độc quyền. Vẻ đẹp của hộp đựng "màu tím" khiến tôi ngất ngây.

Khi bạn sử dụng “màu tím”, hình ảnh tâm lý của “màu tím” phát huy tác dụng, khiến bạn cảm thấy rằng huyết thanh hoặc bất cứ thứ gì nó là sẽ rất hiệu quả. Ngành công nghiệp mỹ phẩm và "màu tím" đi đôi với nhau rất tốt.

Và "màu tím" có thể thể hiện hình ảnh ngoài giải đấu của tôi. "Màu tím" huyền bí là hoàn hảo cho một cái gì đó đẹp "đặc biệt" và "ngoài thế giới này".

Các đối thủ kinh điển luôn là "đỏ" và "xanh"

Cũng giống như sự phân chia vai trò nói trên trong siêu anh hùng, cũng có những màu sắc đại diện cho sự cạnh tranh.

Ví dụ: "red" và "blue". Ở Nhật Bản, người ta đã xác định từ nhỏ rằng "màu đỏ" là màu của các bé gái và "màu xanh" là màu của các bé trai. Vì vậy, màu sắc đại diện cho mối quan hệ giữa hai người.

Khi tôi giới thiệu họ trong loạt phim siêu anh hùng, tôi đã nói với bạn rằng "màu đỏ" là loại năng động và buồn tẻ, còn "màu xanh" là loại bình tĩnh nhưng không thú vị.

Hai màu này có thể là đối tác tốt nhất nếu chúng hợp tác với nhau, nhưng trên thực tế, chúng cũng đại diện cho sự đối địch.

Nói cách khác, một công ty có màu sắc của công ty là “đỏ” và “xanh” trong một ngành nhất định có thể được coi là đối thủ.

Ví dụ, ngành ngân hàng. Màu công ty của Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ là "đỏ". Mặt khác, màu công ty của Ngân hàng Mizuho là “xanh lam”.

Đối với ngành hàng không cũng vậy. Nếu Japan Airlines (JAL) chọn "màu đỏ" làm màu công ty của mình, thì All Nippon Airways (ANA), một người tham gia muộn, chọn "xanh dương".

Khi một đối thủ chọn “màu đỏ”, đối thủ còn lại luôn chọn “xanh lam”. Kiểu ghép nối màu này là cách chính thống của màu sắc công ty cho đến gần đây.

"Xanh dương" của Facebook và "cam" của mixi

Nếu bạn nhìn vào các trang web của công ty trên Internet, bạn sẽ thường thấy rằng họ sử dụng rất nhiều "màu xanh".

Tại sao rất nhiều công ty sử dụng "blue"?

Lý do là vì “xanh lam” là màu thể hiện “sự tin tưởng” thích hợp cho việc kinh doanh hơn là các màu như “tím” và “vàng” ưu tiên “cá tính” và “vui vẻ” hơn là cảm giác thông thường. Trong kinh doanh, “sự tin cậy” và “sự chính xác” là rất quan trọng, đặc biệt là ở các công ty lớn.

Ví dụ, các nhà sản xuất thiết bị điện Panasonic và IBM sử dụng màu “xanh lam” đại diện cho “sự tin cậy” và “độ chính xác” làm màu hoàn hảo để gửi thông điệp công ty của họ.

Các công ty khác như tổ chức tài chính, công ty chuyên nghiệp và NPO cũng sử dụng chiến lược “xanh lam” vì “sự tin cậy” và “độ chính xác” là những thông điệp quan trọng nhất. Do hiệu ứng tâm lý này, nhiều công ty đã sử dụng màu “xanh lam” làm màu công ty của họ.

Facebook, một dịch vụ mạng xã hội (SNS), cũng sử dụng “xanh lam” làm màu công ty của mình, mặc dù đây là một phong cách kinh doanh mới của SNS. Như đã đề cập ở trên, “xanh lam” là màu đại diện cho “sự tin cậy”, “sự chính xác” và “sự chân thành”. Vì màn hình đăng ký có màu “xanh lam”, nó có tác động tâm lý làm cho việc viết lời nói dối trở nên khó khăn. Đó là một màu sắc hoàn hảo cho Facebook, nơi mọi người trao đổi thông tin bằng tên thật của họ.

Mặt khác, “màu cam” được sử dụng cho mixi, một dịch vụ mạng xã hội, khác với Facebook ở chỗ nó cho phép người dùng đăng tin bằng biệt danh, tạo sự thân thiện và vui vẻ. “Màu cam” gợi lên cảm giác “tình bạn” và “hòa đồng” dẫn đến sự hào hứng khi tạo ra một cộng đồng.

Ngoài ra, hành động đăng nhật ký và ảnh cũng rất hợp với "màu cam". "Màu cam" có các từ khóa "vui vẻ", "hòa đồng", "tọc mạch" và "khiêm tốn". Mixi là một công cụ để theo dõi cuộc sống hàng ngày của bạn và giới thiệu sở thích của bạn và những người thân yêu. "Màu cam" là một màu sắc dễ dàng để liên hệ và có thể được sử dụng để giao tiếp với những người khác.

Đây là một ví dụ điển hình về cách một công ty mạng xã hội chọn các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào những gì họ muốn quảng bá.

"Màu xanh lam nhạt" phổ biến với mọi người và "màu đỏ" gây thù địch

Ngoài ra, hành động đăng nhật ký và ảnh cũng rất hợp với "màu cam". "Màu cam" có các từ khóa "vui vẻ", "hòa đồng", "tọc mạch" và "khiêm tốn". Mixi là một công cụ để theo dõi cuộc sống hàng ngày của bạn và giới thiệu sở thích của bạn và những người thân yêu. "Màu cam" là một màu sắc dễ dàng để liên hệ và có thể được sử dụng để giao tiếp với những người khác.

Đây là một ví dụ điển hình về cách một công ty mạng xã hội chọn các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào những gì họ muốn quảng bá.

Màu xanh nhạt, phổ biến với tất cả mọi người và màu đỏ, gây thù địch

Tất cả chúng ta đều có những sở thích và không thích riêng khi nói đến màu sắc. Hiệp hội những người hướng dẫn về loại màu của Nhật Bản mà tôi là chủ tịch, đã tiến hành một cuộc khảo sát với 1.000 người và hỏi họ, "Màu sắc yêu thích nhất của bạn là gì?" Chúng tôi nhận thấy rằng rất ít người trả lời là "màu xanh nhạt".

Trong khi các màu khác được chọn là yêu thích hoặc ít được yêu thích nhất, thì “màu xanh lam nhạt” hiếm khi được chọn là ít được yêu thích nhất. Nói cách khác, chúng ta có thể nói rằng "xanh lam nhạt" là một màu được chấp nhận rộng rãi và có ít tác động tiêu cực.

Một công ty sử dụng màu này hiệu quả là Yahoo! Logo của Yahoo Japan có màu “đỏ”, nhưng toàn bộ trang web được thống nhất bằng màu “xanh lam nhạt”. Logo của Yahoo Japan có màu “đỏ”, nhưng toàn bộ trang web được thống nhất bằng màu “xanh lam nhạt”.

“Màu xanh lam nhạt” là màu của bầu trời mà chúng ta luôn hướng tới. Nó mang lại cảm giác an toàn và nhẹ nhõm. Vì lý do này, chúng ta không cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào "màu xanh nhạt" mỗi ngày. Lý do là nó không phải là một màu sắc kích thích, khơi dậy tinh thần chiến đấu.

Cổng thông tin được tạo thành từ ngày càng nhiều người sử dụng chúng. Đó là lý do tại sao họ chọn "màu xanh nhạt" làm màu của trang chủ, không phải là màu mà mọi người thích hay không thích, nhưng ít nhất là không phải ai cũng thích.

Như bạn có thể thấy, “xanh lam nhạt” là một màu không kích động tinh thần chiến đấu, mà ngược lại, có một màu có tác dụng khuấy động tinh thần chiến đấu. Đó là "màu đỏ". Trên thực tế, "đỏ" là màu chính của Rakuten. “Màu đỏ” là màu theo nghĩa đen khiến máu của một người sôi lên, nhanh và kích thích.

Tùy thuộc vào cách phối màu, “đỏ” cũng có thể tạo ra hình ảnh “Giá rẻ!” “Rẻ lắm!”. “Đỏ” là màu tiêu chuẩn để bán khống.

Khái niệm Rakuten dựa trên các từ "tiến" và "tốc độ" và "màu đỏ" là màu thể hiện tất cả các từ này.

Tuy nhiên, “đỏ” cũng là một màu phân biệt những người thích nó và những người không thích nó. Không giống như "màu xanh nhạt" của Yahoo, nó không phải là màu được chấp nhận rộng rãi. Tôi nghĩ rằng việc sử dụng màu đỏ chia Rakuten thành hai nhóm: những người có phần thích nó và sử dụng nó thường xuyên, và những người có phần không thích nó và không sử dụng nó nhiều.

Đó là sự khác biệt lớn so với “màu xanh lam nhạt”, nhưng nó chắc chắn là màu sắc phù hợp với những người có mục đích và muốn mua thứ gì đó hoặc những người đang tìm kiếm một món hời.

Cà phê Doutor theo đuổi sự rẻ tiền với “vàng” và “đen”

Cà phê Doutor theo đuổi sự rẻ tiền với “màu vàng” và “màu đen”. Không chỉ trang web mà màu sắc cũng có thể chọn lọc khách hàng. Các công ty cố tình sử dụng chúng một cách khác biệt.

Ví dụ, có hai công ty trong cùng một chuỗi cà phê nhắm đến những khách hàng khác nhau: Doutor Coffee và Starbucks.

Doutor Coffee sử dụng "màu vàng" và "màu đen" cho bảng hiệu cửa hàng của họ. “Vàng” và “đen” là một cách phối màu rất quyết đoán. Chúng cũng được sử dụng cho các biển cảnh báo vì chúng dễ nhìn thấy nhất từ ​​xa.

“Màu đen” được kết hợp với cảm giác sang trọng, nhưng khi kết hợp với “màu vàng”, cách phối màu đột nhiên trở nên độc hại và gây khó chịu. Cách phối màu này rất bắt mắt và có thể nhận ra từ xa, giúp bạn dễ dàng tìm thấy ngay cả trước một nhà ga với nhiều biển hiệu sặc sỡ. Cho dù bạn hạ cánh ở trạm nào, bạn có thể tìm thấy Doutor ngay lập tức chỉ với một chút giao tiếp bằng mắt, vì vậy bạn có thể ghé qua ngay lập tức.

Tuy nhiên, nhiều người có thể không có tâm trạng thưởng thức một tách cà phê thư giãn tại một quán cà phê Doutor. Thay vì ổn định cuộc sống, thích hợp hơn là bạn chỉ cần bước vào, uống một chút đồ uống và rời đi. Điều này cũng là do hình ảnh tâm lý đến từ màu sắc.

Ban đầu, khái niệm của Doutor Coffee là một quán cà phê nơi bạn có thể uống cà phê với giá 150 yên. Đây là một chuỗi cửa hàng cà phê theo đuổi giá cả phải chăng để các doanh nhân quan tâm đến túi tiền của mình có thể thoải mái thưởng thức cà phê.

Doutor Coffee khởi đầu là một quán cà phê đứng, vì vậy cách phối màu "vàng" và "đen" rất phù hợp.

Starbucks, với màu “nâu” và “xanh” tạo ra một bầu không khí thư giãn

Vậy còn Starbucks thì sao? Starbucks ban đầu được bắt đầu như một nhà rang xay cà phê. Vào thời điểm đó, màu của công ty là "nâu".

“Brown” truyền tải thông điệp về sự “vững chắc” và cũng là thông điệp “nhấn mạnh vào chất lượng”. Khách hàng không phải là người tiêu dùng mà là những người bán buôn hạt cà phê và cửa hàng cà phê. Tại một số thời điểm, họ bắt đầu bán cà phê tại các cửa hàng và thêm “xanh” vào chuỗi cà phê phát triển thành như ngày nay.

Starbucks nổi tiếng với thiết kế nội thất với những chiếc ghế sofa thoải mái và ánh sáng dịu nhẹ khiến khách hàng muốn ở lại lâu hơn. Nhiều khách hàng đến Starbucks để tìm một nơi thư giãn, ngồi trên một chiếc ghế êm ái và trải máy tính ra để làm việc. Khái niệm này được thể hiện trong thiết kế nội thất của "màu nâu" cho sự bình tĩnh và "màu xanh lá cây" để chữa bệnh.

Chương 2: Màu sắc bạn mặc tiết lộ cách sống của bạn

Khi bạn thay đổi cách sống, bạn cũng thay đổi phong cách thời trang của mình.

Thời trang thể hiện tính cách, cách suy nghĩ, giá trị và khuôn mẫu hành vi của một người mà họ không hề hay biết.

Thời trang của nữ diễn viên Miho Takagi thay đổi đáng kể do sự thay đổi lớn trong lối sống của cô. Cô đang là ánh đèn sân khấu hào nhoáng của làng giải trí, nhưng đột ngột rời thành phố và bắt đầu làm nông nghiệp vì an toàn thực phẩm.

Khi sống và làm việc ở thành phố, cô ấy là kiểu người có gu thời trang thành thị sành điệu như “đen” với khuôn mặt gọn gàng. Tuy nhiên, khi chuyển đến vùng nông thôn, cô ấy rũ bỏ "màu đen" thành thị và bắt đầu mặc thời trang tự nhiên.

Như bạn thấy, khi cách sống của bạn thay đổi, thời trang của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Đây là lý do tại sao bạn có thể biết được bằng sự thay đổi trong thời trang rằng lối suy nghĩ của một người đã thay đổi.

Nếu một người phụ nữ bận rộn với công việc và không liên quan gì đến thời trang, mặc một chiếc áo khoác màu nâu và túi xách công sở "màu nâu" thực dụng và chắc chắn, đột nhiên bắt đầu mặc áo sơ mi "màu hồng" và điện thoại "màu hồng", bạn có thể chắc chắn rằng cô ấy hoặc là đang yêu hoặc đang thức tỉnh để yêu.

Đặc biệt, nếu một phụ nữ bắt đầu mặc “màu hồng” mà cô ấy chưa bao giờ mặc trước đây, thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang thành thật thừa nhận sự nữ tính trong mình.

Mặt khác, có những người cố tình thay đổi màu sắc.

Ông Toru Hashimoto, một luật sư, sử dụng các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào vị trí của mình. Khi còn hoạt động với tư cách luật sư trên TV, anh ấy đã để tóc nhuộm nâu và đeo kính râm "nâu".

Tóc nhuộm nâu không chỉ có nghĩa là “nâu” mà còn là hành động xa lạ mà những người có công việc tin tưởng. Chính trong thời gian này, anh được giới truyền thông đại chúng dành cho câu cửa miệng là "họa mi tóc nâu". Đó là một phong cách độc đáo và không chính thống đã làm đảo lộn hình ảnh của các luật sư là nghiêm túc và trung thực.

Tuy nhiên, vào năm 2008, ông đã thay đổi hoàn toàn và tranh cử chức thống đốc của tỉnh Osaka. Vào thời điểm đó, anh ấy sử dụng màu "vàng". Như bạn đã biết, "Màu vàng" là màu thể hiện sự hài hước và thân thiện. Bằng cách đặt "màu vàng" ở nền trước, anh ấy đang cố gắng gửi một thông điệp rằng anh ấy không phải là một người khó tính. -chính trị gia đầu não.

Sau đó, vào năm 2011, ông tranh cử thị trưởng Osaka với kế hoạch Osaka Metropolis. Anh ấy đã sử dụng màu “vàng xanh” mới cho áp phích chiến dịch của mình. Đối với chiếc cà vạt của mình, anh ấy chọn “xanh lam nhạt”, “xám” và các màu hợp tác khác.

Bằng cách cố tình thay đổi màu sắc, một số người luôn đặt mình ở vị trí cao hơn.


Cách sống của một người ẩn trong thời trang

Như tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn muốn hiểu tính cách và hành vi của một người, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra thời trang của họ. Sẽ không quá lời khi nói rằng thời trang thể hiện chính cách sống của một người.

Ông Hidehiko Ishizuka, một phóng viên sành ăn, thể hiện cá tính độc đáo của mình trong các chương trình dành cho người sành ăn của mình, nói những câu như "Maiuu (có nghĩa là ngon)". Anh ấy trông thật tuyệt trong chiếc quần yếm quen thuộc và áo phông "màu cam".

Có lẽ, anh ấy mặc "màu cam" này rất có ý thức. “Orange” có sự tươi sáng và vui nhộn thu hút mọi người. Nó gửi đi thông điệp “Hãy vui vẻ với tôi” và “Món này thật ngon.

Đây là một bước nhảy vọt, nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy rằng tất cả các chủ sở hữu lương hưu mới độc lập đều ăn mặc giống nhau chưa? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bao nhiêu người trong số họ quấn một chiếc khăn rằn trên đầu và mặc thời trang "màu be" hoặc "xanh rêu".

Đây là sự tái tạo thời trang của các màu sắc tự nhiên được tìm thấy trên núi. Tôi không nghĩ rằng có một chủ sở hữu lương hưu trên núi lại mặc một bộ com-lê.

Mặt khác, những người sống ở giữa thành phố thì sao? Nhiều người làm việc ở khu Roppongi mặc vest đen và làm việc chăm chỉ. Mặt khác, có rất ít người mặc thời trang tự nhiên như “màu be” hoặc “xanh rêu”.

Nói cách khác, thời trang và phụ kiện một người chọn phản ánh kiểu sống mà bản thân họ muốn hướng tới, cho dù người đó có nhận thức được điều đó hay không và có thể nói là chứa đựng tất cả các đặc điểm, giá trị, tính cách và khuôn mẫu hành vi của người đó. .

Nobita "đồ vàng" mà bạn không thể ghét

Tất cả các bạn đều biết "Doraemon". Doraemon, như chúng ta đều biết, có một dàn diễn viên khác.

Nobita-kun, với chiếc áo len màu vàng đặc trưng của mình, là chú hề của câu chuyện. Nếu nó không muốn học, nó đi ngủ. Anh ấy vụng về và chậm chạp, nhưng bạn không thể ghét anh ấy.

“Màu vàng” cũng có nghĩa là “dễ thương” cho phép bạn dễ dàng đi vào túi của mọi người. Nếu bạn mặc bất kỳ màu nào khác, bạn có thể bị xúc phạm, nhưng nếu bạn mặc một chiếc áo len màu “vàng”, mọi người sẽ tha thứ cho bạn và nói, “Chà, không thể khác được.

Doraemon, người đang hỗ trợ Nobita, là "màu xanh nhạt". Đây là màu của quý nhân phù trợ, không bao giờ tiến bước. Mặc dù luôn phàn nàn, Doraemon cảm thấy niềm vui khi được cần đến.

“Pink” là Shizuka-chan, cô ấy là mẫu người tốt với mọi người và tốt với mọi người, đó là màu sắc hoàn hảo cho một thần tượng.

Jaian là "màu da cam". Anh ấy hát những bài hát tự cho mình là trung tâm, không quan tâm đến những rắc rối của người khác, mà ngược lại, anh ấy còn là một người tốt bụng và giàu lòng nhân ái.

Suneo là người gắn bó với Jaian như một kẻ hèn nhát. Anh ấy mặc “màu xanh nhạt” hầu hết thời gian, nhưng anh ấy dường như luôn hỗ trợ Jaian trong những nhiệm vụ bất khả thi của anh ấy.

Tại sao bạn không kiểm tra những màu sắc được sử dụng bởi các nhân vật trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh và anime yêu thích của bạn? Bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của màu sắc.

Màu sắc của "cà vạt hoặc quần áo" cho biết vai trò của nhân vật

Khi bạn nhìn vào dàn diễn viên của một bộ phim, bạn sẽ thường thấy những cảnh mà màu sắc của mỗi nhân vật tượng trưng cho nhân vật.

Ví dụ: nếu bạn nhìn vào “Bayside Shakedown”, bạn sẽ thấy rõ ràng rằng màu sắc thể hiện tính cách của các nhân vật.

Nhân vật chính Shunsaku Aoshima do Yuji Oda thủ vai. Anh ấy không cẩn thận cho lắm, nhưng anh ấy năng động và có hình ảnh của một nhà lãnh đạo. Thương hiệu của anh ấy là cà vạt "đỏ". Trong các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình, thương hiệu của anh ấy là cà vạt “đỏ” và áo khoác mod “xanh rêu”.

"Red" có các thông điệp như "tốc độ", "kịch tính" và "nóng nảy". Thám tử Aoshima do Yuji Oda thủ vai, luôn xuất hiện trong bộ phim. Anh ấy là một người máu nóng và ghét những thứ quanh co. Anh ấy thẳng thắn và rất đơn giản, và màu cà vạt của anh ta "đỏ" phù hợp với tính cách của một thám tử độc đáo, mặc dù nó rất kịch tính và liên quan đến mọi người xung quanh anh ta.

Sau đó là Shinji Muroi, do Toshiro Inaba thủ vai, người đã giúp đỡ Aoshima bằng mọi cách có thể. Anh ta là một tội phạm làm việc cho chính phủ trung ương, và cà vạt của anh ta là "màu xanh đậm".

Anh ấy thận trọng, điềm tĩnh và có ý thức thường tình. Anh ấy có một ý thức mạnh mẽ về công lý và chiếc “áo khoác đen” mà anh ấy mặc cho thấy sức mạnh của anh ấy để hoàn toàn vượt qua nó.

“Màu đen” đại diện cho sự kiêu hãnh của một người làm nghề không chỉ tuân theo mệnh lệnh của cấp trên, và một chút nổi loạn ẩn chứa ở đó, không chỉ là hòa nhập vào tổ chức.

Mặt khác, Heihachiro Waku do Chosuke Ikariya quá cố thủ vai, là người luôn đặt câu hỏi tại hiện trường vụ án và lần ra manh mối để tìm ra hung thủ. Chosuke Ikariya quá cố đóng vai Heihachiro Waku, một nhân vật mà từ "ổn định" hoàn toàn phù hợp, nhưng anh ta thường đeo cà vạt "nâu".

Anh không hào nhoáng nhưng là người nhân đạo, thấu hiểu nỗi đau của người khác. Tính cách ấm áp và đáng tin cậy khiến anh được mọi người xung quanh quý mến và yêu mến. Vai diễn trang nhã của cô, kết hợp với hiệu ứng màu sắc của "Brown" đã mang đến cho anh một sự hiện diện độc đáo trong bộ phim.

Người phụ nữ duy nhất trong nhóm là Sumire Onda, do Eri Fukatsu thủ vai. Cô ấy có đặc điểm là thường mặc quần áo có độ bão hòa thấp như áo khoác và áo lót màu “xám”. Sự tương tác của cô với Aoshima là một cảnh tượng trưng và màu sắc thể hiện sự "hợp tác" của cô với tư cách là thành viên của một tổ chức cảnh sát khổng lồ.

Ngoài ra còn có rất nhiều quần âu màu đen, là kiểu trang phục tiêu chuẩn của các nữ doanh nhân, và ngay cả ở những nơi làm việc với nhiều nam giới, màu sắc này không nhấn mạnh sự nữ tính, mà thể hiện sự “tận tâm làm việc không có ý định xấu”.

Cuối cùng, màu sắc của những người đóng vai tội phạm mặc là "trắng" và "tím".

Kyoko Koizumi, người đã đóng vai một kẻ sát nhân kỳ quái trong "THE MOVIE Bayside Shakedown", mặc "màu trắng". Đó là một vai diễn phù hợp với hình tượng “mạnh mẽ” và “khó tính” của cô. “Màu trắng” là màu mang lại cảm giác căng thẳng và đồng thời có thể thể hiện “sự khác thường” và “sự lôi cuốn”.

Bằng cách này, chúng ta thấy rằng các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình sử dụng màu sắc một cách hiệu quả trong trang phục để tạo ấn tượng về hình ảnh của nhân vật đối với người xem.

Không ai bị xúc phạm nếu bạn xin lỗi bằng màu "xám"

Có những màu có thể thay đổi tùy theo nhân vật, cũng có những màu phù hợp với từng cảnh.

Một trong những thời điểm mà bạn cần cân nhắc về thời trang để không bị người khác ghét là khi bạn đang nói lời xin lỗi. Trong những trường hợp như vậy, hãy lưu ý đến màu "xám".

Có điều gì đó về “màu xám” vượt ra khỏi sự “trầm lặng” và “khiêm tốn” và khiến người đối diện cảm thấy “yếu đuối”. Nếu bạn đi xin lỗi với bộ vest và cà vạt "xám", người nổi giận sẽ cảm thấy có lỗi với bạn nếu bạn còn đổ lỗi cho anh ta nữa. Đây là hiệu ứng tâm lý mà "chất xám" mắc phải.

Nếu bạn muốn bày tỏ lời xin lỗi, hãy chọn "xám nhạt" hơn là "xám đậm". "Màu xám đậm" tương tự như "màu đen" và có thể tạo ấn tượng rằng "bạn sẽ không bao giờ xin lỗi".

Tuy nhiên, khi nhìn khắp thế giới, tôi thấy rằng mọi người có xu hướng mắc sai lầm. Có rất nhiều trường hợp người ta chọn "đen" khi nói lời xin lỗi.

Ví dụ, Sachiko Kobayashi, người đã tổ chức một cuộc họp báo để xin lỗi về việc cô bị sa thải khỏi vị trí chủ tịch văn phòng riêng của mình. Cô ấy mặc một chiếc áo len "đen". Vì màu "đen" là màu trang nghiêm, nó không chỉ "đe dọa" những người xung quanh bạn mà nó còn có ý nghĩa "phòng thủ". Tôi nghĩ cô ấy mặc "màu đen" vì cô ấy không muốn bị phóng viên buộc tội, nhưng nó tạo cảm giác rằng cô ấy đang che giấu một bí mật nào đó, điều này phản tác dụng.

Cách tốt nhất để xin lỗi là chọn màu "xám" để không khiến người kia tức giận.

Chọn một màu khác khi bạn muốn giành chiến thắng hoặc khi bạn không muốn bị ghét

Bây giờ tôi muốn nói về cách màu sắc bạn chọn phụ thuộc vào cách bạn muốn hoạt động trong
tình huống, chứ không phải theo cảnh.

Dành cho những bạn sống ẩn dật một chút. Mọi người xung quanh có thể nói với bạn rằng bạn cần phải quyết đoán hơn một chút, nhưng bạn có thể cảm thấy khó khăn khi làm như vậy. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc bạn phải thay đổi hình ảnh thời trang của mình.

Màu sắc bạn thường mặc có rõ ràng và không nổi tiếng không? Hay họ có nhiều sắc thái và yên tâm hơn? Có ý thức thay đổi màu sắc bạn mặc tùy theo mục đích của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn khiến người bạn thích phải quay đầu, hoặc nếu bạn muốn khẳng định bản thân vào thời điểm quan trọng, hãy chọn những gam màu buồn tẻ và "rõ ràng". Bạn nên mặc màu sắc rực rỡ hơn bình thường một chút.

Nếu "be" hoặc "xám" không phải là những màu quá mệt để bạn mặc hàng ngày, hãy thử mặc một chiếc áo khoác "đen" hoặc "trắng tinh" và thêm một màu trong và mờ để phù hợp với nó. Nó không làm cho cột sống của bạn căng thẳng? Nó không mang lại cho bạn cảm giác căng thẳng tốt sao?

Và nếu bạn luôn mặc "màu xanh lam nhạt" thận trọng, hãy thử mặc "màu xanh lam" sáng hơn bình thường. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ mà bạn có thể khẳng định mình. Bạn không cảm thấy như bạn có thể nói "Tôi yêu bạn" rõ ràng hơn sao?

Màu sắc tươi sáng có sức mạnh khuyến khích chúng ta khẳng định và khai trí. Giống như khi một chính trị gia đeo cà vạt "đỏ" khi phát biểu về chính sách. Bằng cách mặc những màu sắc tươi sáng, chúng ta có thể truyền cảm hứng và khẳng định bản thân.

Ngược lại, nếu bạn quá quyết đoán và luôn nổi nóng, bạn không nên ngại lên tiếng. Nếu bạn cảm thấy không muốn bị người khác phản cảm, hãy thử chọn những gam màu trầm hơn một tông so với những màu bạn thường mặc.

Ngay cả khi bạn luôn mặc màu “đỏ”, việc chọn màu “đỏ” hơi xỉn sẽ khiến bạn trông thanh lịch hơn và ít quyết đoán hơn. Ý tưởng "trông thanh lịch bằng cách giảm bớt màu sắc" này khá hữu ích. Hãy thử một lần.

Khi gặp ai đó mặc áo khoác "trắng", không nên mặc màu buồn tẻ

Dưới đây là một ví dụ về việc quyết định màu thời trang của bạn trước dựa trên sở thích về màu sắc của người khác.

Một người thích mặc "màu trắng" như một tuyên bố thời trang là một người kiên quyết và cương quyết. “Màu trắng” là màu có vẻ như được pha trộn với các màu khác, nhưng cuối cùng trở lại “trắng”.

Những người mặc áo khoác “trắng” hoặc áo khoác trắng vào mùa đông không quan tâm đến những người mặc những màu kém quyết đoán và khiêm tốn như “xám”, “xanh nhạt” và “be”.
Sẽ thích hợp hơn nếu nói rằng họ không quan tâm đến chúng.

Một người mặc "màu trắng" chỉ có thể nhìn thấy những người phù hợp với "màu trắng". Vì vậy, khi nói đến thảo luận, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng chúng ta đang giao tiếp với người mặc "màu trắng".

Từ lập trường này, chỉ có hai lựa chọn. Nói cách khác, chúng ta có thể hoàn toàn bình đẳng hoặc có thể hợp tác.

Nếu bạn muốn bình đẳng với một người mặc “trắng”, một cách là mặc tất “đen” hoặc “đỏ” hoặc “xanh” tươi sáng.

Mặt khác, nếu bạn muốn làm việc hợp tác mà không phải cạnh tranh, bạn có thể mặc cà vạt và áo sơ mi màu "xanh nhạt" hoặc "xám" để phù hợp với đối tác của bạn.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với người mặc áo khoác "trắng" là mặc quần áo có màu xỉn và dính bùn. Tất nhiên, giày bẩn cũng là một ý kiến ​​không tồi.

“Màu trắng” cũng là màu được các thầy cô ưu ái lựa chọn. "Màu trắng" là màu khiến bạn trông sạch sẽ và "thông minh", nhưng cũng tỏa ra khí chất khiến người ta "kinh hãi". Đây là hiệu ứng của một màu phù hợp với một người “có thần thái”.

Người phụ nữ chọn màu đỏ tươi có phải cũng hơi phức tạp không?

Có một màu sắc mà phụ nữ nên chú ý đến quần áo và phụ kiện của họ. Nó là "đỏ tươi", một màu là sự pha trộn của "đỏ" và "tím". Nó là phổ biến ở phụ nữ trẻ cho vỏ điện thoại di động.

“Màu đỏ tươi” có hàm ý về mong muốn nổi bật của “màu đỏ”, cảm giác vẻ đẹp của “màu tím” và nỗi ám ảnh về vẻ ngoài của “màu hồng”.
Nói cách khác, một cảm giác giá trị là sự kết hợp của từng màu sắc được tạo ra.
Tổng hợp lại, những ý nghĩa này là một thông điệp “Hãy nhìn tôi, dễ thương một cách quỷ dị!” Đó là thông điệp.

Điểm mấu chốt là nó ngầm chỉ ra rằng những người kết hợp màu “đỏ tươi” vào thời trang của họ không hài lòng với việc chỉ đơn giản là “tốt nhất”. Đúng hơn, cần phải khen ngợi tất cả các khía cạnh của con người, kể cả nhân cách.

Cách cư xử hơi bí ẩn, cách suy nghĩ và ngoại hình ... bạn phải chú ý cả nhan sắc lẫn tính cách. Các bạn nam, hãy cố gắng đọc đến đó.

“Màu be” là sự pha trộn giữa “trắng” và “nâu”. “Màu vàng-xanh lá cây” là sự pha trộn của “màu vàng” và “màu xanh lá cây”. Cũng rất thú vị khi thử đọc những gì được tạo ra bằng cách nhân các thông điệp của mỗi màu độc đáo.

Sạch sẽ" & "đen trắng" so với "bùn" & "be", bạn thuộc loại nào?

Có hai xu hướng chính về màu sắc mà chúng tôi chọn cho thời trang. Tương tự, khi đọc tính cách và suy nghĩ của một người, hãy để tôi nói với bạn rằng có hai loại màu sắc chính.

Một là "Màu trong". Màu sắc không bị vẩn đục, sắc nét và rõ ràng. Nó được mặc bởi những người muốn sống một cuộc sống không chỉ đẹp mà còn mát mẻ.

Tôi nghĩ rằng có nhiều người mặc thời trang “đen” hoặc “trắng” với “đỏ” sáng hoặc “xanh lam” rõ ràng.

Đó là hình ảnh một người phụ nữ mặc quần áo màu sắc rực rỡ. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống cá nhân, mong muốn được sống mát mẻ của họ đều được thể hiện trong thời trang của họ.

Nhiều phụ nữ làm việc chăm chỉ như các đồng nghiệp nam của họ, và đối với nam giới, chính "Màu trong sáng" này đã sống một cuộc đời cống hiến cho công việc. Đối với kiểu người này, tốt nhất là bạn nên đánh máy một cách sắc sảo và thông minh.

Một người nổi tiếng mặc trang phục màu trong là Koyuki. Cô ấy có làn da trắng và mái tóc đen bóng. Mặc dù cô ấy đã kết hôn, nhưng cô ấy trông không giống như cô ấy thuộc về một gia đình. Cô ấy là kiểu người không chỉ muốn xinh đẹp mà còn muốn sống một cuộc sống mát mẻ.

Còn lại là "màu bùn". “Màu be” là màu chủ đạo trong thời trang. Trong trường hợp này, hầu như không có "trắng tinh" hoặc "đen" trong thời trang tổng thể. Bạn có thể nói rằng họ hướng về thiên nhiên.

Đây là loại màu sắc mà những người nói, "Tôi không thể sống trong một khu rừng bê tông mà không có thiên nhiên!" Đây là một ví dụ về cách lối sống liên quan trực tiếp đến việc lựa chọn màu sắc.

Trong số những “màu bùn”, những người chọn “màu be” sáng thay vì “xanh rêu” đậm là kiểu phụ nữ dịu dàng và mềm mại. Trong trường hợp của đàn ông, họ là những người đàn ông ăn cỏ. Những người đàn ông có phần trung tính chọn thời trang “màu be” trong số “màu bùn”.

Đối với loại người này, cách tốt nhất là trả lời một cách thân thiện và dễ hiểu.

Ví dụ, nhà sư phạm ông Takashi Saito thường mặc một bộ đồ màu be. Lời nói của anh ấy rất nhẹ nhàng, vì vậy "màu be" rất hợp với anh ấy.

Tuy nhiên, khi nhìn vào chiếc cà vạt của anh ấy, bạn có thể thấy anh ấy chọn những màu sắc độc đáo như “tím” và “vàng”, hoặc phối hợp “xanh lam nhạt” để thể hiện cá tính của mình. Chính vì anh là người bất cẩn, không quên khẳng định mình đã có công lập nghiệp không chỉ với tư cách là một giáo sư, mà còn là một người được báo chí truyền thông săn đón nhiều như vậy.

Thật thú vị khi có thể nhìn tổng thể một người và xác định xem họ là người sành điệu hay tự nhiên. Bạn thậm chí có thể dự đoán phong cách kinh doanh và lối sống của một người từ màu sắc thời trang của họ.

Những người mặc màu sáng là người quyết đoán

Và một điều nữa.

Màu sắc giống nhau có thể sáng hoặc tối và sống động hoặc buồn tẻ.
Tại sao tôi chọn màu đó? Tại sao người đó lại chọn màu đó?
Ý nghĩa của từng cái là gì?

Vì vậy, hãy tập trung vào hai trong ba thuộc tính của màu sắc: “độ sáng” và “độ bão hòa”.
Trên thực tế, bạn có thể đọc được sức mạnh của trái tim một người từ điều này.

“Độ bão hòa” càng cao, tuyên bố của màu sắc càng mạnh.
Ví dụ, "màu đỏ thẫm" là màu sặc sỡ nhất trong các màu đỏ.
Màu sắc càng sống động, tuyên bố của màu sắc càng yếu.

Nhìn chung, những người mặc màu sáng có xu hướng lòe loẹt và thường có thiết kế cũng như màu sắc cầu kỳ.

Những người thích màu sắc tươi sáng ghét những thứ rườm rà. Phụ kiện và túi xách thường lớn, và họ có xu hướng thích những món đồ lớn, dễ nhận biết trong mọi thứ.

Ngoài ra, trường hợp "bão hòa" nói riêng khác nhau tùy thuộc vào tính cách của quốc gia của bạn.
Ở các quốc gia như láng giềng Trung Quốc, mọi người có xu hướng chọn “màu đỏ” tươi sáng với độ “bão hòa” cao hơn ở Nhật Bản.

Điều này là do sự khác biệt về sức mạnh của hình ảnh màu sắc tâm lý, nhưng đó cũng là sự khác biệt giữa Nhật Bản, nơi khiêm tốn là một đức tính, và Trung Quốc, nơi điều quan trọng là quyết đoán.

Một người quanh năm ăn mặc màu pastel là kẻ lãng mạn bán tuổi thanh xuân

Thử nghĩ xem, có ai xung quanh bạn mặc đồ màu pastel quanh năm không?

Không quan trọng là mùa xuân hay mùa hè, khi tất cả những người khác mặc quần áo sáng màu hơn, nhưng ngay cả vào mùa thu, khi những màu buồn hơn thích hợp hơn, mọi người vẫn mặc những màu phấn như hồng nhẹ, xanh nhạt và kem.
Vào mùa đông, họ chọn những gam màu sáng như trắng, trắng ngà cho áo khoác.

Khi tôi nhìn thấy những người như thế này mặc màu sắc tươi sáng quanh năm, tôi cảm thấy muốn gọi họ là "màu phấn".

Suy nghĩ của một người chỉ mặc đồ màu pastel là gì?

“Tôi muốn trẻ mãi không già”.
"Tôi muốn mọi người nói chuyện với tôi một cách vui vẻ."
"Tôi không muốn nghe bất cứ điều gì đen tối và khó chịu."
“Tôi không muốn được giao quá nhiều trách nhiệm”.

Những "người ưa màu phấn" này muốn theo đuổi độ sáng ở mức tối đa và tránh những người và những thứ gây cho họ ấn tượng tối và nặng nề.

Mặc đồ đen ngay cả trong mùa hè nóng nực? Tâm trí muốn được coi là quan trọng hãy chọn màu tối

Mặt khác, có những người quanh năm chỉ mặc đồ tối.

Có người nói: “Nóng quá, nóng quá”. và mặc toàn đồ đen ngay cả giữa mùa hè.

"Màu sắc tươi sáng? Tôi không có bất kỳ màu sắc tươi sáng nào cả." Đây là những "người da màu", những người mặc các màu tối như "đen" và "xám đen" trên khắp cơ thể của họ.

Tư duy của họ hoàn toàn trái ngược với những nhà tạo màu pastel đã nói ở trên.

"Tôi muốn trông trưởng thành."
"Tôi muốn được nhìn nhận như một người có sự hiện diện và quan trọng."
“Tôi muốn được giao phó những nhiệm vụ khó khăn hơn”.
“Tôi muốn nói về điều gì đó sâu sắc và ý nghĩa, không chỉ là những thứ nhẹ nhàng của cuộc sống hàng ngày”.

Những người thích mặc đồ màu tối như thế này là những người muốn khoác lên mình bộ áo giáp.

Họ không thích hình ảnh ánh sáng có màu sắc tươi sáng và muốn được người khác coi là quan trọng và tôn trọng. Thật tốt khi biết rằng họ không thích những cuộc nói chuyện phù phiếm hay những mối quan hệ tình cảm.

Bạc muốn theo đuổi "lý tưởng", còn Vàng muốn "thành công"

“Bạc” và “vàng” cũng là những màu thường được sử dụng trong thời trang và phụ kiện. Bạn có thể có một hoặc hai món đồ “bạc” và “vàng” trong đồ dùng cá nhân của mình, chẳng hạn như đồng hồ đeo tay hoặc một vật dụng nhỏ.

Bạn nghĩ gì khi nghe đến từ "bạc"?
Có rất nhiều điều nghĩ đến khi bạn nghe đến từ "bạc". "Silver" mang ý nghĩa của định hướng tương lai và chủ nghĩa lý tưởng. Nó cũng là một màu sắc khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Một thông điệp khác có thể được đọc từ "bạc" là "sự tinh vi". Đúng là so với “vàng” cũng là một vật sáng bóng thì “bạc” có vẻ tinh xảo hơn. Nó không có mùi “trần tục”, nó trông “thông minh” và tạo ấn tượng về một người “có năng lực”.

Tuy nhiên, "Bạc" có xu hướng duy tâm hơn và ít cơ sở hơn "Vàng".

Mặt khác, “vàng” mang tính “thực tế” hơn “bạc” và được liên kết với “thành công” và “giàu có”. Màu nào bạn thấy thích hơn sẽ cho bạn biết nhiều điều về cảm nhận giá trị của một người.

Đặc biệt, “vàng” là một màu có xu hướng liên quan trực tiếp đến những mong muốn thực tế. Những người muốn đạt được “thành công”, “giàu có” và những thứ thiết thực khác có xu hướng chọn “vàng” hơn là tâm linh.

Kiểm tra xem đồng hồ và phụ kiện của bạn chủ yếu là “bạc” hay chủ yếu là “vàng”.
Nếu bạn định có một mối quan hệ lâu dài với ai đó, bạn nên chọn nhóm “bạc” hoặc “vàng” có cùng giá trị.

Chương 3: Đây là bài đọc về Màu sắc - Giải thích cặn kẽ về 13 màu cơ bản

画像23

"Đen": Không bao giờ xin lỗi hay nghe lời người khác

Bất cứ khi nào bạn gặp ai đó, bất kể là thời gian nào, họ luôn mặc đồ “đen”, phải không? Xung quanh bạn cũng vậy.

Những người đôi khi mặc quần áo màu xám, nhưng túi xách, điện thoại di động, hộp đựng danh thiếp, bút và các phụ kiện khác của họ đều "đen".

Bạn không nghĩ những người như vậy có một phong cách độc đáo và sức mạnh không bị lung lay bởi ý kiến ​​của người khác sao?
Họ ít nói nhưng lại có vẻ ngoài khiến người khác choáng ngợp.
Thật tuyệt, và bạn không thể không ngưỡng mộ nó.

Ví dụ, có cô A, một chủ trường văn hóa được biết đến với khả năng hoàn thành công việc.
Cô A, một nữ quản lý ở độ tuổi 40, luôn mặc bộ đồ "đen" bất cứ khi nào chúng tôi gặp nhau.
Cô ấy rất kỹ lưỡng trong việc mặc “đen” đến nỗi tôi chưa bao giờ thấy cô ấy mặc bất kỳ màu nào khác.
Từ đó chúng ta có thể thấy rằng cô ấy là một người cầu toàn và hoàn toàn đặc biệt.

Vị trí quản lý của anh A là phải phân biệt rõ ràng với vị trí thứ hai. Cô ấy luôn cố gắng thu hút mọi người bằng cách sử dụng sức hút của anh ấy để khiến họ cảm thấy không thể tiếp cận và trang nghiêm.

Thông điệp không lời nói "Tôi không muốn được tiếp cận một cách tình cờ, bạn nghĩ tôi là ai?" Có thể thấy nét mặt không cười của cô ấy bất cứ khi nào chúng tôi gặp nhau.

Đó là lý do tại sao tôi hiếm khi ăn trưa với tất cả các nhân viên. Vai trò của truyền thông nội bộ chỉ là của giám đốc điều hành.

Cô ấy cũng là một người phụ nữ có sự nghiệp đã nuôi dạy thành công hai đứa con, nhưng ngay cả khi nói về việc nuôi dạy con cái của mình, cô ấy có xu hướng tập trung vào kết quả của việc cô ấy đã nuôi dạy chúng tốt như thế nào hơn là tình yêu của cô ấy dành cho chúng.

Nhắc mới nhớ, nhân viên của chị đã có lỗi này với chị A.
Anh A có vẻ rất bận rộn nên tất cả nhân viên đều hào hứng lên kế hoạch tổ chức sự kiện thu hút khách hàng và bắt đầu một dự án mới.
Tất nhiên, họ sẽ báo cáo với cô A khi họ đã quyết định về nội dung của sự kiện.
Một tháng sau, khi các chi tiết của dự án đã được hoàn thiện, họ nói với ông A
Chúng tôi đang nghĩ đến việc tổ chức một sự kiện như thế này.
Họ nói với cô ấy.
Cô ấy trả lời, "Tôi chưa bao giờ nghe nói về một sự kiện như vậy được lên kế hoạch. Hãy đưa sự kiện này trở lại chương trình nghị sự!"
Họ đã làm việc cùng nhau để thu hút khách hàng và họ nghĩ rằng điều đó sẽ tốt cho công ty.

Có một sai lầm lớn trong cách họ làm việc.
Đừng bỏ qua những điều cần nắm bắt của “black’s”.
Sẽ không có vấn đề gì nếu lần đầu tiên họ hỏi, "Thế còn loại dự án này thì sao?" và cung cấp báo cáo tiến độ khi cần thiết.

Việc dự án được thực hiện mà cô không hề hay biết khiến cô cảm thấy bị bỏ qua, điều không thể chấp nhận được đối với “dân đen” coi giá trị của bản thân là tối quan trọng.

Màu đen không giao tiếp, nhưng chúng rất tức giận khi bị phớt lờ. Đây là điểm của xã hội hóa.

Sau đó, nếu "vận đen" tuyên bố, "Tôi sẽ không bao giờ thay đổi quan điểm của mình", bạn sẽ không thể làm gì được.
Dù có bị người khác không thích hay gặp phải bao nhiêu trở ngại, họ sẽ không từ bỏ những gì họ sẽ không từ bỏ.
Với sự hiện diện và thị giác mạnh mẽ của mình, họ luôn thúc đẩy chính kiến ​​của mình.
Điều họ đòi hỏi ở đối phương là sự phục tùng tuyệt đối.

Tuy nhiên, ông A này vẫn không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.
Điều này là do mong muốn của cô ấy để phát triển và quyền lực, để xem khả năng của anh ấy có thể được đánh giá đến đâu.
Sau khi mở 30 trường tại Nhật Bản, bước tiếp theo là mở rộng ra nước ngoài.
Cô ấy độc lập và mạnh mẽ và cô ấy không ngại đối mặt với những thử thách, ngay cả ở những vùng đất xa lạ.

"Cô A thực sự rất giỏi trong công việc của mình, cô thật tuyệt vời!"

“Nhưng đằng sau, có những lời xì xào như thế này:" Sao cô ấy không nghĩ đến những người xung quanh nhiều hơn một chút? Cô ấy chỉ giận khi giận thôi, còn chẳng khen chúng tôi giỏi gì cả. Và cách cô ấy hành động như thể cô ấy có thể tự mình đạt được kết quả này, đó là điều khiến mọi người mệt mỏi.

Và liệu những kẻ "đen đủi" nghe thấy lời thì thầm này có bị tổn thương hay không ...

"Những người muốn nói điều gì hãy nói. Tôi không cần phải được mọi người thích. Tất cả những gì bạn phải làm là làm tốt công việc của mình."

Và đó là tất cả những gì quan trọng.

Những người phù hợp với "Đen" là
Màu ngọc lam” cho sự bền bỉ
“Màu đỏ” để khẳng định bản thân
"Da trắng" là người có ý thức vững vàng về bản thân

Những người không tốt với "Đen" là
"Màu vàng" trẻ con và tinh nghịch
"Orange" luôn đi chơi với bạn bè của họ

Đặc điểm tình yêu của "Black"
Đừng thay đổi phong cách sống của họ.
Thể hiện một chút điểm yếu
Đừng quá gắn bó với người khác

Giao tiếp cho "Đen"
Những người làm việc với "Đen": Chăm chú, không cần mỉm cười.
Sếp là "Đen": Phục tùng tuyệt đối. Làm như bạn được nói.
Đối tác kinh doanh của bạn là "Đen": Bạn có thể phải lùi một chỗ hoặc bằng một phần.
Giáo viên của trường là "Đen": Đừng nổi loạn.
Fellow mom is "Black": Yêu cầu cô ấy làm ông chủ.
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với "Đen": Đừng cố ra lệnh cho chúng di chuyển. Nếu bạn tôn trọng niềm tự hào của “Đen”, “Đen” sẽ dịu đi.

Khi bạn lo lắng về "Đen"
Khi bạn muốn làm cho mình trông cao hơn một bước
Khi bạn muốn bảo vệ mình

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Đen"
Yu Darvish, Ichiro, Shintaro Ishihara, Kazuyo Katsuma, Namie Amuro, Ken Takakura, Mari Natsuki, Yoko Ono

"Red": "Bạn là ai?" Tôi là nữ hoàng! "

画像23

Người có nhãn hiệu là một chiếc túi “đỏ”. Đối với phụ nữ, đó là người có đôi môi, móng tay và móng chân “đỏ”. Nếu bạn là nam giới, bạn có thể thấy một lượng nhỏ màu “đỏ” trong hộp đựng danh thiếp hoặc điện thoại di động của mình.

Những người như vậy thường có quan niệm sai lầm rằng “trái đất xoay quanh họ”.

Ngoài ra, người đó có vẻ luôn bận rộn và luôn cầm điện thoại di động trong tay, dù ở nơi làm việc hay ở riêng?
Và mỗi khi điện thoại đổ chuông, họ không ngại trả lời ngay cả khi đang ở bên bạn và nói: “Này, xin lỗi”. Thật là khó chịu cho chúng tôi vì cuộc trò chuyện bị gián đoạn với tiếng ồn ào.

Tuy nhiên, những câu chuyện về "màu đỏ" thường thú vị và kịch tính, và đối với một người sống khiêm tốn và không thay đổi, điều đó có thể khá đáng ghen tị.

Lấy ví dụ, cô B, khoảng ba mươi phụ nữ làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng tại một nhà sản xuất.
Cô ấy có ngoại hình của một người mẫu, và luôn có những lời đồn thổi về cô ấy.

Cô bị đồn sắp kết hôn với chủ tịch công ty hơn cô mười tuổi, nhưng hiện tại cô đã chia tay anh ta và đang yêu một người đàn ông kém cô 5 tuổi.

Những người xung quanh nhận xét “Sẽ không còn bao lâu nữa” Cô B xinh đẹp, dáng chuẩn, điện thoại di động của cô ấy dĩ nhiên là màu đỏ, sổ tay và túi trang điểm của cô ấy cũng vậy.

Từ ngày còn đi học, cô B đã được nuông chiều với ngoại hình đẹp đến mức cô được chọn là Hoa hậu gì đó và không có từ nào như "khiêm tốn" hay "không tự tin" trong từ điển của cô.

Trong khi cô ấy thích vị trí của mình như một nhà báo xinh đẹp, cô ấy luôn tìm kiếm bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình và luôn tìm kiếm một người có thể giúp cô ấy tiến bộ.

Và hành động của cô ấy thật cao tay. “Tôi là một người phụ nữ đắt tiền và tôi sẽ không bao giờ thỏa hiệp về việc lấy ai” là thái độ mà đàn ông ngưỡng mộ và nghĩ, “Điều đó tốt với bạn gái, nhưng với vợ thì không.”

Nhưng "đỏ" hoàn toàn không quan tâm đến những điều như vậy.
“Chỉ có một vài người đàn ông ngoài kia phù hợp với tôi,” cô nói, giải thích mọi thứ có lợi cho bản thân.

Dù vậy, "vận đỏ" không bao giờ bỏ bê nỗ lực hoàn thiện bản thân. Nếu họ tuyên bố, "họ sẽ giảm 3 kg trong một tháng!" Họ sẽ đến phòng tập thể dục mỗi ngày và giảm 3kg đúng hạn.

Nếu họ nói, "Họ sẽ học ở New York trong một thời gian ngắn!" Họ đang tiết kiệm và đi đến New York sau 6 tháng.

Khi đã có mục tiêu, họ có thể không cần nỗ lực và đầu tư để đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, không phải họ có kế hoạch đặt ra những mục tiêu này. Vì vậy, rất nhiều lần, những người xung quanh họ sẽ nói, "Cái gì? Tại sao bạn lại đột nhiên làm như vậy một lần nữa?" Vì vậy, mọi người xung quanh thường nhìn tôi với ánh mắt ghê tởm, cô ấy có tính cách yêu cầu mình phải hành động trước nên không bao giờ chùng bước, cho rằng “thất bại là một phần của kinh nghiệm”.

Họ luôn hướng tới giai đoạn quyến rũ tiếp theo. Họ không quan tâm đến một cuộc sống bình thường hay một cuộc sống khiêm tốn.
Tuy nhiên, sự buồn tẻ đó đôi khi có thể dẫn đến rắc rối trong công việc.

"Không phải tôi đã nói với anh về khoảng thời gian đó sao?"
"Bạn đã không nói không khi tôi nói với bạn, phải không?"

Họ không cho đối phương thời gian để suy nghĩ về điều đó, họ chỉ cho rằng “giữ im lặng là có thể chấp nhận được và lao về phía trước”.

Một ngày nọ, cô ấy thất vọng khi điện thoại di động của cô ấy bị ngắt kết nối trong một cuộc họp.

"Tiếp theo nếu không vượt qua được, ta sẽ yêu cầu ngươi đổi người phụ trách!" Đây cũng là một hành vi phổ biến của những người có “đỏ”.

Có một câu chuyện bí mật về anh B.:
"Bệnh đa xơ cứng. B luôn cố gắng đặt mình vào ánh đèn sân khấu, phải không? Khi nói chuyện, cô ấy tạo dáng như một diễn viên, phải không? Có vẻ như chị và chị N làm quan hệ công chúng có quan hệ không tốt với nhau. Cô ấy nói "Tôi trẻ và đẹp hơn bạn!" Thật đáng sợ. Cuộc chiến của những người phụ nữ. ”

Nghe vậy, cô B nói: "Đó là sự thật. Tôi sẽ không bao giờ thua cô N trong cuộc đánh giá công việc. Tôi sẽ mặc bộ đồ yêu thích của mình cho lần phỏng vấn tiếp theo".

Cô ấy là một “đỏ”, người rất ghét thua cuộc. Nếu bạn làm kẻ thù của một "đỏ", bạn nên đề phòng một thực tế rằng nó có thể dẫn đến một cuộc xung đột gay gắt.

Những người phù hợp với "Red" là
"Black" đầy lôi cuốn.
"Màu vàng" là người vui vẻ khi ở bên
"Blue" có sự điềm tĩnh rất đáng nể

Những người không phù hợp với "Red" là
"Gray" người sẽ luôn ở trong vùng xám
"Green" sẽ luôn là một người tốt

Đặc điểm tình yêu của "Red"
Câu chuyện tình yêu lớn
Rất vui khi được nhắm đến những điều không thể và bỏ nó
Dễ chán

Giao tiếp cho "Red"
Những người làm việc với "Red": Hãy để họ có hoa.
"Đỏ" cho sếp của bạn: Hãy hành động theo những gì họ được chỉ bảo ngay lập tức.
"Màu đỏ" cho các đối tác kinh doanh của bạn: Đảm bảo với họ về công việc trước khi họ thay đổi ý định.
“Màu đỏ” cho giáo viên trong trường: Chủ động bày tỏ ý kiến của mình.
"Màu đỏ" cho các bà mẹ đồng nghiệp: Cố gắng đừng để bị xô đẩy.
Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đối phó với “Red”: Hãy nhanh chóng trút bỏ sự tức giận và thất vọng của họ để chấm dứt vấn đề.

Khi bạn lo lắng về "Red"
Khi bạn muốn được người khác chú ý
Khi bạn muốn có sức mạnh hành động

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Red"
Erika Sawajiri, Ryoko Yonekura, Ayumi Hamasaki, Norika Fujiwara, Ebizo Ichikawa, Kosuke Kitajima


"Orange": thô lỗ, ồn ào và cô đơn

オレンジ

Đó là người luôn vui vẻ khi ở bên bạn bè.
Cuốn sổ trên tay anh ấy hay cô ấy không phải là "màu cam"?

Cây bút ai đó lấy ra trong cuộc họp là "màu cam".
Người mặc áo phông hoặc áo hoodie màu cam "kín đáo".
Điểm nhấn trên đôi giày thể thao của bạn là "màu cam".
Một người có chiếc cà vạt có hoa văn "màu cam".

Những người thích có "màu cam" như vậy là những người muốn nổi bật và khá cô đơn.

Họ cũng có một ý thức mạnh mẽ của con người và là người quản lý tốt của người khác.
Họ thích vui chơi cùng nhau.
Họ cũng có một bầu không khí thân thiện và bạn có thể dễ dàng kết bạn với họ.

Ví dụ, có cô C, người điều hành một lớp học nói.
Cô C là một diễn giả chuyên nghiệp, đã từng làm lễ tân trong các đám cưới và các sự kiện khác.

Cô sử dụng kinh nghiệm của mình để đào tạo những người thông báo và cũng cung cấp các khóa học cho các chuyên gia muốn cải thiện kỹ năng trình bày của họ.

Cô ấy luôn thích nói. Cô ấy cũng thích nổi bật. Cô ấy rất thích đến những nơi tụ tập đông người. Cô ấy cũng thích làm cho mọi người thích thú với bản thân. Cô ấy đã có thể thể hiện đầy đủ tinh thần phục vụ này trong sự nghiệp dẫn chương trình của mình. Cô ấy tin rằng đây là cách cô ấy kêu gọi.

Đặc trưng trong phong cách dẫn chương trình và cách nói chuyện của chị C. là “thân thiện”, không biết là kỹ thuật hay tài năng bẩm sinh.

Tuy nhiên, cô C không nhận ra rằng sự thân thiện của cô cũng bị một số người coi là không thân thiện. Phong cách giao tiếp của cô C là gọi ngay những người mới đến bằng "chan" hoặc biệt danh, "Kumi-chan.

“Sau buổi học, cô ấy gợi ý rằng chúng ta hãy cùng gặp gỡ với mọi người” và theo cô ấy, cô ấy biến mất trong ánh đèn neon hầu như mỗi ngày sau giờ làm việc.
Cô ấy là người cô đơn tột cùng và ghét ăn một mình.

“Orange” với khả năng lãnh đạo vui vẻ của họ có thể hơi khắc nghiệt đối với những người không đến các buổi tụ tập xã hội sau giờ học.

Thành thật mà nói, họ bị xúc phạm bởi những người từ chối mỗi khi họ được mời.
Thật tốt khi biết rằng đối với “màu cam”, đó là một quy tắc duy nhất rằng những người sẵn sàng hẹn hò với họ là những người tốt và những người không thì không.

Và những lời mời không chỉ kéo dài đến các ngày trong tuần mà còn kéo dài đến cuối tuần.
“Chủ nhật tuần này cùng nhau đi tiệc nướng nhé!”
"Tất cả chúng ta hãy cùng nhau tham gia nửa marathon sắp tới!"

Đương nhiên, đồng phục cho nửa marathon là một chiếc áo phông màu cam phù hợp. Mặt sau có chữ "Bouds". Hãy trân trọng mối quan hệ của chúng ta và làm việc chăm chỉ trong sự đoàn kết! Đây là một thông điệp đầy tình bạn thân thiết và tất cả chúng ta sẽ cố gắng hết sức trong ngày.

Những người thích "màu cam" hoặc mặc "màu cam" thích làm việc chăm chỉ với người khác.
Những từ yêu thích của họ tất nhiên là "Guts!" và chiến đấu!".

Nhưng không chỉ làm việc chăm chỉ, họ còn rất vui sau đó. Sau khi làm việc đổ mồ hôi, tất cả họ đến onsen để trò chuyện. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng để họ dành cho bạn bè và gia đình của họ.

Những người phù hợp với "Orange" là
"Màu vàng" người có thể chia sẻ niềm vui của bạn
"Brown", người luôn có thể được tin tưởng
“Màu xanh lam nhạt” khiến bạn mỉm cười nhẹ nhàng

Những người không hợp với "Orange" là
"Màu tím" phức tạp và phức tạp
"Màu xanh" là nghiêm trọng và không thú vị
"Màu trắng" không phải là dễ tính

Đặc điểm tình yêu của "Orange"
Một mối quan hệ vui vẻ không có bất ngờ
Cùng nhau vui vẻ
Hẹn hò ngoài trời

Thông tin liên lạc cho "Orange"
Những người làm việc với "Orange: Hãy xây dựng mối quan hệ với" Orange "như một người bạn tốt trước khi làm việc với họ.
“Cam” cho sếp của bạn: Hãy đi uống nước nhiều nhất có thể.
“Màu cam” cho đối tác kinh doanh của bạn: Làm cho mối quan hệ kinh doanh của bạn trở nên thú vị.
“Màu cam” dành cho giáo viên trong trường: Đừng lo lắng và hãy tỏ ra vui vẻ.
“Orange” dành cho các bà mẹ đồng nghiệp: Hãy vui vẻ với họ.
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với "Orange": Hãy giữ khoảng cách để tránh bị tọc mạch.

Khi bạn lo lắng về "Orange"
Khi bạn muốn mời may mắn
Khi bạn muốn nắm bắt cơ hội

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Orange"
Monta Mino, Ayako Imoto, Teppei Arita (Kurimushichu), Hidehiko Ishizuka, Masatoshi Hamada, Naoko Takahashi

"Màu tím": Một người bí ẩn không liên quan gì đến ý thức chung của xã hội

画像23

Một người mặc "màu tím" tự nó đã có một sự hiện diện đặc biệt, phải không? Trừ khi đó là màu thời thượng của thời điểm hiện tại, khi ai đó tặng bạn một hộp đựng danh thiếp hoặc sổ ghi chép màu “tím”, bạn có thể nghĩ rằng người đó là một người độc nhất vô nhị. Ngoài ra, có những người thích sử dụng "màu tím" cho túi xách và giày của họ.

Thông điệp bất thành văn từ những người như vậy là, “Hãy nói với tôi rằng bạn là một người độc nhất.

Đối với “màu tím”, người coi trọng sự khác biệt với những người khác hơn tất cả, “độc nhất” đồng nghĩa với “bạn có một khả năng nhạy cảm khác biệt” hoặc “bạn có một cái nhìn độc đáo về thế giới” và là lời khen có thứ tự cao nhất.

Mặt khác, bạn không nên nói những lời nào với người đeo phụ kiện hoặc thời trang màu “tím”?

Đó là "bình thường" hoặc "lẽ thường". Đối với những người ở "màu tím", "không thay đổi" có nghĩa là "bình thường". Trong suy nghĩ của họ, "bình thường" và "cảm giác chung" có nghĩa là "nhàm chán và không có bất kỳ đặc điểm nào".

“Tím” rất quan tâm đến những thứ nghệ thuật như hội họa và âm nhạc, thích thời trang độc đáo mà người khác không thể bắt chước. Ngoài ra, rất khó để biết họ đang nghĩ gì, điều này mang lại cho họ một sức hút bí ẩn.

Ví dụ, cô D là một nhà thiết kế trang sức.

“Tôi chỉ muốn làm những gì mình thích”.
“Tôi chỉ muốn giao tiếp với những người tôi thích”.
"Tôi muốn sống được bao quanh bởi những điều đẹp đẽ."

Cô muốn được bao quanh bởi những thứ đẹp đẽ. Cô ấy rất hạnh phúc khi tương tác với những khách hàng nói: "Sở thích của bạn rất tốt" và đặt hàng những thiết kế mới.

Cô ấy được nghe bản nhạc yêu thích, được bao quanh bởi đồ nội thất yêu thích của tôi, treo những bức tranh yêu thích của tôi và làm việc trên những món đồ trang sức yêu thích của cô ấy. Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới!

Tuy nhiên, đặc điểm của “màu tím” là họ bị ám ảnh bởi thiết kế đến mức có xu hướng bỏ qua chi phí. Bởi vì họ muốn tạo ra một thứ gì đó độc đáo và tốt ", họ nói, hầu như không có ý thức kinh doanh. Họ tận tâm với công việc cho phép họ thể hiện khía cạnh nghệ thuật của mình. Họ không thể tính toán tiền bạc. Đây là lý do tại sao họ có thể tạo ra các tác phẩm đầy độc đáo.

Họ cũng có thói quen trốn tránh thực tại và hay ảo tưởng. Khi phải đối mặt với thực tế, họ đi du lịch nước ngoài, đi xem phim và đến những nơi khác khiến họ quên mất những gì đang diễn ra ngay trước mắt, dù chỉ trong giây lát.

Khi họ cảm thấy hoàn toàn chán nản, họ sẽ đóng cửa với thế giới bên ngoài và dành thời gian ở một mình hoặc họ tìm một người hiểu được cảm giác đau đớn của họ và đến gặp họ và tiếp tục nói chuyện với họ bất kể lịch trình của họ.

“Tím” quan tâm đến thế giới tâm linh hơn là hoàn cảnh hiện tại trước mặt họ. Vì vậy, họ không hòa hợp với những người phủ nhận sự tồn tại của thế giới tâm linh.

“Màu tím” có xu hướng nói nhiều hơn về “Chúng ta đã là bạn trong một kiếp trước” hoặc “Chúng ta có thể đã gặp nhau vào thế kỷ 16 ở Pháp” trong cuộc trò chuyện bình thường. Nếu bạn thích những cuộc trò chuyện như vậy, bạn sẽ hòa hợp với họ, nhưng nếu không, bạn sẽ không tìm thấy điểm chung nào với họ.

Họ không quan tâm đến những người không đặc biệt về mọi thứ. Ngoài ra, họ không quan tâm đến việc kết thân với những người không đặc biệt về bất cứ điều gì, ngay cả trên bề mặt.

Đó là lời thì thầm của anh D từ vợ hàng xóm trong căn hộ của anh:
“Cô ấy luôn mặc thời trang độc đáo. Hôm trước, cô ấy đã mặc "purpl" e khắp người, điều này khiến tôi hơi ngạc nhiên. Nó dường như khác với lẽ thường của thế giới ”.

Đối với "tía" chỉ muốn kết giao với những người họ thích, giao du với hàng xóm là một nỗi đau trong ass. Họ chạy trốn khỏi các mối quan hệ chặt chẽ và tìm kiếm những nơi có thể duy trì phong cách của riêng mình.

Nếu bạn hiểu thế giới quan của họ, bạn sẽ hòa hợp với họ, nhưng nếu không, “màu tím” có xu hướng bị nghĩ là “chỉ là một người hàng xóm xa lạ”.

Những người phù hợp với "Màu tím" là
“Màu tím” với độ nhạy tương tự
“Màu ngọc lam” luôn tinh xảo
“Màu xám” tinh tế và thoải mái

Những người không phù hợp với "Màu tím" là
“Orange” thô lỗ và ồn ào
“Màu nâu” không mang tính thẩm mỹ

Đặc điểm tình yêu của "Màu tím"
Một đối tác có thể theo đuổi cảm giác đẹp
Đặt mình trước đối tác của họ
Vượt qua tuổi tác
Không bị ràng buộc bởi ranh giới của hôn nhân

Thông tin liên lạc cho "Màu tím"
Những người làm việc với "Purple": Trước tiên hãy tìm hiểu xem họ yêu thích điều gì và đồng cảm với họ.
“Màu tím” cho sếp của bạn: Hãy ở gần anh ta hoặc cô ta.
“Màu tím” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Đừng ép buộc họ.
“Màu tím” cho giáo viên trong trường: Đừng mong đợi họ dạy bạn những phương pháp học cụ thể.
“Màu tím” dành cho các bà mẹ đồng nghiệp: Đừng ép cô ấy làm những việc mà cô ấy không muốn.
Nếu bạn đang gặp khó khăn khi xử lý "màu tím": Hãy giữ khoảng cách hoàn toàn hoặc nhấn để có phản hồi bằng cách trình bày vấn đề bằng các thuật ngữ cụ thể.

Khi bạn lo lắng về "Màu tím"
Khi bạn muốn trông trưởng thành hơn
Khi bạn muốn khác biệt với những người khác

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Màu tím
YOU, GACKT, Akihiro Miwa, Hitoshi Matsumoto, Aya Sugimoto, Kaela Kimura, Yosui Inoue

"Turquoise": Bạn nghĩ rằng bạn đặc biệt? Đừng tỏ ra kiêu căng

画像23

Những người có "ngọc lam" trong đồ trang sức và điện thoại di động của họ. Những người có bút màu xanh ngọc hoặc hộp bút chì mà họ lấy ra.

Những người có màu ngọc lam mà không nhiều người chắc chắn là những người tự hào và đặc biệt là những người coi trọng sự đặc biệt. Những người có "màu ngọc lam" là những người muốn làm những điều khác biệt và theo cách thông minh và sang trọng.

Tâm trí của người “Ngọc lam” luôn tràn ngập những ý tưởng mà người khác không nghĩ ra được. Cách những ý tưởng này lần lượt xuất hiện quả là thiên tài. Họ đột phá sự khôn ngoan thông thường và tạo ra những giá trị mới .... Hãy cùng xem cách ứng xử của những người "màu ngọc lam" như vậy.

Ví dụ như anh E, người phụ trách kế hoạch. Anh E luôn là người mang đến những dự án mới trong công ty. Ý tưởng và sự sáng tạo của anh ấy rất xuất sắc và anh ấy được khen là “đúng như mong đợi của cô E!” Lời khen ngợi đó cũng xuất phát từ trái tim anh ấy.

Nhưng trong thâm tâm, anh nghĩ: "Tất nhiên, ý tưởng của tôi khác với những người khác. Anh E, người ý thức được khả năng lập kế hoạch của bản thân, nói:" Đừng cố hỏi tôi những ý tưởng mới cho mọi thứ. Tại sao bạn không đưa ra ý tưởng của riêng mình? ” Anh ấy rất tuyệt đối với người khác.

Anh ta dường như không có chút ràng buộc nào với ý tưởng này và ngay khi anh ta nói, "Xin vui lòng sử dụng dự án này trong bộ phận của bạn," anh ta bắt đầu một cuộc họp lập kế hoạch mới. Những người xung quanh ngạc nhiên về cách anh ấy cho đi.

Tuy nhiên, vì những người Turquois tìm kiếm sự "tinh tế" và "ý thức" trong các cuộc trò chuyện, thời trang và cách làm việc, nên anh ấy không lắng nghe những người nói chuyện tục tĩu.

Họ không quan tâm đến những người có thời trang hở hang ngay từ đầu. Họ cũng rất đặc biệt muốn thực hiện công việc của mình một cách thông minh, vì vậy họ không giỏi nói về cuộc sống cá nhân của họ hoặc những thứ bình thường hàng ngày.

Họ quan tâm đến việc cải thiện công việc của họ, nói về những điều sáng tạo và thú vị và khám phá những điều mới. Những người ở Turquoise luôn tìm kiếm những người có thể nói về những điều như vậy. Họ không quan tâm đến những người không thể nói về những điều như vậy. Theo ý nghĩa đó, những người Màu ngọc lam rất chọn lọc về những người họ gặp.

Một ngày nọ, trong một cuộc họp về một sự kiện dự kiến ​​cho một nhà hàng, anh ấy nói, “Thật không hợp thời trang khi đứng trong một cửa hàng mặc một chiếc váy màu vàng, vì vậy chúng ta đừng làm điều đó”.

Một trong những đặc điểm của những người thích mặc đồ "xanh ngọc" là họ cho rằng việc được đối xử như một người đặc biệt là có thể chấp nhận được và bằng cách nào đó, họ tạo ra bầu không khí mà mọi người xung quanh cho phép.

Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong phong cách làm việc hàng ngày của họ. Họ không giỏi lắm trong công việc thường ngày. Anh E là một thiên tài trong việc giao nhiệm vụ cho người khác.

Anh ấy là một thiên tài trong việc giao nhiệm vụ cho những người xung quanh, anh ấy nói, "Hãy lo nhiệm vụ này. Công việc này không cần tôi phải làm."

Tiêu chí cho việc này thường dựa trên sự ám ảnh và ích kỷ của anh E, nhưng đó là người "ngọc lam" một cách thông minh và lạnh lùng để phân chia vai trò.

Có một câu chuyện bí mật về anh E.
"Ông. E lúc nào cũng chảnh chọe và ăn diện quá nhỉ? Chúng tôi sẽ dễ dàng làm quen với anh ấy hơn nếu anh ấy bộc lộ bản thân thành thật hơn và nói chuyện với chúng tôi. Bên cạnh đó, anh ấy chỉ nên làm theo những gì sếp yêu cầu, nhưng anh ấy không bao giờ làm theo cách đúng đắn. Điều gì khiến anh ấy rất ám ảnh? Ngay sau khi chúng tôi bảo anh ấy làm mọi thứ theo cách anh ấy luôn làm, anh ấy đã rơi vào tâm trạng tồi tệ ”.

Người mặc đồ màu xanh ngọc nghe thấy điều này đã nói: "Tôi không cần một người khó hiểu như anh để hiểu tôi. Tôi sẽ chỉ giao tiếp những người có khiếu thẩm mỹ và thông minh hơn."

Những người “Turquoise” chọn lọc về người mà họ hẹn hò và không khoan nhượng trong lựa chọn của mình. Điều họ yêu cầu từ đối tác của mình là khẩu vị và điều đó phải phù hợp với tiêu chuẩn của họ. Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này vì họ sẽ không bao giờ hợp nhau đối tác của họ.

Những người phù hợp với "Turquoise" là
"Màu đen" mà bạn có thể chia sẻ cảm giác mát mẻ
“Màu ngọc lam” cũng có thể cạnh tranh với sự sáng tạo của bạn
“Màu vàng” chứa đầy trí tuệ tò mò

Những người không hợp với "Turquoise" là
"Màu nâu" cứng và không tinh tế
"Green", người không đặc biệt về bất cứ điều gì

Đặc điểm tình yêu của một "Ngọc lam"
Không tâng bốc
Mối quan hệ thông minh không có ý thức sống
Giữ khoảng cách tốt

Thông tin liên lạc cho "Turquoise"
Những người làm việc với "Turquoise": Họ không suy nghĩ một cách hợp lý
“Màu ngọc lam” cho sếp của bạn: Hãy hiểu rằng ông ấy luôn suy nghĩ về điều tiếp theo
“Màu ngọc lam” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Hiểu rằng bạn luôn được yêu cầu phát triển và đổi mới
“Màu ngọc lam” dành cho giáo viên trong trường: Hỏi về năng khiếu của con bạn khi giáo viên nhìn thấy
“Màu ngọc lam” dành cho các bà mẹ đồng nghiệp: Đừng quá thân thiết với họ
Nếu bạn gặp khó khăn khi xử lý "Turquoise": Hãy đối xử đặc biệt với họ

Khi bạn lo lắng về "Turquoise"
Khi bạn muốn nảy ra một ý tưởng
Khi bạn muốn được gọi là thời trang

Những người nổi tiếng có hình ảnh Ngọc lam
Hikaru Utada, Hiroshi Inaba (B'z), Yasuko Matsuyuki, Christel Takigawa, Tadashi Yanai


"Màu vàng": Trẻ con trong cách nó nói với cái miệng mở to

画像23

Có những người xung quanh bạn luôn tỏ ra vui vẻ nhưng lại luôn chơi khăm và có tâm trạng tồi tệ bất kể họ bao nhiêu tuổi? Bạn có thấy “màu vàng” trong họa tiết của cà vạt hay trong văn phòng phẩm của họ không?

Có những người mặc thứ gì đó “màu vàng” trong thời trang riêng tư của họ, đặc biệt là khi họ có nhiều tự do.

Họ có một phẩm chất trẻ thơ khó có thể ghét bỏ và họ là những người tạo ra tâm trạng giúp làm sáng bầu không khí. Họ không quan tâm đến các chi tiết, vì vậy họ nói, "Ổn, ổn. Tôi không phiền." Họ không để người khác làm phiền họ.

Nhưng ngay cả khi nói đến họ, họ đã cố gắng để mọi người tha thứ cho họ, nói rằng: "Chà, không sao đâu, phải không? Tôi không phiền đâu. Đối với những người thường xuyên căng thẳng, có những người khiến bạn nhìn họ với sự ghen tị hoặc thậm chí là thất thần, như thể muốn nói, “Bạn thực sự là một người không bị căng thẳng.

Ví dụ, có một nhân viên mới, anh F, người được đồn đại rằng ngày nào cũng nói đùa đến mức dường như anh ta sinh ra từ miệng của anh ta, và theo một giả thuyết, anh ta nói chuyện với tủ lạnh ngay cả khi anh ta về nhà. .

Trong khi những người mới đến khác đang học hỏi những ý thức chung của xã hội và trở nên trưởng thành hơn, Mr.F là người duy nhất dường như không nhận thức được mình là một thành viên của xã hội và ông chủ của anh ấy đang gặp khó khăn trong việc giáo dục anh ấy.

Mr.F, tuy nhiên, là một người rất thân thiện. Anh ấy rất thân thiện với những người khác và nhanh chóng kết bạn với các đồng nghiệp nữ của mình và thậm chí còn chào hỏi một anh chàng ở bàn bảo vệ và nhân viên quan chức phiền phức mà không do dự. Cô ấy giống như một người bạn đối với anh ấy.

Tốt nhất, những người mặc đồ "màu vàng" dễ thương, không phán xét và phổ biến với mọi người ở mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, họ luôn tìm kiếm những điều vui vẻ và thú vị để làm, vì vậy điều này khiến họ lo lắng về xu hướng thích đùa và chọc cười mọi người ngay cả trong những tình huống trang trọng.

Đó là ngày cuối cùng trong đợt đào tạo nhân viên mới của công ty. Trong thời gian chủ tịch hướng dẫn, anh ta đã chọc vào lưng một bạn học ở hàng ghế trước mình hoặc vẽ bộ ria mép bằng bút đánh dấu ma thuật lên mặt một bạn học ở cùng phòng tại khách sạn nơi tổ chức khóa huấn luyện. DNA cho phép chúng ta chơi những trò đùa gần như "cấp tiểu học" vẫn còn tồn tại và tốt đẹp trong cuộc đời trưởng thành của chúng ta.

Anh ấy cũng thích thể hiện những kiến ​​thức linh tinh mà anh ấy có được từ các chương trình đố vui. Khi được hỏi, "Công dụng của cái đó là gì?" anh ta né tránh với câu trả lời khó hiểu.

Nữ nhân viên cấp cao phụ trách người mới nói với Mr.F,
"Bạn luôn đùa giỡn. Khi tôi yêu cầu bạn nộp báo cáo này trước thời hạn, bạn chỉ trả lời," Vâng, tôi hiểu! Nhưng sau đó bạn sẽ cười và nói, "Ồ, tôi đã quên và cố gắng nhận được sự tha thứ từ tôi. Tôi không thể phụ trách một người lười biếng như vậy nữa!"

Nghe đến đây, anh F hoàn toàn không hề nao núng.
"Tôi xin lỗi, Ô. Tôi sẽ chỉ xoa vai của bạn."

Tuy nhiên, Mr.F thực sự nhìn ra bản chất thật của con người.

Mẫu người yêu thích của anh ấy là người có khoảng cách.

Ví dụ, một người luôn đùa cợt nhưng thực sự là một trí thức hoặc một người rất xinh đẹp nhưng lại rất bất cẩn. Mặt khác, một cô gái trông rất trẻ con và ngây thơ có thể đột nhiên thể hiện khía cạnh sexy.

Những khoảng trống như vậy có sức hấp dẫn đối với những người "da vàng". Và họ thích những người dễ thương như con người.

Ngược lại, điều họ không thích là những người “vuông” theo đúng nghĩa đen, họ không thấy những người khác thường mà không có cảm giác vui vẻ hấp dẫn, họ cũng không thích những người đánh giá con người một cách rập khuôn. Họ không thích những người đánh giá mọi người một cách rập khuôn, bởi vì những người như vậy không "dễ thương" chút nào, và họ cảm thấy như họ có thể bị xúc phạm.

Những người phù hợp với "Màu vàng" là
“Orange”, một nhà lãnh đạo vui vẻ
"Màu ngọc lam" được ngưỡng mộ vì khả năng lập kế hoạch của nó

Những người không phù hợp với "màu vàng" là
"Đen", người không thể xử lý hài hước.
"Blue" cau mày vì những trò đùa

Đặc điểm tình yêu của "màu vàng"
Muốn được chăm sóc
Cảm thấy như một người bạn
Có chung sở thích

Thông tin liên lạc cho "Màu vàng"
Những người làm việc với "màu vàng": Đừng khó chịu vì tốc độ chậm chạp của họ
“Màu vàng” cho sếp của bạn: Đừng nói quá nhiều
“Màu vàng” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Bạn hào hứng với các chủ đề thể thao hoặc giải trí mới nhất
“Màu vàng” dành cho giáo viên trong trường: Thể hiện thái độ dễ thương
“Màu vàng” cho mẹ đồng nghiệp: Hãy vui vẻ với họ
Nếu bạn gặp khó khăn khi xử lý "màu vàng": Hãy từ bỏ việc cố gắng lắp chúng vào khuôn, hãy để chúng tự do và đợi chúng tự đưa ra một số câu trả lời.

Khi bạn lo lắng về "Màu vàng"
Khi bạn muốn kết bạn
Khi bạn muốn cảm thấy vui vẻ

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Màu vàng"
Samma Akashiya, Masami Hisamoto, Kanpei Hazama, Yusuke Uechi, Laura

"Gray": Sự rụt rè bị nhầm thành "Tôi có nhạy cảm không?"

画像23

Một người luôn mặc một bộ vest "xám" sang trọng. Hầu hết đồ đạc của anh ấy cũng có màu "xám" và phụ kiện của anh ấy khiêm tốn và nhỏ màu bạc (hãy nghĩ về nó như một loại "xám"). Thiết kế là đơn giản và một chút chất lượng cao.

Từ "gọn gàng" hoàn toàn phù hợp với anh ta ...

Từ "xám" có thể được đọc là "mềm" hoặc "thông minh". Họ nói năng nhẹ nhàng và điềm tĩnh, không bao giờ la hét hay cao giọng. Họ cũng rất thông minh trong giao tiếp xã hội, vì họ luôn cẩn thận để không làm phiền người khác.

Ví dụ, cô G đã làm công việc văn thư được mười năm. Công việc của cô ấy rất gọn gàng và ngăn nắp. Cô ấy không bao giờ bỏ lỡ cơ hội sắp xếp công việc giấy tờ của mình và thậm chí dọn dẹp văn phòng ngay việc đầu tiên vào buổi sáng. Cô ấy cũng giữ sổ sách kế toán có trật tự và đã được sự tín nhiệm của chủ tịch.

Tuy nhiên, anh G không nói nhiều và không chủ động làm quen với người khác và thành thật mà nói, thật khó để biết cô ấy đang nghĩ gì bên trong đó là vấn đề đối với những người xung quanh.

Một ngày nọ, khi sếp của cô ấy hỏi cô ấy một địa điểm để họp mặt công ty, cô ấy đã hỏi anh ta, "Chúng ta nên đi đâu?

Anh ấy nói: "Ở đâu cũng được. Không quan trọng, chỉ cần tìm một nơi có đồ ăn mà anh G thích là được".

Tuy nhiên, cô ấy nói: "Chỉ cần nói cho tôi biết những gì bạn muốn. Nếu nó không hợp với khẩu vị của bạn, nó không tốt".

“Không phải chúng tôi mời bất kỳ vị khách quan trọng nào, mà chỉ là một công ty họp mặt lại với nhau, vì vậy hãy nhanh chóng quyết định một nơi nào đó!”

Bất chấp sự thất vọng của sếp về việc cô ấy không thể quyết định, suy nghĩ bên trong của cô G là,
“Tôi không muốn chọn một nơi xa lạ và không có mọi người vui vẻ, vì vậy tôi muốn ông chủ của tôi quyết định”.

Cô ấy không thích rủi ro. Đây là người “xám xịt” mà ưu tiên hàng đầu là phải thận trọng.

Sự thận trọng này là một bản năng phòng thủ mạnh mẽ phát huy cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, nếu bạn đi ngang qua trưởng bộ phận bên cạnh và chào hỏi và anh ta hơi thẳng thừng, bạn có thể tự hỏi, "Tôi đã làm gì sai với anh ta? Tôi đã làm điều gì sai trong công việc?" Điều này làm cho họ lo lắng và họ không thể không lo lắng về nó ngay cả khi họ đã về nhà.

Họ nhạy cảm với thái độ bình thường của người khác. Và kể từ ngày hôm sau, khi họ tham gia vào khu vực lân cận, họ nhìn vào người quản lý đầu tiên.

Sức mạnh của phản ứng phòng thủ này còn thể hiện ở hình thức chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi chuẩn bị, anh G làm đúng mọi thứ. Những người khác luôn ấn tượng với việc kiểm tra dự báo thời tiết của cô. Mỗi ngày, cô ấy kiểm tra khả năng có mưa và luôn chuẩn bị sẵn một chiếc ô gấp.

Vào các kỳ nghỉ, cô ấy thích ở nhà cả ngày và cô ấy không bao giờ cảm thấy buồn chán ngay cả khi cô ấy nhốt mình trong nhà. Nói thật, cô ấy không giỏi giao tiếp với nhiều người. Cô ấy không thích nói chuyện hoặc đứng lên trước mọi người.

Một đồng nghiệp của tôi thì thầm với anh G.,
"Tôi không biết điều gì khiến bạn vui vẻ mỗi ngày. Cô ấy không hòa thuận với chúng tôi ngay cả khi chúng tôi mời cô ấy đi chơi và chúng tôi không nghe thấy nhiều về việc cô ấy đi chơi ở đâu. Tôi không nghĩ cô ấy đặc biệt hứng thú trong đồ ăn hay thời trang cũng vậy. Nhưng xét về độ chuẩn bị thì tôi khâm phục cô ấy ở nhiều mặt. Hôm trước cô ấy theo tôi đi làm. À đúng rồi, tôi nghe nói cô ấy mua và chuẩn bị đồ khẩn cấp cho những trường hợp khẩn cấp ”.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống bất ngờ có thể phát sinh.

Độ nhạy của đôi râu nhạy cảm và tinh tế của chúng cao và bản năng của chúng là cảm nhận và tránh những người có thể vào nhà hoặc làm tổn thương chúng. Chúng giống như những loài động vật ăn cỏ luôn đề phòng để tránh bị những kẻ săn mồi tấn công.

Tuy nhiên, đừng coi những người "xám" là ngoan ngoãn. Họ thường dè dặt và không quyết đoán, nhưng họ có một mặt đáng sợ sẽ bùng nổ khi họ mất bình tĩnh.

Dù rất tức giận nhưng người khác khó có thể nhận ra rằng họ đang tức giận. Ngoài ra, họ có thể nhớ rất lâu những cơn giận của mình. Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với những người nhạy cảm "màu xám"!

Những người phù hợp với "Grey" là
“Màu xanh lam nhạt” cung cấp hỗ trợ thông thường
"Màu xanh lá cây" êm đềm và nhẹ nhàng

Những người không hợp với "Grey" là
"Orange" luôn nói chuyện với bạn
“Gray” cũng thận trọng

Đặc điểm tình yêu của "Grey"
Nó cần có thời gian
Chỉ có một người để bảo vệ họ
Dè dặt

Thông tin liên lạc cho "Grey"
Người lao động “xám”: Giữ khoảng cách nhất định với nhau
“Màu xám” cho sếp của bạn: Tiếp tục báo cáo sau khi thực tế
“Màu xám” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Làm những gì bạn phải làm mà không do dự
“Màu xám” cho giáo viên trường học: Đừng than phiền
“Màu xám” cho người mẹ đồng nghiệp: Mời cô ấy một cách tùy tiện
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với “Gray”: Hãy hiểu rằng họ đang hành động theo cách đó bởi vì họ thận trọng và bắt đầu bằng cách loại bỏ vấn đề.

Khi bạn lo lắng về "Màu xám"
Khi bạn muốn trông sang trọng và thời trang
Khi bạn muốn ở một mình

Những người nổi tiếng có hình ảnh "xám xịt"
Tae Kimura, Keigo Higashino, Takashi Okamura, Izumi Inamori

Một người chăm chú "Màu lam nhạt": Bạn có sợ bị ghét không?

画像23

Màu sắc của chiếc khăn tay mà bạn tình cờ lôi ra là "xanh nhạt". Người này thường sử dụng "xanh nhạt" cho áo sơ mi và phụ kiện.

Người có "màu xanh lam nhạt" tươi mát và khiêm tốn đó thường sẽ mặc những màu sắc nhã nhặn trong thời trang tổng thể của họ.

Hãy nhìn biểu cảm trên khuôn mặt của một người như vậy. Bạn không nghĩ rằng họ trông rất tốt bụng và không có vẻ gì là tức giận? Về cơ bản, những người có màu "xanh nhạt" không giỏi nói "không" hoặc tốt nhất, họ là những người chu đáo.

Ví dụ, Ms.H, người trợ lý mỉm cười bên cạnh người dẫn chương trình chính mà bạn thấy trên TV. Nụ cười nhẹ nhàng và dịu dàng mà cô ấy mỉm cười là một sự hài hòa mà thực sự rất nhẹ nhàng. Cô luôn chăm chú để đảm bảo MC chính điều hành trôi chảy.

Đương nhiên, việc chăm sóc này bắt đầu trước buổi biểu diễn. Điều đầu tiên cô ấy làm là chào tất cả những người biểu diễn. Đầu tiên, cô chào từng người biểu diễn, nói: “Tôi rất mong được làm việc với các bạn hôm nay”.

Đôi khi, cô ấy mang cho họ những chiếc bánh quy mà cô ấy đã nướng vào ngày nghỉ của mình. Nếu không, cô ấy mang theo một món quà lưu niệm từ chuyến du lịch cuối tuần của mình.

Khi mới cưới, chị H không bao giờ bỏ bữa sáng gồm cơm và canh miso với chồng, dù lịch trình công việc của chị có thất thường và bận rộn đến đâu. Khi anh ấy nói, "Điều này thật tốt", điều đó làm cho cuộc đời của cô ấy trở nên đáng sống.

Cô cũng quan tâm đến cha mẹ già của cô, những người sống ở nhà ga tiếp theo. Cô ấy phải đến thăm họ càng nhiều càng tốt vào những ngày nghỉ cùng chồng để đảm bảo rằng họ đang làm tốt. Chồng cô luôn chăm sóc bố mẹ cô và cô rất biết ơn vì điều đó.

Tuy nhiên, ngay cả bà H cũng có những lo lắng của riêng mình. Cô ấy chăm chú đến mức cơ thể cô ấy phát ra một SOS. Cô ấy thường được yêu cầu làm nhiều việc, và đôi khi thể lực của cô ấy không thể theo kịp khối lượng công việc mà cô ấy phải làm.

Nhưng cô ấy không thể nói không với công việc mà cô ấy được yêu cầu. Thật khó để nói lời từ chối khi cô ấy nghĩ về người kia, vì vậy cô ấy chọn nhận công việc hơn là từ chối nó. Và kết quả là cô ấy tự làm khổ mình.

Nếu bạn hỏi cô ấy rằng cô ấy có phải là người hy sinh quên mình không, cô ấy sẽ nói rằng cô ấy đúng như vậy, nhưng cô ấy là một người “xanh nhạt”, sống để nói “cảm ơn”. Cô ấy luôn muốn được phục vụ người khác và không bao giờ muốn. trở thành gánh nặng cho người khác.

Ms.H rất được lòng cấp trên vì cô ấy lịch sự, chân thành và nhã nhặn.

Cô ấy cũng là một người không bao giờ gây thù chuốc oán với bản tính hợp tác của mình.

Ngày kia, khi cô ấy đứng giữa hai người biểu diễn có ý kiến ​​hoàn toàn khác nhau. Khi cô ấy tôn trọng từng ý kiến ​​của họ, họ nói với tôi, "Cô đứng về phía ai? Rõ ràng, họ cho rằng cô ấy là người thiếu quyết đoán và đồng lõa. Điều khó chịu nhất ở những người" xanh nhạt "là họ có lập trường đồng ý với người khác tại chỗ.Cuối cùng người bị "lam nhạt" lập trường mơ hồ, bị thời điểm mang đi.

Họ sẽ không bao giờ có thể đưa ra một câu trả lời duy nhất, bởi vì họ sẽ chỉ nói "Tôi thích điều đó" hoặc "Tôi đồng ý" với người trước mặt họ. Nếu họ tiếp tục làm như vậy, những người xung quanh sẽ trở nên cáu kỉnh.

Sẽ không sao nếu thái độ không trở nên đặc biệt quan trọng, nhưng nếu họ phải quyết định theo cách này hay cách khác trong một tình huống công việc, thì đó sẽ trở thành hành vi cơ hội. Và kết quả là họ sẽ gây rắc rối cho người khác.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự là họ không nhận ra rằng mình đang gây rắc rối cho người khác.

“Cô ấy rất chu đáo và tốt bụng!”, Tuy nhiên, sau lưng, nữ phát thanh viên cấp cao thì thầm: “Không biết cô ấy có ý kiến ​​hay lý lẽ gì không. Và cô ấy luôn cố gắng gây ấn tượng với mọi người, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận quá, và thật mệt mỏi! ”

Nghe sau lưng điều này, chị H vô cùng đau lòng nên đã xin nghỉ làm. Hãy nhẹ nhàng khi bạn chỉ trích những người “xanh nhạt”.

Những người phù hợp với "Màu xanh lam nhạt" là
"Màu cam" vui vẻ và có vai trò lãnh đạo
“Màu xanh lam nhạt” là màu an toàn.

Những người không hợp với "Màu xanh lam nhạt" là
“Màu đỏ” hung dữ
“Màu hồng” cho thấy bạn đang tính toán

Đặc điểm tình yêu của “Màu xanh lam nhạt”
Muốn được dựa vào
Muốn được bảo vệ
Muốn được cống hiến

Giao tiếp cho "Màu xanh lam nhạt"
Những người làm việc với “Màu lam nhạt”: Giao tiếp lịch sự, không tẩy chay người khác.
"Màu xanh nhạt" cho sếp của bạn: Hãy biết ơn.
“Màu xanh lam nhạt” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Gửi email bình thường, quan tâm.
“Màu xanh nhạt” dành cho giáo viên trong trường: Luôn yêu cầu giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì.
"Màu xanh nhạt" cho mẹ đồng nghiệp: Yêu cầu cô ấy tham gia cùng bạn trong các hoạt động khác nhau.
Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đối phó với "Màu xanh nhạt": Đừng khiến họ cảm thấy lo lắng hoặc nhấn họ để tìm câu trả lời; họ sẽ cởi mở với bạn nếu bạn lắng nghe cảm xúc của họ trước tiên, chứ không phải những gì đang xảy ra.

Khi bạn lo lắng về "Màu xanh lam nhạt"
Khi bạn đang tìm kiếm một cảm giác thanh lịch và sạch sẽ

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Màu xanh nhạt"
Kiyoshi Hikawa, Aya Takashima, Kotaro Koizumi, Tsuyoshi Kusanagi, Yoshihiko Inohara

"Pink": Dù bạn bao nhiêu tuổi, tâm trí vẫn luôn tràn đầy vẻ đẹp và tình yêu

画像23

Túi màu hồng, hộp đựng điện thoại màu hồng, túi đựng đồ trang điểm màu hồng và phấn má hồng nhẹ. Yêu thích thời trang có diềm, nhỏ và dễ thương. Có ai như vậy không?

Món đồ ngọt ngào này không chỉ dành cho phụ nữ.

Có một người đàn ông mặc áo sơ mi hồng và cổ bẻ một cách giản dị thu hút sự chú ý của phụ nữ. Một người đàn ông như vậy là một người lãng mạn và một người yêu, người sẽ đưa bạn đến thế giới của những giấc mơ của bạn. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ có tư tưởng lãi lỗ theo bản năng nên hãy cẩn thận.

Ví dụ, cô I, làm nhân viên văn phòng và hiện đang tìm bạn trai. Trên đường đi làm về hôm nay, cô đã gặp một người bạn thời còn học đại học để nói về ước mơ của mình cho tương lai.

“Ước mơ của tôi là chỉ được kết hôn với một hoàng tử tốt bụng và sống trong một ngôi nhà trông giống như một lâu đài trắng. Và tôi muốn được yêu đến hết đời và luôn xinh đẹp ”.

Và sau đó.
"Tôi muốn con tôi trở thành một cô bé xinh xắn, giống như búp bê. Tôi muốn con tôi trở thành một cô gái giống như búp bê, và khi con đủ lớn để đi mua sắm quần áo với tôi, người bán hàng sẽ hỏi tôi" Con có phải không? " hai chị em? Con gái tôi sẽ là đối thủ của tôi về thời trang, sắc đẹp, và đôi khi là cả tình yêu. Bạn không nghĩ điều đó thật tuyệt vời sao? "

Cuộc trò chuyện vẫn tiếp tục.

“Tôi thực sự cảm thấy tiếc cho những người phụ nữ không xinh đẹp. Tôi không ghen tị với những người phụ nữ không chăm sóc da hoặc không có bạn trai, cho dù họ có thông minh hay giỏi đến đâu trong công việc. Một người phụ nữ cần được yêu thương. Những người chỉ làm việc chăm chỉ cũng không hấp dẫn. Bạn cần đắp mặt nạ trước khi đi ngủ và ngủ một giấc thật ngon. Gần đây tôi đã mua một loại huyết thanh thực sự tốt. Hiệu quả vào buổi sáng là hoàn toàn khác! ”

Kiến thức của cô ấy về mỹ phẩm được tìm thấy trên các tạp chí trang điểm thật đáng kinh ngạc. Cô cũng có rất nhiều bạn bè là những người đam mê làm đẹp, vì vậy cô không bao giờ bỏ lỡ cơ hội trao đổi thông tin với họ.

Cô ấy có đám cưới của một người bạn vào cuối tuần tới, vì vậy đây là mối quan tâm chính của cô ấy lúc này.

"Hmmm, tôi nên mặc loại váy nào?"
“Trong sáng và ngây thơ? Một chút gợi cảm và ma quỷ? Hay tôi nên diện một chiếc váy hở bạo cho thật mát mẻ? ”

Sau giờ làm việc, cô đến cửa hàng quần áo và có buổi trình diễn thời trang với bạn bè. Người "hồng nhan bạc mệnh" bận tâm đến tình yêu và sắc đẹp, nhưng khi lao vào công việc, họ có thể hết mình vì người yêu mình.

"Cảm ơn vì ly cà phê ngon."

Cô ấy có một dấu ấn trái tim đối với nhân viên nam cấp cao trong bộ phận của mình, người nói điều này với cô ấy mỗi sáng khi anh ấy pha cà phê cho cô ấy.

“Anh ấy có thể là một ứng cử viên sáng giá cho việc kết hôn. Em có nghĩ rằng anh ấy sẽ tốt với em sau khi chúng ta kết hôn không? ”

Cô ấy không bao giờ biết mình có thể tìm cơ hội gặp ai đó ở đâu, ngay cả khi đó chỉ là một tách cà phê.

Đương nhiên, cô ấy không bao giờ quên tặng sôcôla vào ngày lễ tình nhân cho những người cô ấy thích hoặc những người tốt với cô ấy.

Tin nhắn luôn đi kèm với một dấu trái tim nói rằng, "Hãy giữ liên lạc với tôi ♡. Tin nhắn này thực sự đã khiến nhiều người đàn ông trong quá khứ nghĩ," Cô ấy có hứng thú với mình không? "

Tuy nhiên, cô ấy nói, "Ồ, không ... Tôi chỉ gửi cho anh ấy một tin nhắn". Chính những người "màu hồng" có thể làm những điều suy đoán như vậy một cách tự nhiên.

Họ luôn đổ lỗi cho người khác về kết quả, nói rằng “Anh ấy chỉ nghiêm túc với bản thân thôi” Sự thật là những người mặc đồ “màu hồng” thực sự muốn có tâm trạng lãng mạn và phấn khích mọi lúc.

Ms.Tôi đã được kể một câu chuyện thì thầm bởi một phụ nữ lớn tuổi.
“Tôi khó chịu khi cô ấy trả lời điện thoại với giọng ngọt ngào. Tôi ước cô ấy sẽ làm công việc của mình một cách sắc nét hơn. Cô ấy có thể nghĩ rằng cô ấy dễ thương, nhưng đây là nơi làm việc. Cô ấy sẽ phải kiếm một người chồng bên ngoài! ”

Người "hồng nhan" nghe vậy thì "chắc cô ấy ghen tị với tôi vì tôi dễ thương. Tôi thấy tội nghiệp cho cô ấy."

Tiêu chuẩn của người "màu hồng" là tất cả về vẻ đẹp và tình yêu.

Những người phù hợp với “Pink” là
“Màu đỏ” sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt đẹp
“Màu vàng” rất thú vị khi ở cùng
“Màu hồng” cũng tìm kiếm vẻ đẹp và sự lãng mạn

Những người không phù hợp với "màu hồng" là
"Màu xám" tỉnh táo và yên tĩnh
"Brown" là kẻ xấu xa và thuyết giáo

Đặc điểm tình yêu của màu hồng
Cảm thấy như một người yêu cho dù mất bao lâu
Không bao giờ bỏ lỡ những ngày kỷ niệm hoặc những món quà
Họ luôn ngốc nghếch.

Thông tin liên lạc cho "Pink"
Những người làm việc với "Pink": Cần phải chăm chú và mỉm cười.
“Màu hồng” cho sếp của bạn: Họ khen ngợi vẻ ngoài của họ.
“Màu hồng” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Luôn gửi sôcôla cho Ngày lễ tình nhân.
“Màu hồng” cho giáo viên trong trường: Nếu bạn trông và hành động dễ thương, họ sẽ thích bạn.
“Màu hồng” dành cho mẹ đồng nghiệp: Nói về thời trang và trang điểm.
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với "màu hồng": Bạn nên suy ngẫm về sự thiếu thốn tình cảm của mình.

Khi bạn lo lắng về "Màu hồng"
Khi bạn đang yêu
Khi bạn thức tỉnh tình mẫu tử

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Pink"
Junichi Ishida, Seiko Matsuda, Miki Ando, Nobuhiro Takeda, Tatsuya Kawagoe, Naomi Kawashima

Bài giảng dài về "Brown" tiếp tục một lần nữa hôm nay

画像23

Có những người bạn gặp luôn đeo phụ kiện "nâu". Có những người đeo thắt lưng da, giày và túi có màu “nâu”, và những người này toát ra bầu không khí tin cậy và điềm tĩnh giống như da càng ngày càng ngon khi họ sử dụng nó.

Mặt khác, có những người da “nâu” đã sờn rách đến nỗi bạn tự hỏi họ đã đeo nó bao lâu rồi. Người có chiếc túi màu nâu được sử dụng tốt đến mức bạn muốn nói: “Không phải là thời gian để mua một cái mới?” Một người nào đó cho bạn xem một chiếc hộp đựng bút bằng da màu nâu đã sờn cũ và nói, "Tôi đã sử dụng cái này hơn 10 năm rồi."

Những người như vậy rất cứng đầu và kiên định. Họ không thích sự thay đổi, họ lưu luyến những thứ cũ kỹ và không muốn chia tay chúng sau một thời gian dài sử dụng.

Trong thời đại ngày nay, nơi mọi người cố gắng làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, anh ấy có thể là một người hiếm hoi và có giá trị nhắc nhở chúng ta về những ngày xưa tốt đẹp của Nhật Bản. Khái niệm "nâu" = "lâu dài" không chỉ áp dụng cho các sự vật, mà còn cho các mối quan hệ của con người.

Ví dụ, ông J đã làm kế toán thuế được 20 năm. Ngày nay, ông là giám đốc của một văn phòng kế toán thuế với năm nhân viên. Công việc của anh ấy là trung thực và thẳng thắn. Anh ấy đã giành được sự tin tưởng của khách hàng và đang quản lý công việc kinh doanh với cảm giác ổn định. Tính cách đáng tin cậy và trình độ chuyên môn sâu của anh ấy được các nhân viên nữ rất tôn trọng.

Tuy nhiên, mặc dù có bề dày kiến ​​thức và sự tôn trọng của cô ấy, nhưng các nhân viên nữ mới đôi khi thấy sự tuyệt đối của cô ấy khi nói về kiến ​​thức của mình hơi khó chịu.

Cô ấy yêu lịch sử và thậm chí trong cuộc họp buổi sáng hàng ngày của mình, cô ấy nói về cách các samurai trong thời kỳ Minh Trị Duy tân ..., nhưng thành thật mà nói, không có gì lạ khi các nhân viên nữ không quan tâm đến lịch sử cảm thấy một chút ngớ ngẩn.

Anh J rất thích nói về lịch sử và những tấm gương trong quá khứ, nhưng anh ấy rất thực tế về tương lai.

“Làm thế nào để không bị mất tiền” và “Làm thế nào để qua một cây cầu đá”. Cách nghĩ đó không có gì sai, nhưng nó không phải là mơ mộng cho lắm. Những câu chuyện không mấy hào hứng và không phát triển thành những giấc mơ lớn.

Một nhân viên nữ mới vì lo lắng cho tương lai của mình nên đã hỏi ý kiến ​​của ông J. Anh ấy đã nói với cô ấy rằng “Nếu bạn làm việc siêng năng, bạn sẽ tìm ra cách”. sau khi đã tham khảo ý kiến ​​với anh ta.

Cách suy nghĩ siêu thực tế này tốt nhất là chắc chắn, và tệ nhất, nó không cho phép thảo luận và phát triển nhiều.

Thành thật mà nói, anh J, kế toán thuế, không có gu thời trang đẹp, có thể là do anh ấy quá chú trọng vào chất. Thành thật mà nói, anh ấy luôn đeo cùng một chiếc cà vạt màu nâu "giống nhau", điều này không được nịnh mắt cho lắm.

Ý thức tài chính của anh ấy cũng dựa trên phương châm tiết kiệm và tiết kiệm, và anh ấy không hề lãng phí tiền bạc. Khi cùng gia đình đi mua sắm ở siêu thị, anh ấy luôn kiểm tra trước để đảm bảo rằng khăn giấy ở siêu thị này rẻ hơn.

Ngoài ra, những người mặc màu “nâu” có xu hướng tìm kiếm sự “điềm tĩnh” và “đáng tin cậy” của “màu nâu” không chỉ trong thời trang mà còn trong đồ ăn, thức uống và không gian. Ví dụ, trà ô long thay cho trà xanh, gạo lứt thay cho gạo trắng. Màu “nâu” truyền tải thông điệp rằng nó tốt cho bạn và nó tốt cho bạn.

Còn về thiết kế nội thất, họ không thích màu trắng tinh khôi hay màu đen tuyền vì nó gây cảm giác khó chịu. Họ có xu hướng chọn “màu be” hoặc “nâu sẫm”.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người mặc màu “nâu” đều giống như ông J. Cũng có những tín đồ thời trang tiên tiến có thể mặc các thương hiệu Ý một cách dễ dàng. Nếu bạn sử dụng tốt “màu nâu”, nó có thể trở nên trang nhã, mát mẻ và sang trọng. Thật không may, chúng tôi không thấy điều này ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, điểm chung của cả hai là đều tập trung vào những gì bên trong. “Màu nâu” là màu phù hợp với những người có cá tính, bất kể mức độ thời trang.

Ồ đúng rồi, anh J. Một nhân viên nữ đã nói với anh ấy rằng,
"Sao cô không chú ý hơn đến thời trang thay vì giảng bài cho tôi? Thời trang của cô cứ luộm thuộm thế này!"

"Im đi! Bạn nên đọc nhiều sách hơn và nghiên cứu nhiều hơn khi bạn có thời gian để ăn mặc như vậy!"

Anh ấy luôn tập trung vào nội dung.

Những người phù hợp với "Brown" là
“Màu xanh lam” đáng tin cậy
"Màu xanh lá cây" tạo cảm giác thư giãn và không choáng ngợp

Những người không hợp với "Brown" là
"Tím" người không biết bạn đang nghĩ gì.
"Turquoise" người quá thông minh để cảm nhận con người
"White" người quá khó tính và mệt mỏi

Đặc điểm tình yêu của "Brown"
Bắt đầu chậm
Một khi họ bắt đầu một mối quan hệ, nó sẽ kéo dài một thời gian dài
Phù hợp với hôn nhân hơn là tình yêu

Giao tiếp cho "Brown"
Những người làm việc với “Brown”: Dành thời gian của họ để xây dựng một mối quan hệ tin cậy.
“Màu nâu” cho sếp của bạn: Đừng lừa dối.
“Màu nâu” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Đừng thay đổi ý định quá thường xuyên.
“Brown” dành cho giáo viên trong trường: Dựa vào anh / cô ấy với tư cách là một giáo viên và là một đàn anh trong cuộc sống.
“Brown” dành cho những người mẹ đồng nghiệp: Hãy tin tưởng cô ấy và xin cô ấy lời khuyên.
Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đối phó với "Brown": Hãy lắng nghe họ trước.

Khi bạn lo lắng về "Brown"
Khi bạn muốn cảm thấy được tin tưởng
Khi bạn muốn được tiếp đất

Những người nổi tiếng với hình ảnh "Brown"
Tetsuya Takeda, Katsuya Nomura, Shinya Ueda (Kurimushichu), Hisako Hashida, Yukio Kikuchi, Tomoko Nagano


“Màu xanh lam”: Khi bạn muốn dạy chúng các giá trị khác ngoài “thông minh” và “đúng đắn”

画像23

Những người mặc "blue" (xanh nước biển) thay vì đen hoặc nâu cho áo khoác và túi xách. Bút phải có màu “xanh lam” và áo len và quần tây nam cũng phải có màu “xanh lam”. Một người không chạy theo xu hướng thời trang và không chọn phụ kiện, mà là mặc thời trang mà mọi người có thể cảm thấy thoải mái.

Có những người ở gần bạn, phải không? Những người như vậy có xu hướng có các giá trị bảo thủ và coi trọng sự bình tĩnh, ý thức thông thường và sự quyết đoán. Họ có thể có một kiểu tóc cơ bản.

Ví dụ, chị K, một người nội trợ với một bé trai lớp hai và một bé gái lớp một. Khi còn là nhân viên văn phòng, cô ấy làm việc tại một ngân hàng và kết hôn sau một cuộc tình vụng trộm trong nhà. Công việc của cô ấy ổn định, cô ấy ít phạm sai lầm và các sếp của cô ấy rất tin tưởng cô ấy.

Nói cách khác, cô ấy là một “người thông minh”, cô ấy cũng là một người đẹp chính đáng, ngay từ khi còn là một đứa trẻ, cô ấy đã luôn là một người được quan tâm ở bất cứ nơi đâu.

Cô K đã sống cuộc đời của mình như một người “thông minh” theo đúng nghĩa đen. Cô ấy là một học sinh danh dự kể từ khi học tiểu học và đã được chọn làm lớp trưởng và sự chăm chỉ của cô ấy đã giúp cô ấy vào được trường đại học mà mình lựa chọn đầu tiên.

Cô K tin rằng nếu mình nỗ lực đúng mức, thành quả sẽ luôn theo đuổi và cô tin rằng cuộc đời mình đã thành công.

Tuy nhiên, có một điều đã xảy ra. Khi cô ấy đang làm gia sư ở trường đại học bán thời gian, có một gia sư khiến tôi cười và rất nổi tiếng trong giới sinh viên. Lúc đó, cô ấy thầm nghĩ,
"Tại sao giáo viên làm việc quá hiệu quả đó lại được tín nhiệm trong khi tôi là người đang dạy những kiến ​​thức cần thiết cho việc học?"

Thành thật mà nói, điều này không có ý nghĩa gì đối với cô K, người đang cố gắng hết sức với tư cách là một giáo viên.

Cô ấy có rất nhiều niềm tự hào về bản thân, nhưng khi ở bên người mà cô ấy cho là tốt hơn mình, cô ấy lại so sánh mình với người đó. Cô ấy tự đánh giá khách quan rằng “Thật khó để đánh bại người này.

Khả năng đánh giá bản thân một cách khách quan là một trong những điều thông minh khi trở thành một người "xanh".

Và bây giờ, cô ấy đang tập trung vào việc nội trợ để tôi hoàn thành trách nhiệm làm cha mẹ cho đến khi con cái trưởng thành. Tất nhiên, cô ấy cũng rất tâm huyết với việc học của các con mình và đã đến thư viện thành phố gần đó hàng tuần kể từ khi chúng còn học mẫu giáo.

Cô ấy nói, "Bước đầu tiên để giáo dục trẻ em là cung cấp cho chúng một môi trường tốt."

Để đạt được điều này, cô đọc và nghiên cứu các sách về giáo dục. Về bữa ăn, cô chú ý đến sức khỏe và chuẩn bị đầy đủ các loại rau củ quả.

Những người "màu xanh" như vậy cũng rất chọn lọc về người mà họ hẹn hò. Cô rất cẩn thận không kết giao với những đứa trẻ có hành vi xấu mà cô cho rằng không tốt cho việc học của con mình. Cô sử dụng những lời sau đây để kỷ luật con cái của mình.

"Bạn không thể làm điều đó bởi vì mọi người đang theo dõi bạn."
"Thái độ của bạn thật đáng xấu hổ với giáo viên."
“Nói dối là bắt đầu ăn cắp, vì vậy đừng làm điều đó”.

Cô mong muốn các con lớn lên trở thành một người tử tế và đây cũng là điều mà cô K đang trăn trở cho tương lai của con mình.

Đáp lại, con gái cô, một học sinh trung học năm thứ nhất, cuối cùng đã nổ tung và hét lên,
“Mẹ ơi! Đừng can thiệp vào từng việc tôi làm. Tôi muốn chọn những người bạn của riêng mình và tôi thực sự muốn ngừng luyện tập piano, điều mà tôi không thích lắm. Nhưng bạn sẽ không để tôi dừng lại ngay cả khi tôi đã nói với bạn. Đừng tiếp tục bảo tôi phải làm thế này, thế kia! ”

Cô K đã nghe thấy điều này. Cô ấy nói với con gái mình, một học sinh năm nhất trung học cơ sở: “Mẹ đang nghĩ về tương lai của con.

"Tôi đang nghĩ về tương lai của bạn và nói cho bạn biết phải làm gì."
Thực ra con gái bà vốn ngang ngược như vậy, trong lòng bà rất kính trọng ông K.

Cô ấy là một người “màu xanh” với tiêu chuẩn giá trị là “Lý thuyết giáo dục của tôi không sai”. Bạn đúng về điều đó, nhưng nếu bạn có thể linh hoạt hơn một chút, chúng ta sẽ cảm thấy ít bị bó buộc hơn.

Những người phù hợp với "Blue" là
"Da đen" có chủ nghĩa hoàn hảo có thể được tôn trọng
"Da trắng", người sẽ không né tránh những gì là đúng

Những người không hợp với "Blue" là
"Màu cam" có tính cách trịnh trọng một cách kỳ lạ
"Màu vàng" thiếu cảm giác trưởng thành

Đặc điểm tình yêu của "Blue"
Chân thành đầu tiên
Không bao giờ phản bội
Tiến trình hôn nhân phải trải qua một trình tự hợp lý

Thông tin liên lạc cho "Blue"
Những người làm việc với "Blue": Hãy tin tưởng và giao phó cho họ.
“Blue” cho sếp của bạn: Tôi báo cáo chính xác công việc của mình.
“Blue” cho các đối tác kinh doanh của bạn: Lịch sự.
“Blue” cho giáo viên trường học: Hãy giữ lời hứa của bạn.
“Blue” dành cho mẹ đồng nghiệp: Thảo luận về việc học của con cô ấy.
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với "Blue": Hãy lịch sự nhất có thể.

Khi bạn lo lắng về "Blue"
Khi bạn muốn trông thông minh
Khi bạn muốn sống một cuộc sống hợp lý

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Blue"
Kiichi Nakai, Shinichi Tsutsumi, Takako Matsu, Shizuka Arakawa, Tomokazu Miura

"Xanh": Những người rất tốt, nhưng không thực sự quan trọng

画像23

“Màu xanh lá cây” là màu khó mặc thời trang hơn màu đen hoặc màu xám, nhưng màu “Xanh lục” trong họa tiết ca rô, bút dạ và ghi chú trong hộp bút là “Xanh lục”.

Người chọn "Green" mặc dù có những lựa chọn màu sắc khác cho những thứ không đặc biệt nhưng để sử dụng hàng ngày. Những người chọn "Màu xanh lá cây đậm" cho túi riêng của họ. Một người có chiếc khăn tay là "Màu xanh lá cây".

Mặc dù nó không phải là một tuyên bố thời trang, có những người có xu hướng giữ cho môi trường của họ "Xanh" bằng cách đặt cây cảnh xung quanh họ. Những từ khóa dành cho những người như vậy là chủ nghĩa hòa bình, suy nghĩ thực tế và sở thích tự nhiên.

Ví dụ như anh L, một công chức. Anh mua một căn nhà cách cơ quan hơn một giờ đi xe và sống cùng vợ và hai cậu con trai, một học lớp Hai và một cô học lớp Năm. Nhà tuy nhỏ nhưng có mảnh vườn để vợ trồng rau. Thật là một niềm hạnh phúc nho nhỏ khi được ăn những quả dưa chuột tươi với tương miso, dù hình dáng có độc đáo một chút.

Đối với anh L, điều quan trọng nhất là dành thời gian cho gia đình. Vào những ngày nghỉ, anh ấy thường cùng gia đình đi mua sắm tại một trung tâm mua sắm gần đó và ăn trưa ở đó.

Hai đứa con của anh đều chơi đá bóng nên khi có trận đấu, anh rất mong được đến cổ vũ. Vợ anh làm rất nhiều cơm nắm cho bọn trẻ vào sáng sớm.

Anh ấy biết ơn mỗi ngày rằng anh ấy có thể sống một cuộc sống bình thường như một lẽ tất nhiên. Khi ở bên họ, anh ấy cũng cảm thấy bình yên.

Anh L rất cưng chiều các con. Mọi người xung quanh gọi anh là "phụ huynh lẩm cẩm". Phương châm của anh trong công việc là "Không hối hận", "Thư giãn" và "Sống thích hợp". Anh L không quan tâm đến sự thăng tiến trong sự nghiệp và điều quan trọng là anh phải về nhà vào bữa tối và ăn tối với gia đình. Anh ấy rất hài lòng với công việc hiện tại cho phép anh ấy duy trì lối sống này.

Tuy nhiên, anh ấy đôi khi muốn một chút kích thích trong cuộc sống yên bình này. Những lúc như thế này, những kỉ niệm ngày xưa lại ùa về trong anh.

Khi còn học trung học, anh ấy đã nằm trong hội đồng tuyển chọn lớp trưởng. Vì có điểm tốt nên anh L được chọn là một trong những ứng cử viên. Tuy nhiên, một người bạn cùng lớp là một diễn giả giỏi và có kỹ năng biểu diễn xuất sắc cũng được chọn làm ứng cử viên. Kết quả là bạn học đó được chọn làm lớp trưởng.

Đây là kiểu sống mà anh ta luôn đi đến cuối cùng, nhưng cuối cùng, vai chính lại bị người khác đảm nhận. Anh ấy không nghĩ về nó nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mình, nhưng đôi khi anh ấy cảm thấy tiến thoái lưỡng nan về việc mình không thể đảm nhận vai chính.

Nghĩ lại, anh nhớ lại nhân vật "Green" trong Biệt đội Goranger mà anh từng xem khi còn nhỏ kém ấn tượng hơn những nhân vật xanh đỏ ... "Người nhặt ra nhân vật" Green " là người nhớ nó như thể đó là anh ấy.

Nhưng trong thâm tâm, anh ấy vẫn hướng đến sự ổn định. Những áp lực rắc rối và căng thẳng không tốt cho anh ấy. Khi có sự cố, anh ấy thường đảm nhiệm vai trò điều phối. Khi làm vậy, anh ấy cảm thấy hơi dựa dẫm vào người khác, điều này khiến anh ấy hạnh phúc.

Tuy nhiên, anh ấy thường ăn mặc không đẹp và trông anh ấy còn lâu mới bảnh bao. Anh ấy không biết liệu mình có bị vùi dập trong cuộc sống hàng ngày như thế này không ... anh ấy cảm thấy mình hạnh phúc, nhưng anh ấy cũng cảm thấy mình chưa đủ hạnh phúc. Đó là điều mà anh L đang nghĩ đến.

Anh tình cờ nghe được câu chuyện về anh này.
“Anh L mà tôi gặp trước đây là người như thế nào? Tôi nhớ người đàn ông đeo cà vạt đỏ ”.

Anh L tình cờ nghe được điều này.
“Mọi người không đặc biệt ghét tôi, nhưng tôi dường như luôn không để lại ấn tượng đặc biệt nào cho họ. Nhưng gia đình tôi cần tôi, vậy là tốt rồi ”.

Chỉ cần anh ấy không có tham vọng gì, anh ấy có thể sống một cuộc sống rất yên bình ”, anh L, người bị cuốn hút bởi“ Green ”, nói.

Những người phù hợp với “Màu xanh lá cây” là
"Orange" rất hòa đồng
"Xanh" là người cảm thấy thoải mái với các giá trị giống nhau

Những người không phù hợp với "Màu xanh lá cây" là
“Tím” gây khó chịu với cảm giác bất thường
"Màu ngọc lam" coi thường hạnh phúc bình thường

Đặc điểm tình yêu của "Green"
Tình bạn phát triển thành lãng mạn
Cảm giác an toàn hơn là phấn khích
Chọn những người giống với mình

Truyền thông cho "Xanh"
Những người làm việc với "Màu xanh lá cây": Đừng tô điểm, hãy cứ là chính mình
“Xanh” cho sếp của bạn: Cố gắng duy trì sự ổn định trong các mối quan hệ của bạn.
“Xanh” cho các đối tác kinh doanh: Đừng chỉ nói về công việc.
“Xanh” cho giáo viên trong trường: Yêu cầu giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.
“Màu xanh lá cây” cho mẹ đồng nghiệp: Nói xấu họ một cách bí mật là điều rất tổn thương.
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với một "Green": Họ là những người theo chủ nghĩa hòa bình và dễ bị bối rối và khủng hoảng. Cố gắng không nói hoặc làm bất cứ điều gì khiến họ cảm thấy khó chịu.

Khi bạn lo lắng về "Màu xanh lá cây"
Khi bạn muốn thư giãn và nghỉ ngơi
Khi bạn muốn trân trọng cuộc sống hàng ngày của mình

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Màu xanh lá cây"
Hideyuki Nakayama, Takashi Saito, Kiyoshi Nishikawa, Ken Noguchi, Cherie

White: Tôi không thể theo kịp sự công bình của bạn với tư cách là một người bình thường

画像23

Một người mặc áo khoác "Trắng" và đứng cao và kiêu hãnh.
Một người mang một chiếc túi "Màu trắng" đơn giản và bày tỏ ý kiến ​​của mình mà không do dự.
Một người mặc áo sơ mi hoặc váy "Trắng" và trông tươi tỉnh.
Một người mặc một cuốn sổ "Màu trắng", hộp đựng danh thiếp và trang phục kinh doanh khác.

Những người này trông có vẻ bao dung nhưng thực tế lại là những người rất có ý chí kiên cường, không chịu lay chuyển.

Những người xung quanh họ có thể nghĩ rằng “Tại sao bạn lại bị ám ảnh bởi cách sống của chính mình?”

Tuy nhiên, những người tuổi “Bạch” lại bị đố kỵ bởi cách sống không lay chuyển của họ. Cách họ nói về chủ nghĩa lý tưởng của mình và đuổi theo nó một cách không nghi ngờ gì khiến những người xung quanh phải tự hỏi: “Thật sao? Anh đang nghĩ như vậy sao?” Đó là kiểu bướng bỉnh khiến anh muốn hỏi như vậy.

Nhân tiện, “White” là một màu có thể nhuộm bất kỳ màu nào, nhưng đừng quên rằng nó cũng có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ để trở lại sở hữu “White” cho dù nó được nhuộm bằng màu gì.

Chẳng hạn, chị M cảm thấy cuộc đời mình thật đáng sống nhờ các hoạt động thiện nguyện. Kể từ khi còn là một đứa trẻ, cô ấy đã thường xuyên phải đảm nhận những vai trò trách nhiệm, chẳng hạn như lớp trưởng và khi cô ấy đi ngang qua một cảnh bắt nạt kẻ yếu, cô ấy nói, "Bạn đang làm gì vậy? Cô ấy được gọi là" ý thức của công lý " cô gái "bởi những người bạn đồng trang lứa vì cách cô ấy đối đầu với cả những cậu bé. Những người" da trắng "ghét sự quanh co và sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì trừ khi nó có ý nghĩa.

Ví dụ, có một lần ba người phụ nữ đi du lịch Hồng Kông. Tại một cửa hàng bán đồng hồ và túi giả, một người bạn của cô đã nói với cô.

“Cái này rẻ nên tôi sẽ mua làm kỷ niệm”.
“Điều đó không hợp pháp.
"Đó không phải là một điều xấu, trái với luật pháp? Không, bạn không thể làm điều đó. Tôi không mua cái đó."

Chính "Trắng" là người quyết tâm làm đúng điều mà bạn bè của cô đưa ra.

Họ có lập trường vững chắc chống lại sự bất công và thiếu trung thực.

Người "Da trắng" sẽ không chịu trao đổi kiểu "Ồ, thôi, đừng quá trịnh trọng. Bạn không thể yêu cầu một thứ gì đó một cách dễ dàng.

Ngày hôm trước, cô ấy được yêu cầu “kể cho bạn bè của bạn nghe về sự kiện này”.
Cô ấy nói rằng “Tôi không thể giới thiệu một sự kiện mà tôi không biết nhiều về nó. Tôi xin lỗi."

Cô ấy lịch sự, nhưng nói rằng cô ấy không thể giới thiệu nó với bất kỳ ai mà không có lý do chính đáng.

Sau lưng cô truyền đến tiếng nói chuyện xì xào.

"Cô M luôn khẳng định mình đúng. Cô ấy không bao giờ bỏ cuộc. Điều đó thật mệt mỏi. Điều đúng không phải lúc nào cũng là điều tốt nhất. Cô ấy thực sự không linh hoạt. Tôi nghe nói rằng cô ấy đã từ chối lời đề nghị giúp đỡ tiền bạc của bố mẹ. Cô ấy không" không nghĩ về lãi và lỗ, phải không?

Khi nghe điều này, cô M nói: "Con không nên tự tiện đi tìm sự giúp đỡ của bố mẹ. Muốn lấy được thứ gì đó thì con phải làm sao cho vừa sức mình. Con phải hãy làm những gì bạn có thể làm trước. ”

Có lẽ tốt nhất bạn nên từ bỏ việc cố gắng thuyết phục hoặc ca ngợi một người "Da trắng" đang phấn đấu cho lý tưởng chính đáng của riêng mình một cách chính trực. Người “da trắng” có cả tình người bao dung và sức mạnh của ý chí không lay chuyển.

Những người phù hợp với "White" là
"Blue" trí thức và chính thống.
White "người có thể thảo luận về những lý tưởng giống nhau

Những người không hợp với "White" là
“Orange” quá theo chủ nghĩa khoái lạc
"Màu vàng" có hành vi quá trẻ con

Đặc điểm tình yêu của "White"
Sự tôn trọng biến thành tình yêu
Họ không thích những người bịa đặt
Yếu đuối về sự chân thành

Giao tiếp cho "Trắng"
Những người làm việc với "Màu trắng": Hãy hợp lý trong công việc của họ.
“Trắng” cho sếp của bạn: Bạn không bao giờ nên gian lận.
“Trắng” cho các đối tác kinh doanh: Chia sẻ cùng một triết lý.
“White” cho giáo viên trường học: Nói về lý tưởng.
“Màu trắng” cho mẹ đồng nghiệp: Xem liệu bạn có thể liên tưởng đến cách sống của bà ấy không.
Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với “White”: Đừng cố gắng sửa chữa mà hãy giải quyết nó bằng sự chân thành.

Khi bạn lo lắng về "Màu trắng"
Khi bạn tự tin rằng bạn có thể đánh bại bất cứ thứ gì
Khi bạn muốn thiết lập lại tâm trí của mình

Những người nổi tiếng có hình ảnh "Da trắng"
Mao Asada, Tamiyo Kusakari, Kurara Chibana, Sayuri Yoshinaga, Yukio Mishima, John Lennon

Chương 4: Đọc suy nghĩ của người khác từ màu sắc của những thứ bạn có (Kinh doanh)

"Đọc Tâm Trí Màu Sắc" là Cơ Sở Cho Mọi Giao Tiếp

Bây giờ bạn đã hiểu mối quan hệ giữa từng màu trong số 13 màu sắc và tâm lý, Chương 4 sẽ chỉ cho bạn cách đọc suy nghĩ của người khác thông qua đồ đạc của họ.

Chìa khóa để giao tiếp thành công, cho dù trong kinh doanh hay cuộc sống cá nhân, là phải hiểu những gì đối phương thực sự muốn và mong muốn.

"Những từ nào sẽ làm cho họ hạnh phúc?" "Làm thế nào tôi có thể trả lời họ để giao tiếp trong tương lai sẽ suôn sẻ hơn?"

Ngay cả khi bạn hoàn toàn không biết người đó, bạn vẫn có thể đọc được suy nghĩ sâu sắc nhất của họ từ màu sắc của đồ đạc của họ.

Ví dụ, màu của cà vạt mà người đối diện bạn đang đeo, hộp đựng danh thiếp mà họ đang mang hoặc màu túi của họ. Mỗi màu sắc của các vật phẩm khác nhau đều có ý nghĩa riêng. Điều quan trọng là phải hiểu những mong muốn khác nhau mà mỗi hạng mục phải thực hiện.

Màu sắc của đồ đạc của một người phản ánh mong muốn tiềm ẩn của người đó. Những món đồ mà người kia thường không nhìn thấy thì chúng thường thể hiện tâm lý sâu sắc hơn của người đó.

Ví dụ,
mục nào hiển thị hình ảnh bạn muốn được nhìn thấy trong lần gặp đầu tiên?
Những món đồ nào thể hiện khát vọng thành công của bạn?

Chính sách của họ là gì, cách họ giao tiếp, họ muốn gì ở một đối tác và thậm chí là cảm xúc thật của họ là gì? Bạn có thể tìm hiểu tất cả những điều về đối tác của mình thông qua "Đọc suy nghĩ về màu sắc". Vì vậy, hãy bắt đầu!

Nếu bạn muốn biết bạn muốn được nhìn nhận như thế nào trong kinh doanh, hãy xem những người cầm danh thiếp

Hãy bắt đầu với một tình huống kinh doanh.

Nếu bạn muốn biết người ngồi trước mặt bạn muốn được nhìn nhận như thế nào trong công việc kinh doanh, điều quan trọng là hãy nhìn vào hộp đựng danh thiếp của họ. Vì danh thiếp là một công cụ được sử dụng để chào hỏi mọi người, nó thể hiện "hình ảnh bạn muốn mọi người nghĩ về bạn như một ấn tượng đầu tiên" khi họ gặp bạn lần đầu tiên.

Ví dụ, tôi đã từng nhìn thấy một hộp danh thiếp của một nhân viên bán hàng tại một công ty bảo hiểm nhân thọ có màu “Xanh lam nhạt”.

Điều có thể đọc được từ điều này là quan điểm kinh doanh của chúng tôi là “cung cấp lời khuyên tốt phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng và giúp làm cho tất cả mọi người mà chúng tôi gặp gỡ đều hài lòng”.

Nếu bạn nhìn nó từ góc độ này, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều danh thiếp nhiều màu sắc và khác nhau hơn bạn tưởng. Vui lòng tham khảo Chương 3 để xem các trường hợp danh thiếp của nhiều người khác nhau.

Một điều khác mà đôi khi bạn sẽ thấy ở nam giới là hộp đựng danh thiếp được làm bằng nhôm. Trong nhiều trường hợp, chúng được mua tại các cửa hàng tiện lợi.

Điều này có nghĩa là nhiều người sở hữu hộp đựng danh thiếp màu “bạc” (nhôm) không quan tâm lắm đến ấn tượng đầu tiên về người mà họ gặp lần đầu tiên. Những người này thường có các vật dụng khác, chẳng hạn như bút, sổ ghi chép và điện thoại di động, tất cả đều có màu "đen". Cảm giác không muốn suy nghĩ nhiều về điều này điều kia khi phối đồ khiến họ chọn “đen” dễ mua.

Khi kiểm tra hộp đựng danh thiếp, bạn cũng nên xem người đó có đặc biệt về bản thân hộp đựng danh thiếp hay không. Nếu bạn đang trao đổi danh thiếp với một người mà bạn chưa từng gặp trước đây và họ đang sử dụng một hộp đựng danh thiếp trông khá đắt tiền, thì việc khen họ về màu sắc của hộp như một người bắt đầu cuộc trò chuyện sẽ giúp cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp hơn.

Nếu mọi người không có hộp đựng danh thiếp, hãy nhìn vào sổ tay hoặc máy tính của họ

Nếu mọi người không có “hộp đựng danh thiếp”, hãy xem “bảng kế hoạch lịch trình” hoặc “máy tính xách tay” của họ.

Ngay cả trong các tình huống kinh doanh, bạn có thể không rơi vào trường hợp luôn mang theo danh thiếp bên mình. Vì vậy, thay vì một hộp đựng danh thiếp, bạn nên nhìn vào một bảng kế hoạch lịch trình hoặc máy tính xách tay.

Có những người có bảng kế hoạch lịch trình màu đỏ và có những người có máy tính xách tay màu đỏ. Bằng cách này, những người dám chọn "màu đỏ" để tự khẳng định mình ngay cả trong các hoạt động kinh doanh có thể nói là những người rất đặc biệt về định hướng bản thân. Điều này đúng cho cả nam và nữ.

Những người này gửi thông điệp rằng “họ đang tận hưởng tình yêu, công việc và thời trang”. Bạn cũng nên nghĩ về họ như những người rất coi trọng khung cảnh kinh doanh và muốn nói riêng về các cuộc họp mà họ có.

Dù sao, nếu bạn định làm việc cùng nhau, hãy tôn trọng khía cạnh “Tôi là ngôi sao” của người “đỏ” và hỏi, “Đây có phải là cách đúng đắn để tiến hành không?” Và “Cuộc hẹn tiếp theo vào ngày này có ổn không?” Chìa khóa để thành công trong kinh doanh tương lai là tôn trọng quan điểm của người khác. Chìa khóa để thành công trong kinh doanh tương lai là tiến hành theo cách hỗ trợ của bên kia.

Ví dụ: nếu những người khác có người lập kế hoạch lịch trình có thể nạp lại (chỉ thay đổi nội dung, nhưng bên ngoài vẫn giữ nguyên), màu sắc của người lập kế hoạch lịch trình sẽ cho bạn biết họ muốn được nhìn nhận như thế nào trong thế giới kinh doanh.

Màu sắc của bảng kế hoạch lịch trình mà những người khác thay đổi hàng năm sẽ thể hiện "mong muốn trong năm" của họ và bạn có thể đọc được sự nhiệt tình của những người khác trong năm tới.

Bạn có thể nói lên thông điệp mà bạn muốn truyền tải ngày hôm nay bằng màu sắc của chiếc cà vạt của bạn

Bạn càng biết nhiều về lập trường của người đó trong ngày hôm nay, bạn càng dễ dàng giao tiếp với họ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những gì người kia đang nghĩ?

Tất cả những gì bạn phải làm là nhìn vào cà vạt của người đó.

Ví dụ, nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên hôm nay và người đó đang đeo cà vạt đỏ. Người mà bạn gặp hôm nay đang đeo cà vạt "màu đỏ" và người đó sẽ hỏi bạn thẳng thắn ý của bạn. Bạn nên bắt đầu bằng phần kết luận và giải thích dòng chảy của cuộc trò chuyện trước.

Nếu người bạn gặp lần đầu tiên hôm nay đang đeo cà vạt "xanh dương". Bạn nên bắt đầu cuộc trò chuyện một cách lịch sự và điềm đạm và đứng bình tĩnh.

Nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên hôm nay và người đó đang đeo cà vạt “màu hồng”, điều quan trọng nhất là bạn phải làm cho họ cảm thấy thoải mái trong lần tiếp xúc đầu tiên. Bạn phải nhớ mỉm cười và thân thiện.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu anh ấy hoặc cô ấy đeo cà vạt "màu vàng"? “Màu vàng” thể hiện tâm lý muốn thể hiện tính cách của một người theo cách tươi sáng và vui vẻ. Khi đối xử với những người như vậy, trước hết, hãy tôn trọng cá nhân của họ và cố gắng trò chuyện vui vẻ và hài hước với họ.

Một người đeo cà vạt "màu xanh nhạt" sẽ dễ hòa đồng và sẽ lắng nghe những gì bạn nói trong khi duy trì bầu không khí sảng khoái.

Mặt khác, nếu một người đang đeo cà vạt màu “tím”, tốt nhất bạn nên từ bỏ việc cố gắng khiến họ lắng nghe bạn. Những người có cà vạt "màu tím" không quan tâm đến bất kỳ ai ngoài bản thân họ. Họ muốn biết cách để được mọi người khen ngợi. Họ chỉ quan tâm đến bản thân họ.

Hãy cùng điểm qua một số thông điệp đơn giản mà màu sắc của cà vạt có thể gửi gắm.

Đen: "Tôi sẽ không nghe bạn."

Red: "Tôi sẽ không thua ngày hôm nay. Tôi sẽ không để điều này biến thành một cuộc chiến."

“Orange”: “Tôi muốn gặp rất nhiều người và trao đổi nhiều thông tin”.

Màu tím: “Tôi muốn được coi là một người phong cách và độc đáo”.

Turquoise: “Tôi muốn trở nên thông minh và tinh tế trong công việc của mình”.

Màu vàng: "Tôi muốn có một cuộc đàm phán vui vẻ mà không cần quá trang trọng."

Gray: "Tôi muốn càng kín đáo càng tốt và tránh xa nó."

Màu xanh nhạt: “Hôm nay tôi sẽ không lên tiếng, tôi sẽ trở thành một người biết lắng nghe”.

Pink: "Tôi lo lắng về những gì phụ nữ sẽ nghĩ."

Brown: "Xin hãy tin tưởng tôi. Xin hãy tin tưởng tôi và đánh giá cao tôi."

Blue: "Hôm nay chúng ta hãy nói chuyện công việc."

Green: "Tôi sẽ không làm cho bạn cảm thấy bất an. Đừng lo lắng."

White: “Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình và tôi sẽ không gặp những người tôi không thích”.

Bạn nghĩ sao? Nói cách khác, nếu bạn hiểu thông điệp của màu sắc và chọn một chiếc cà vạt để đeo, bạn có thể ngụ ý thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến đối tác của mình.

Nếu bạn muốn chơi trò chơi ngay từ đầu, ngay cả khi mối quan hệ của bạn với người kia có chút tồi tệ, bạn có thể đeo cà vạt "đỏ" và nếu bạn chỉ đơn giản là muốn trở nên kinh doanh và rời đi ngay sau khi công việc của bạn hoàn thành, bạn có thể đeo cà vạt "xanh lam". Nếu bạn muốn giao tiếp với đối phương nhiều hơn một chút, hãy đeo cà vạt màu “cam” hoặc “vàng”.

Bằng cách này, bạn có thể truyền tải một thông điệp thầm lặng đến đối phương bằng cách quyết định lập trường của riêng mình và thay đổi màu sắc của cà vạt tùy theo thời gian, địa điểm và dịp.

Nếu bạn muốn biết ai đó muốn thành công như thế nào, hãy nhìn vào màu ví của họ.

Nếu bạn muốn biết một người muốn thành công như thế nào, hãy nhìn vào màu sắc của chiếc ví của người đó. Mong muốn thành công là mong muốn được thành công về mặt xã hội bằng cách đạt được tiền bạc và danh dự. Màu sắc của ví có ảnh hưởng lớn đến điều này, vì nó liên quan đến tiền bạc.

Nếu ai đó có hầu bao “đỏ” hoặc “vàng” thì đó là kiểu người muốn nổi bật giữa đám đông và trở nên giàu có, thành công để người khác chú ý. Một số người trong số họ thích mạo hiểm và muốn kiếm tiền. Loại hình này chủ yếu được tìm thấy ở các doanh nhân, chủ sở hữu duy nhất và giám đốc điều hành.

Mặt khác, những người có ví “nâu” là kiểu người muốn tạo dựng một nền tảng vững chắc cho cuộc sống của họ. Họ không mơ làm giàu. Họ muốn tiết kiệm tiền của họ một cách ổn định. Hỏi bất kỳ ai có ví tiền “nâu” cách tiết kiệm khôn ngoan hoặc điều gì quan trọng khi mua nhà. Họ sẽ có thể cho bạn biết cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất.

Ngoài ra, mặc dù không phải là màu sắc nhưng một người nhận được một chiếc ví như một món quà từ người khác và tiếp tục sử dụng nó cũng là một người không mấy mặn mà với tiền bạc. Bởi vì họ không gắn bó với tiền bạc của họ, họ có xu hướng thô bạo với nó.

Hình dạng của ví cũng cần được kiểm tra cẩn thận. Nếu ai đó có một chiếc ví hai nếp gấp, người đó có xu hướng là người không quan tâm nhiều đến tiền bạc.

Nếu bạn muốn biết họ muốn bạn khen gì, hãy kiểm tra màu điện thoại của họ

Tôi nghĩ mọi người đều muốn biết đối tác của họ thực sự muốn gì sau lưng họ. Tôi nghĩ rằng mọi người đều muốn biết. Để tìm hiểu, cách nhanh nhất là tìm hiểu phần nào của người đối thoại muốn bạn khen. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn sẽ có thể gần gũi hơn với đối tác của mình ngay lập tức.

Một cách dễ dàng để tìm ra những gì mọi người muốn được khen thực sự là màu sắc của điện thoại di động của bạn.

Điện thoại di động không chỉ là một công cụ liên lạc mà còn là một vật dụng liên quan sâu sắc đến đời sống nội tâm và trạng thái tâm lý của một người. Có rất nhiều thông tin cá nhân trong điện thoại di động. Nói cách khác, điện thoại di động là một phần của con người.

Nói cách khác, tâm lý do điện thoại di động bộc lộ ra chính là bản thân người đó. Đó là một cách tự nhiên để hiểu giá trị và niềm tin của một người.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người hài lòng khi bạn khen họ về điện thoại di động của họ, cho dù đó là kiểu dáng, màu sắc hay thậm chí là ý thức chọn vỏ phù hợp cho điện thoại thông minh của họ. Phân tích màu sắc yêu thích của họ trong khi nói về các chủ đề khác nhau liên quan đến điện thoại di động cũng là một ý kiến ​​hay.

Ví dụ, đây là một người. Cô ấy là một phụ nữ ở độ tuổi đôi mươi, người mặc toàn bộ "màu đen". Từ đỉnh đầu đến đôi giày và toàn bộ cơ thể của cô ấy là "màu đen". Cách cô ấy đi lại trong bộ quần áo, cô ấy trông giống như một người có tinh thần độc lập mạnh mẽ và không bao giờ lợi dụng người khác.

Tuy nhiên, màu sắc của điện thoại di động của cô ấy là "màu hồng". Cô ấy có màu đen ở bên ngoài, nhưng "màu hồng" ở bên trong. Cô ấy là người như thế nào?

Cô ấy là kiểu người muốn trở nên tuyệt vời, nhưng lại rất muốn được người khác cưng chiều. Một người muốn độc lập, nhưng có một chút trái tim yêu cầu sẽ gặp rắc rối nếu bị bỏ lại hoàn toàn một mình. Đây là tâm lý sâu xa của người có thể được xác định bằng màu sắc của điện thoại di động, "màu hồng", đó là mong muốn trở lại.

Nếu bạn muốn hòa hợp với người này, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu được tâm trí của họ đang dao động giữa “độc lập” và “tâm yêu cầu.

Tuy nhiên, vấn đề là người này mặc đồ "đen". “Đen” cũng có vai trò “phòng thủ”. Nói cách khác, cô ấy không phải kiểu người chủ động thể hiện mặt “màu hồng” của mình, đó là mong muốn thầm kín của cô ấy, với người khác, mà chỉ với những người cô ấy biết rõ. khó nói, nhưng hãy nhìn vào điện thoại di động của bạn và bạn sẽ biết.

Nhân tiện, theo kinh nghiệm của tôi, phụ nữ thường để điện thoại di động trên bàn làm việc nhất. Điện thoại di động có thể được coi là bản ngã thay thế của bạn. Đàn ông có xu hướng ít tự giác hơn phụ nữ, vì vậy họ có xu hướng để điện thoại di động trong túi quần áo.

Đây là lý do tại sao đàn ông có xu hướng để điện thoại di động của họ trong túi quần áo. Đàn ông sống trong một xã hội có khuôn mẫu như vậy và rất thận trọng trong việc thể hiện con người thật của mình.

Nếu bạn muốn biết về khả năng tự trình bày của một người, hãy nhìn vào màu kính của họ.

Nhiều người xem các blog và trang web khi họ nghiên cứu sơ bộ về ai đó, họ đang gặp gỡ lần đầu tiên và bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin từ ảnh của họ.

Bằng cách nhìn vào màu sắc được sử dụng ở trang trên cùng và cách phối màu của thời trang mà người đó mặc, bạn có thể hiểu sâu hơn về người đó.

Nếu người đó đeo kính, bạn là người may mắn. Điều này là do màu sắc của kính tiết lộ mức độ thể hiện bản thân của người đó.

Chúng ta thường thấy cái gọi là kính mắt "bạc", nhưng đây là màu không mang lại cảm giác tự ti.

Mặc dù màu sắc là "bạc", nó có nghĩa giống như "xám", là "khiêm tốn. Nói cách khác, những người đeo kính mắt" bạc "thường" khiêm tốn "và" trầm lặng "khi thể hiện bản thân.

Nhắc đến kính mắt "vàng", người nổi tiếng Shofukutei Shohei là một trong số đó. Kính mắt “màu vàng” thương hiệu của anh ấy là sự thể hiện hoàn hảo tính cách “thân thiện” và “hài hước” của anh ấy.

Kính “đen” cũng thường được nhìn thấy, nhưng chúng tạo ra một hình ảnh khó tiếp cận. Nó tạo ra một hình ảnh khó tiếp cận. Trong các bộ phim truyền hình và anime, các giáo viên nữ thường đeo kính “đen”, đó là dấu hiệu thể hiện ý chí mạnh mẽ của họ .

Những người đeo kính "đỏ" là những người có mong muốn thể hiện bản thân mạnh mẽ. Họ là kiểu người muốn đi đầu và làm mọi thứ về mình.

Màu chủ đạo của trang web của chủ tịch một công ty tư vấn quản lý là "xanh vàng". Màu xanh lá cây màu vàng kết hợp "cảm giác cân bằng" và "chủ nghĩa hòa bình" của màu xanh lá cây với "sự thân thiện" của "màu vàng". Trang web rất thân thiện, nhưng đáng ngạc nhiên là kính của tổng thống có màu "đỏ". Điều này đã tạo cho trang web một bầu không khí thân thiện, nhưng cũng truyền tải thông điệp rằng “Tôi sẽ làm mọi thứ theo cách của tôi”.

Như bạn thấy, một trang web chứa rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn nên biết trước ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Nếu bạn muốn biết cách giao tiếp, hãy nhìn vào màu sắc của cây bút.

Để giao tiếp tốt với người khác, bạn cần hiểu những gì họ coi là quan trọng.

Vì vậy, những gì bạn nên tìm kiếm? Đó là cây bút.
Nếu bạn nhìn vào màu sắc của cây bút, bạn có thể biết cách giao tiếp của người đó.

Ví dụ, giả sử một người có bút "màu cam".

"Orange" có nghĩa là "hòa đồng" và "tình bạn". Bạn có thể cho rằng người có bút "màu cam" là người muốn giao tiếp vui vẻ với bạn.

“Màu cam” cũng có nghĩa là “vui vẻ” và “giản dị”, vì vậy lập trường của người đối thoại với bạn phải thẳng thắn. Nói cách khác, nếu bạn quá trang trọng hoặc sử dụng ngôn ngữ quá lịch sự, nó sẽ có tác động tiêu cực. từ khóa là "cùng nhau" và "hòa hợp". Điều quan trọng là phải nhận thức được bình đẳng.

Vì vậy, chúng ta nên đối xử như thế nào với những người cầm bút "xanh"? “Blue” mang thông điệp “quan tâm đến thế giới”, “bị ràng buộc bởi các quy tắc” và “tập trung vào ý thức chung”.

Khi giao tiếp với kiểu người này, chìa khóa để tăng sự nhạy cảm của bạn là tuân theo các quy tắc và tiến hành cuộc trò chuyện. Nếu bạn đột ngột bắt đầu với một kết luận, người kia sẽ không hiểu và một số người sẽ cảm thấy như thể bạn đang xâm nhập vào lãnh thổ của họ và sẽ bị xúc phạm.

Bắt đầu bằng một câu chào hỏi, nói về thời tiết, hỏi thăm tình hình của người kia và cuối cùng là đi vào vấn đề. Đây là một cách tốt để giao tiếp.

Khi kiểm tra bút, điều quan trọng là nhìn vào màu sắc, nhưng cũng cần xem tầm giá của bút mà người đó đang chọn.

Ví dụ, một người chọn bút máy có giá hàng chục nghìn yên mỗi chiếc và một người chọn bút bi có giá vài trăm yên là hoàn toàn khác nhau về mức độ cụ thể của họ về bút của họ.

Về cơ bản, tôi cảm thấy rằng giá càng cao thì càng có nhiều người sẵn sàng giao tiếp một cách ổn định.

Điều rất quan trọng là phân tích cây bút để xem liệu người dùng có chú ý không chỉ đến màu sắc mà còn cả giá cả và chức năng hay không.

Nhìn vào "màu sắc của chiếc túi" để biết "bạn mong muốn điều gì ở một đối tác kinh doanh"

Từ những chiếc túi công sở mà mọi người sử dụng hàng ngày, bạn có thể đọc được “mong muốn của bạn đối với đối tác kinh doanh của mình”.

Nếu ai đó có túi công việc “đen”, người đó là kiểu người tìm kiếm sự thực tế ở đối tác và họ muốn có mối quan hệ với người có thể làm công việc mà họ có thể tôn trọng.

Mặt khác, nhiều người trong số họ không quan tâm đến những thứ bề ngoài như nghi thức và hình thức bên ngoài. Vấn đề là họ có đủ khả năng để đối phó với người kia hay không. Đây là điểm duy nhất họ quan tâm.

Tuy nhiên, nếu đó là một chiếc túi công sở “đen” với tông màu “đỏ”, những gì họ đang tìm kiếm không chỉ là tính thực dụng.

Có một sự tự khẳng định ngầm, "Bạn biết giá trị của tôi, phải không?" Không nên đối xử nhẹ nhàng hoặc thiếu tôn trọng với những người như vậy.

Mặt khác, đối lập với lối suy nghĩ này là người mang một chiếc túi xách chính thống “màu nâu”. Những người có kiểu túi công sở này có xu hướng chọn những người nghiêm túc và hợp lý làm đối tác làm ăn của mình. Nhiều người quan tâm đến sự lịch sự và phong cách thông thường, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh những trang phục lòe loẹt.

Nếu bạn muốn biết "thời trang" của họ như thế nào, hãy nhìn vào "chiếc ô" và "túi trang điểm" của họ.

Nếu bạn muốn biết mình thời trang như thế nào, hãy nhìn vào chiếc ô và túi trang điểm của bạn. Ô dù là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem ai đó nghĩ thế nào về ngoại hình của họ. Có rất nhiều nam giới mua ô dù nhựa vì quá dễ làm mất rồi lại mất công. Những người đàn ông này thường không quan tâm nhiều đến vẻ bề ngoài của mình.

Những người chọn ô cho mình là những người đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của họ, vì vậy hãy cùng kiểm tra xem họ chọn loại ô nào vào những ngày mưa dựa trên danh sách 13 màu trong Chương 3.

Mặt khác, màu sắc của chiếc ô của phụ nữ thể hiện “mong muốn được coi là phụ nữ”.

Một người phụ nữ chọn chiếc ô "màu hồng" thể hiện mong muốn được coi là nữ tính, trong khi một người phụ nữ chọn chiếc ô "màu đen" muốn được coi là người có thể làm việc hơn là một phụ nữ.

Một ý nghĩa khác tương tự như ô dù là túi đựng đồ trang điểm của phụ nữ. Màu sắc của túi đựng đồ trang điểm tiết lộ mức độ ám ảnh đối với người đẹp.

Nếu chiếc túi trang điểm trông sành điệu, có nghĩa là người đó bị mê hoặc bởi cái đẹp. Mặt khác, có một số người chọn túi đựng đồ trang điểm trơn.

Một lần nọ, có một người phụ trách kế hoạch của một trường văn hóa đã sử dụng chiếc hộp đựng hạt "xanh rêu" làm túi đựng đồ trang điểm của cô ấy.

Chúng ta có thể kết luận rằng những người như vậy không mấy mặn mà với cái đẹp. Trên thực tế, cô ấy nói, “Thật quá khó để tô son”. Tuy nhiên, khi tôi hỏi cô ấy thêm về điều đó, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy hiện đang tìm kiếm bạn trai.

Tôi đã khuyên cô ấy nên đổi túi trang điểm của mình sang “thứ gì đó lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hơn”, chẳng hạn như “hồng” hoặc “tím”.

Không cần phải nói, tôi đã cho cô ấy lời khuyên của mình. Màu sắc của túi trang điểm thường được giấu trong túi của bạn, nhưng bằng cách thay đổi màu sắc một cách có ý thức, bạn có thể thay đổi cảm giác chải chuốt nữ tính của mình.

Các bài kiểm tra tính cách dựa trên ô và túi trang điểm cũng có thể được sử dụng tại các bữa tiệc mai mối.


Nếu bạn muốn biết "con người ẩn giấu" của họ, hãy kiểm tra "đôi giày" của họ.

Nếu bạn muốn biết cảm xúc thực sự của một người nằm ở đâu, hãy nhìn vào màu giày của họ.

Bàn chân của chúng ta thường được nhìn thấy bởi người khác, nhưng không thường xuyên bởi chúng ta. Do đó, nó là một khu vực mà chúng ta dễ dàng hiển thị màu sắc thực sự tiềm ẩn của chúng ta.

Nếu người kia là đàn ông, đôi giày sẽ có màu “đen” hoặc “nâu” và rất khó để phân tích ý định thực sự của người kia. Trong những trường hợp như vậy, một cách là xem hình dạng của đôi giày. Họ có dây buộc chính thức hay không? Chỉ cần nhìn vào hình dáng của đôi giày, bạn có thể biết được chúng có phải là loại bị bắt kịp mẫu hay không.

Đối với phụ nữ, ngược lại, đôi giày họ mang thường có xu hướng tiết lộ con người thật của con người mà họ đang che giấu, vì vậy đó là một điểm cần kiểm tra.

Nếu một người mặc một chiếc váy "màu be" với lối trang điểm đơn giản, nhưng thay vì đi đôi giày màu "đen" để đi làm, cô ấy lại đi đôi giày mules "vàng" với những hạt lấp lánh. Đây là kiểu người thực sự sẽ rất mệt mỏi với công việc. Cô ấy cảm thấy mệt mỏi khi nói về công việc mọi lúc.

Những con la "vàng" chỉ ra rằng cô ấy không chỉ muốn được đối xử như một người phụ nữ, mà còn muốn sử dụng sự nữ tính của mình trong công việc và tỏa sáng.

Khi hẹn hò hoặc làm việc với một người như vậy, bạn cần phải đối xử với họ như một người phụ nữ có nhiều yếu tố vui tươi, nếu không ấn tượng của bạn về họ sẽ rất tệ. Hãy cẩn thận.

Những người có "màu sắc đồng phục" và những người có "màu sắc khác nhau"

Nếu bạn quan sát kỹ thời trang và phụ kiện của một người, bạn sẽ thấy một số người có màu sắc đồng nhất, trong khi những người khác có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào món đồ họ có. Sự khác biệt là gì?

Màu sắc càng đồng đều, ý tưởng và giá trị của người đó càng vững chắc.

Nói cách khác, có rất ít sự mờ nhạt giữa suy nghĩ bên trong và hành động bên ngoài. Không có hai mặt của cùng một đồng xu, vì vậy tốt nhất chúng có thể nói rằng chúng nhất quán, và tệ nhất bạn có thể nói rằng chúng có tính cách đơn giản.

Ngoài ra, việc bạn nhất quán trong thông tin màu sắc mà bạn gửi đi có nghĩa là người khác có thể dễ dàng hiểu được cách suy nghĩ và giá trị của bạn.

Ví dụ như nhà phê bình kinh tế Kazuyo Katsuma. Cô ấy có vẻ là kiểu người có thể làm tốt công việc của mình, nhưng khi tôi nhìn vào những món đồ cô ấy mang theo, tôi thấy rằng tất cả chúng đều có màu “đen”. Điện thoại di động của cô ấy là "màu đen", bảng kế hoạch lịch trình của cô ấy là "màu đen", bút bi của cô ấy là "màu đen" và ngay cả chuột và máy nghe nhạc của cô ấy cũng "đen".

Từ phân tích này, chúng ta có thể thấy rằng cô Katsuma là một người nghiện công việc với tinh thần độc lập mạnh mẽ và là một người cầu toàn trong mọi việc cô làm.

Cô ấy có thể tự mình làm công việc của mình mà không cần sự giúp đỡ cụ thể của người khác, và vì cô ấy không dựa dẫm vào người khác nên cô ấy có thể không coi trọng giao tiếp. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần phải nói chuyện với những người này từ khi kết thúc.

Mặt khác, có những người có màu sắc khác nhau cho các mặt hàng khác nhau. Những người như vậy có mong muốn thể hiện một khía cạnh khác nhau của bản thân trong mỗi tình huống kinh doanh. Ngoài ra, cũng có thể nói rằng họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác, họ dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường của họ và hành vi của họ trên bề mặt khác với cảm xúc thực sự của họ.

Nếu bạn không muốn mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy bạn là ai, bạn có thể dám có một màu sắc khác nhau cho mỗi món đồ và hút chúng ra.

Bằng cách này, nếu ai đó có màu sắc khác nhau cho mỗi mục, sẽ mất một chút thời gian để hiểu nhau. Điều này có thể có tác động tiêu cực khi họ muốn thẳng thắn về con người của mình.

Hãy lưu ý rằng việc có một màu sắc khác nhau cho mỗi món đồ có thể gây nhầm lẫn cho người khác.

Chương 5: Đọc suy nghĩ của người kia từ màu sắc của đồ đạc của họ (Tình yêu và Hôn nhân)

Đọc cảm xúc thực sự của người mà bạn quan tâm từ đồ đạc của họ

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng biết được cảm xúc của người mình yêu. Tuy nhiên, việc hỏi trực tiếp có thể khiến bạn lúng túng ... Vì vậy, chúng ta hãy nghĩ ra cách để tìm ra suy nghĩ của người mà bạn quan tâm bằng cách sử dụng "Đọc suy nghĩ màu sắc".

Hãy nhớ phương pháp đọc tính cách của một người từ đồ đạc của họ được giới thiệu trong Chương 4. Tôi đã đề cập rằng màu sắc của điện thoại di động của bạn biểu thị giá trị và niềm tin của họ, và màu túi của họ cho biết thông điệp mà họ đang tìm kiếm ở một người bạn đời. Làm thế nào chính xác bạn có thể đọc được suy nghĩ của ai đó?

Để tôi cho bạn một ví dụ đơn giản. Đó là câu chuyện về một người đàn ông ở độ tuổi cuối hai mươi. Anh ta muốn tiếp cận một người phụ nữ mà anh ta đã gặp trong một bữa tiệc, nhưng anh ta không biết làm thế nào để tiếp cận nó. Người đàn ông không giỏi rủ cô ấy đi chơi và anh ta luôn mắc sai lầm.

Vì vậy, tôi yêu cầu người đàn ông liệt kê màu sắc của những món đồ mà người phụ nữ mà anh ta quan tâm đang mặc. Anh ta nói rằng điện thoại di động và giày của anh ta có màu "đỏ tía" và chiếc túi hàng ngày của cô là một nhãn hiệu cao cấp màu "nâu".

Màu sắc của điện thoại thể hiện giá trị của một người và màu sắc của đôi giày thể hiện con người thật của một người. "Burgundy" là phiên bản sẫm hơn của màu đỏ, trông giống như màu đỏ tía. Nó chứa đựng thông điệp về "đỏ", "tím" và "đen". Nó không phải là "đỏ" tươi sáng, nhưng đó là kiểu người muốn để được công nhận.

Không chỉ vậy, cô ấy còn có một chút "màu tím" độc đáo trong người, khiến người khác có chút khó hiểu. Và sau đó là "màu đen". Chưa hết, cô ấy cũng có mong muốn trở nên mát mẻ và khiến sự hiện diện của cô ấy được cảm nhận.

Người phụ nữ mà anh ấy quan tâm mang đến hình ảnh thanh lịch và duyên dáng cho những người mới quen, nhưng trên thực tế, cô ấy là một người phụ nữ rất đặc biệt, cần được đối xử cẩn thận và đặc biệt.

Vì vậy, tôi đề nghị rằng khi mời người phụ nữ này đi ăn tối, thay vì chỉ đi vào một nhà hàng một cách ngẫu hứng, tốt hơn là nên tiếp cận cô ấy bằng cách đặt trước tại một nhà hàng sang trọng.

Chiếc túi cũng tiết lộ hình ảnh người bạn đời lý tưởng. Từ việc cô ấy sử dụng một chiếc túi hàng hiệu xa xỉ, đối tác lý tưởng của cô ấy là một “loại người giàu có”.

Hơn nữa, màu “nâu” có nghĩa là cô ấy thích một người đàn ông có công việc ổn định và ổn định.

Vì vậy, nếu muốn chiếm được tình cảm của nàng, chàng cần phải nỗ lực để trở thành một người đàn ông như vậy. Cô ấy bị thu hút bởi những người đàn ông cũng có thể xử lý cuộc sống cá nhân của họ, vì vậy điều quan trọng là làm cho buổi hẹn hò của họ cảm thấy phong phú hơn một chút.

Chắc chắn, người đàn ông có thể thỏa mãn nhu cầu của cô ấy vẫn còn trong mối quan hệ với cô ấy ngày hôm nay. Như bạn thấy, "Đọc suy nghĩ màu sắc" có thể tiết lộ những suy nghĩ bên trong của một người bạn thích thông qua đồ dùng của họ.

Màu sắc nào có khả năng khiến bạn tiếp cận nhất tại một bữa tiệc mai mối?

Nếu bạn đến một bữa tiệc mai mối, nơi bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để gặp gỡ mọi người, nhưng không ai muốn nói chuyện với bạn, bạn đang gặp rắc rối. Dưới đây là một số màu sắc sẽ khiến bạn trở nên nổi tiếng trong một bữa tiệc mai mối.

Nếu bạn là phụ nữ, bạn nên chọn quần áo và phụ kiện có màu sáng như “hồng” hoặc “cam”. “Màu hồng” có tác dụng làm dịu và làm dịu tâm trí.

Ngoài ra, “màu hồng” cũng kích thích ham muốn bảo vệ bạn của nam giới, vì vậy bạn rất dễ bị bắt gặp tại các bữa tiệc mai mối và các buổi hẹn hò mù quáng. Tại một bữa tiệc mai mối, sự nữ tính và dễ thương là cần thiết.

Tuy nhiên, "pink" là màu hồng, nhưng "magenta" thì không. Nó làm tăng thêm tính quyết đoán của “màu đỏ” và tạo cho những người xung quanh một hình ảnh mạnh mẽ về bạn. Nó sẽ gây khó khăn cho mọi người khi nói chuyện với bạn, vì vậy hãy cẩn thận.

Màu cam nhẹ nhàng cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc như vậy. “Màu cam” là màu đại diện cho sự hòa đồng và phổ biến. Nó mang lại cảm giác vui vẻ cho những người xung quanh bạn và thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên, nếu màu quá sáng, nó có thể tạo ấn tượng rằng bạn thuộc tuýp người tự đề cao và ích kỷ, vì vậy hãy cẩn thận với cách bạn chọn “độ bão hòa màu”.

Vì vậy, màu sắc xấu nhất cho một người phụ nữ để mặc đến một bữa tiệc mai mối hoặc một buổi hẹn hò? Câu trả lời là “màu nâu”. “Màu nâu” là màu của sự cứng đầu và không linh hoạt. Nó tốt cho sự thực dụng sau khi kết hôn, nhưng nó cũng là màu không mang lại hứng thú khi yêu. Ngoài ra, nếu ánh sáng trong bữa tiệc tối, bóng tối của màu "nâu" sẽ được nhấn mạnh, và nó sẽ tạo ra một ấn tượng buồn tẻ xung quanh khuôn mặt của bạn.

Bạn không được phép sử dụng chiếc túi da công sở màu “nâu” vào thời điểm này và bạn sẽ bị cho là người không biết thời gian, địa điểm và dịp lễ, và không gợi cảm.

Nó cũng tạo ấn tượng rằng bạn là một kẻ bận tâm không có gu thời trang. “Màu nâu” là màu mang lại quá nhiều cảm giác yên bình và khó cảm thấy dễ thương, vì vậy đừng mặc nó.

Đàn ông nên cố gắng đưa "màu hồng" vào thời trang của họ

Nam giới nên mặc thời trang dự tiệc như thế nào? Nếu bạn muốn thể hiện một hình ảnh thân thiện để dễ dàng được tiếp cận hơn, bạn nên mặc một bộ vest "xám" sang trọng với áo sơ mi "xanh lam nhạt" và cà vạt "màu kem" có màu "vàng" nhạt hơn để giúp bạn dễ dàng được tiếp cận hơn tại các bữa tiệc mai mối và các buổi hẹn hò giấu mặt.

Mặt khác, nếu bạn mặc một bộ vest đen và thắt cà vạt “đỏ tươi”, bạn sẽ quá quyết đoán và trông sẽ lạc lõng trong một bữa tiệc mai mối.

Vậy đâu là bí quyết để trở nên nổi tiếng hơn trong bữa tiệc mai mối?

Manh mối nằm ở màu “hồng”.

Một người nổi tiếng đã sử dụng tốt màu "hồng" là Junichi Ishida. Anh ấy thường hung dữ hơn khi còn trẻ, nhưng gần đây anh ấy đã hết giận dữ và trở nên dịu dàng hơn. Nụ cười của anh ấy cũng mềm mại và dịu dàng, và anh ấy có một hình ảnh rất tốt bụng.

Sự tận tâm của anh dành cho vợ mình, Riko Higashio, cũng đang thu hút sự chú ý. Sự cống hiến cả đời cho chuyện tình cảm của anh ấy khá đáng ngưỡng mộ. Anh ấy là một trong những người nổi tiếng được nhiều phụ nữ yêu thích nhất.

Theo một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu trực tuyến iShare, “Bạn nghĩ gì về việc đàn ông mặc quần áo màu“ hồng ”?” 89,8% phụ nữ trả lời rằng họ nghĩ đó là một ý kiến ​​hay.

Khi đàn ông mặc nó, họ được xem là "thời trang" và "tử tế". Trong các cuộc khảo sát trực tuyến khác, một số người được hỏi nói rằng điều đó làm họ cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên, một số người có thể không biết cách kết hợp "màu hồng" vào thời trang của riêng mình. Điều này không có nghĩa là bạn phải mặc một bộ đồ "màu hồng". Điều đầu tiên cần làm là thay đổi cà vạt, áo sơ mi hoặc bất kỳ vật dụng nào khác bằng “màu hồng”.

Nếu bạn có thể mặc “màu hồng” tốt, bạn chắc chắn sẽ được chú ý hơn trong bữa tiệc.

Làm thế nào để tôi tìm được người phù hợp để kết hôn?

Bạn nghĩ đối tác hoàn hảo sẽ mặc màu gì? Bạn nên chọn những màu nào nếu muốn tìm được một người đàn ông chân thành mà bạn có thể cảm thấy thoải mái?

Nếu bạn muốn chọn một người đàn ông phù hợp để kết hôn, bạn nên chọn một người đàn ông thường xuyên mặc nhiều màu “xanh lam”, chẳng hạn như “xanh nước biển”. “Blue” là một người đàn ông quan tâm đến vẻ bề ngoài. Họ hợp lý và có tính chính trực để tuân theo các quy tắc.

Một lựa chọn tốt khác là một người đàn ông mặc thời trang màu be. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở bên anh ấy. Những người mặc thời trang “xanh lam” và “nâu” có cảm giác “tin cậy” và “đáng tin cậy”. Họ có thể hơi thiếu thú vị hoặc vui tươi, vì vậy hẹn hò và tiếp cận họ có thể là lẽ thường.

Nếu mục tiêu của bạn là duy trì cuộc hôn nhân hơn là có một mối tình tuyệt vời hoặc sự phấn khích, thì nên chọn đàn ông “xanh lam” hoặc “nâu”.

“Màu xanh rêu” cũng là một lựa chọn tốt cho bạn đời. Ngay cả khi bạn không phải là một đối tác ly kỳ, bạn sẽ có thể xây dựng một gia đình với “cảm giác an toàn và ổn định”.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một người phụ nữ thích hợp để kết hôn, bạn nên chọn người thích mặc màu “be” hoặc “xanh lam nhạt” thường xuyên.

“Màu be” và “xanh lam nhạt” không phải là những màu khiến bạn trở nên quyết đoán, mà là những màu cho phép bạn lùi lại một bước. Những người thích “màu be” có xu hướng muốn hòa bình và hướng về gia đình, đây là lựa chọn tốt cho bạn đời.

Tuy nhiên, những phụ nữ mặc đồ “màu be” hoặc “xanh lam nhạt” có điểm yếu là không thể tự tấn công một mình. Chúng tôi hy vọng rằng đàn ông sẽ dẫn đầu một chút trong các mối quan hệ của họ.

Nếu bạn muốn biết thông điệp cần tìm ở người bạn đời, hãy kiểm tra màu sắc của chiếc túi

Bạn đang tìm kiếm kiểu lập trường nào ở một người bạn đời? Nếu bạn muốn biết, hãy chú ý đến túi của đối tác của bạn.

Cũng giống như trong thế giới kinh doanh, bằng cách nhìn vào chiếc túi, bạn có thể biết được xu hướng lựa chọn đối tác của họ như thế nào. Nhân tiện, trong cuộc sống riêng tư của họ, hãy nhìn vào màu sắc của chiếc túi mà họ sử dụng trong cuộc sống riêng tư của họ. Màu sắc của túi sẽ tiết lộ mẫu người bạn đời tương lai mà bạn đang tìm kiếm.

“Màu tím”, “màu vàng” và “màu ngọc lam” cho biết rằng họ muốn một đối tác là người độc nhất và sẽ kích thích ý tưởng và suy nghĩ của họ. Mặt khác, “màu be”, “xanh lam” và “nâu”, muốn chọn một đối tác nghiêm túc và hợp lý.

“Đỏ”, “đen” và “cam” có nhiều khả năng chọn một đối tác tốt trong công việc của mình và người có thể đảm bảo một cuộc sống quyến rũ hơn một người có ý thức và lịch sự thông thường.

Nếu ai đó có chiếc túi màu “xám” hoặc “xanh nhạt”, nhiều khả năng họ sẽ chọn bạn đời tử tế và có tính cách nhẹ nhàng. Nhiều người có cảm giác phụ thuộc mạnh mẽ vào đối tác của họ, vì vậy nếu bạn chọn họ làm đối tác của mình, bạn sẽ cần phải đi đầu.

Và những người chọn "màu hồng" cho túi riêng của mình. Người này có thể có một mong muốn mạnh mẽ để kết hôn với màu tím. Họ có thể đang mơ về một chàng hoàng tử sẽ chỉ yêu họ và tiếp tục tìm kiếm anh ấy. Bạn có thể bỏ lỡ cơ hội kết hôn vì theo đuổi ước mơ quá nhiều.

Màu sắc mà bạn luôn lo lắng sau khi kết hôn là gì?

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào những gì sẽ xảy ra sau khi kết hôn. Có những người cố gắng giữ sự nổi tiếng của họ như khi họ còn độc thân. Người đầu tiên như vậy là người thích mặc "màu đỏ" rất nhiều. Những người này yêu thích bất cứ điều gì khiến họ lo lắng. Mong muốn này cũng được thể hiện trong tình yêu.

Họ là kiểu người quan tâm đến chuyện tình cảm không chỉ với một người nhất định mà còn với nhiều người khác nhau. Điều này sẽ tiếp tục ngay cả sau khi kết hôn, vì vậy hãy chuẩn bị.

Những người nổi tiếng thích mặc màu “đỏ” và có thể cảm nhận được tinh thần tự do là Ayumi Hamasaki và Erika Sawajiri. Cả hai người họ dường như đang yêu một người luôn tìm kiếm điều gì đó thú vị để làm.

Có thể họ không muốn, nhưng nếu họ đang tìm kiếm điều gì đó thú vị trong một mối quan hệ, thật khó để thu hẹp nó lại chỉ với một người.

“Màu hồng” là màu thu hút sự yêu mến của họ và mong muốn được mọi người yêu mến. “Màu hồng” là màu nhấn mạnh sự nữ tính và vẻ đẹp ngoại hình, và nhiều người muốn tiếp tục yêu ngay cả sau khi kết hôn. Họ có một mong muốn mãnh liệt để duy trì tình yêu.

Ngoài ra, những người chọn "màu hồng" là người đẹp ở tất cả các hướng và không thể dễ dàng từ chối một lời mời. Điều này có thể dẫn đến một mối quan hệ kéo dài. Thật tốt khi biết rằng đây là đặc điểm của những người chọn màu “hồng”.

"Màu" của những người không thể kết hôn dễ dàng

Mặt khác, có rất nhiều người yêu nhưng không thể kết hôn. Những người như vậy có xu hướng mặc những màu gì?

Gần đây, có một màu sắc thường thấy trong đồ dùng cá nhân và thời trang của phụ nữ trẻ. Màu đó là "đỏ tươi" mà tôi đã đề cập trước đây.

Nhiều người mặc “đỏ tươi” đầy quyến rũ nữ tính, nhưng họ cũng có mong muốn theo đuổi sự phấn khích của “đỏ”, cảm giác cá tính độc đáo của “tím” và vẻ đẹp và sự nữ tính của “hồng”. Nó hoàn toàn trái ngược với màu sắc mang tính chất homier và phù hợp hơn với hôn nhân.

Đặc điểm của những người chọn màu này là muốn được tự do theo đuổi những gì mình thích. Nhiều người trong số này có bạn trai, nhưng không bao giờ kết hôn.

Ngẫu nhiên, những người thường xuyên mặc màu “đỏ tươi” ngay cả sau khi kết hôn không muốn bị ràng buộc trong hôn nhân. Đây là kiểu người rất không muốn bị ràng buộc kể cả sau khi kết hôn.

Một màu khác không phù hợp với hôn nhân là "đen". Những người mặc màu này trong thời trang không lấy hôn nhân làm mục tiêu chính trong cuộc sống. Nhiều người không cảm thấy mình là một người thoải mái trong gia đình ngay cả sau khi kết hôn.

“Đen” là người có phong cách riêng hoàn hảo, nếu tôn được phong cách đó thì họ có thể kết hôn, còn nếu không thì cũng khó. Hơn nữa, nhiều người trong số họ có mức sống rất cao và họ cũng vậy. không phụ thuộc vào người bạn đời sau khi kết hôn.

Vì lý do này, cuộc hôn nhân của họ không kéo dài và nhiều người trong số họ đã ly hôn. Ichiro là một trong những người nổi tiếng tượng trưng cho “đen đủi”, nhưng có vẻ như rất khó để duy trì một cuộc hôn nhân trừ khi ai đó có thể tiếp tục hỗ trợ bạn đời của họ sau hậu trường, như bà Yumiko Fukushima.

Mặt khác, những người mặc màu nâu đất là những người kém may mắn trong việc gặp gỡ quý nhân và vì thế mà khó tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, tôi khuyên rằng những người thích màu "nâu" là kiểu người sẽ hành động một cách ổn định để duy trì cuộc hôn nhân của họ lâu dài.

Chỉ là họ không có sức hấp dẫn tốt với người khác phái. Những người này tin rằng mọi người đều quan tâm đến những gì bên trong chứ không phải những gì bên ngoài, vì vậy dù là phụ nữ hay đàn ông, họ đều có khả năng là một người đơn giản. Họ không muốn chủ động ra ngoài gặp gỡ mọi người. Vì vậy, họ chỉ không có may mắn để gặp gỡ mọi người.

Nếu bạn mặc nhiều màu này và đang nghĩ đến việc kết hôn, tôi khuyên bạn nên thêm một chút dịu dàng bằng cách giới thiệu các màu khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc làm thế nào để hẹn ai đó đi hẹn hò hoặc đi đâu, hãy kiểm tra màu sắc của điện thoại di động của bạn.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem cách bạn có thể tìm ra loại ngày bạn nên hỏi người bạn muốn tiếp tục. Đặc biệt, hãy phân tích tâm lý của đối phương bằng cách để ý đến chiếc điện thoại di động (hoặc vỏ của nó nếu đó là điện thoại thông minh).

“Đen” là kiểu người coi trọng phong cách của bản thân. Họ có quy tắc riêng về nơi họ muốn đến, vì vậy sẽ an toàn hơn nếu để họ quyết định địa điểm hẹn hò.

“Đỏ” là kiểu người không thích bị đối xử giống như những người khác. Điều quan trọng là rủ họ đến một nơi mà họ có thể cảm thấy đặc biệt, chẳng hạn như một nhà hàng sang trọng. Điều quan trọng là phải liên hệ với họ ngay khi bạn yêu cầu họ Họ không muốn bị tiếp tục chờ đợi.

“Orange” giống như “Jaian” trong Doraemon. Anh ấy rất tình cảm và thích lễ hội. Orange thích những nơi sôi động và sẽ rất vui nếu bạn mời họ đến một buổi hòa nhạc hoặc sự kiện trực tiếp.

“Màu tím” là một màu sắc không thế giới và bí ẩn. Bạn nên đi xem tác phẩm nghệ thuật mà họ đang tìm kiếm. Đừng quên khen ngợi màu “tím”.

“Turquoise” là một người kiêu hãnh và đặc biệt. Đó là một người mạo hiểm cuộc sống của mình để làm điều gì đó khác biệt với những người khác. Khen ngợi họ về sự khác biệt của họ và mời họ hẹn hò đến địa điểm yêu thích của họ.

“Màu vàng” là một người độc đáo và tràn đầy năng lượng. Lời khen tốt nhất mà bạn có thể dành cho họ là “Bạn khiến tôi cảm thấy tốt hơn khi ở bên bạn”. Điều tốt nhất nên làm là mời họ đến một nơi mà họ sẽ thích.

“Gray” ghét những người tự đề cao. Đừng hỏi họ một cách quá gượng ép. Khi hẹn ai đó đi chơi tại các buổi tiệc mai mối hoặc hẹn hò mù quáng, tốt nhất bạn nên rủ người đó đi chơi với một vài người khác.

"Màu xanh nhạt" là tươm tất và chu đáo. Bạn nên dùng bữa tối thư giãn tại một nhà hàng yên tĩnh và phong cách. Tốt nhất là không nên đưa chúng đến quá nhiều nơi.

Điều quan trọng là "Pink" phải dẫn dắt nhẹ nhàng, vì vậy bạn sẽ an toàn hơn khi quyết định mời người đó ở đâu. Họ muốn tận hưởng cuộc sống tình yêu của mình, vì vậy tốt nhất bạn nên gợi ý những nơi mà họ có thể dành thời gian để trò chuyện hoặc những nơi mà họ có thể tận hưởng.

“Brown” là một người đa nghi và kiên định. Điều quan trọng là phải cung cấp nhiều thông tin về bản thân bởi vì sự tin tưởng là trên hết. có thể là một lựa chọn tốt.

"Blue" là một người thông minh và hợp pháp. Yêu cầu họ đi xem một buổi hòa nhạc cổ điển, một bộ phim cổ của Pháp hoặc Ý hoặc một cuộc triển lãm nổi tiếng.

“Màu xanh lá cây” là kiểu phát triển từ tình bạn thành tình yêu. Nên dùng các mối quan hệ nhóm. Họ là những người yêu thiên nhiên nên hẹn hò với họ khi đi dạo trong công viên là một ý kiến ​​hay.

“White” là một nhà từ thiện. Loại này có thể tốt với tất cả mọi người. Điều quan trọng là phải nói với họ rằng bạn thích họ. Khi bạn hẹn họ đi chơi, hãy cho họ thấy lãnh thổ của bạn bằng cách nói, "Tôi muốn đưa bạn đến đây, "để họ cảm thấy gần gũi với bạn hơn.

Chương 6: Sử dụng màu sắc để đạt được hạnh phúc và thành công


Kết hợp màu sắc của người bạn muốn trở thành cuộc sống hàng ngày của bạn

Khi bạn nghĩ về bản thân để tận dụng hết bí quyết của "Đọc suy nghĩ về màu sắc", bạn có thể nhận thấy rằng có những màu bạn luôn chọn và những màu bạn từng chọn nhưng đã ngừng chọn từ khi bạn trưởng thành.

Ví dụ, bạn có thể có một màu nhất định cho túi xách hoặc giày công sở mà bạn luôn chọn. Mặt khác, khi nói đến màu sắc của quần áo và phụ kiện bạn mặc hàng ngày, đôi khi bạn chọn màu “xanh lam nhạt” và đôi khi bạn chọn màu “nâu”. Mặt khác, màu sắc của quần áo và phụ kiện bạn mặc. mỗi ngày có thể thay đổi theo từng ngày, đôi khi chọn “xanh lam nhạt”, đôi khi chọn “nâu”, đôi khi chọn “vàng” hoặc “hồng”, v.v.

Không phải là thị hiếu của mọi người đã thay đổi, mà là màu sắc họ chọn thay đổi tùy thuộc vào vị trí và hoàn cảnh của họ. Tâm trạng lúc này có ảnh hưởng rất lớn.

Đó là lý do tại sao "Đọc tâm trí màu sắc" có thể cho bạn biết tâm trạng hiện tại của một người như thế nào.

Ngược lại, bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình nếu bạn sử dụng màu sắc một cách hiệu quả và hiểu rõ về những gì bạn đang làm.

Thay đổi màu sắc bạn sử dụng trong cuộc sống riêng tư và kinh doanh của mình

Có rất nhiều người bận rộn với công việc đến mức họ mang cả công việc vào cuộc sống cá nhân của mình. Có thể có một số người yêu thích công việc đến mức không có ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng tư, nhưng sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả công việc hơn nếu bạn sống một cuộc sống có sự phân biệt rõ ràng giữa đi và về.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tách biệt giữa nơi làm việc và nơi làm việc, tôi khuyên bạn nên thay đổi màu sắc của các vật dụng bạn sử dụng khi bạn sử dụng và không làm việc. Thậm chí chỉ cần thay đổi màu sắc của những món đồ bạn sử dụng và tắt đi cũng sẽ khiến tâm trạng của bạn sảng khoái.

Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ món đồ nào có màu sắc khác biệt, tâm trí của bạn có thể hơi mệt mỏi. Bạn cần nghỉ ngơi thật tốt.

“Đen” là hình ảnh thể hiện sự sành điệu của thành thị và như một chiếc áo giáp bảo vệ. Tuy nhiên, nếu bạn mặc “đen” từ trên xuống dưới, không chỉ trong các tình huống công việc mà còn trong cuộc sống riêng tư, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không thể chuyển đổi bật và tắt.

Có rất nhiều khách hàng của tôi mặc đồ “đen” toàn thân. Điều này đặc biệt đúng đối với những phụ nữ về cơ bản giỏi công việc của họ. Họ không muốn bị đàn ông coi thường và muốn được đánh giá cao trong công việc, vì vậy họ mặc những bộ quần áo và vật dụng “đen” để có được sự tự tin về bản thân.

Khi tôi giới thiệu với họ, "Tại sao bạn không mặc màu khác?" họ nói rằng họ không mặc "màu đen" vì nó khiến họ cảm thấy thoải mái. Điều tôi muốn khuyên những người trang bị áo giáp “đen” là mặc áo giáp “đen” và cầu toàn trong công việc là được, nhưng nếu bạn không nghỉ ngơi trong cuộc sống cá nhân, bạn sẽ kiệt sức.

Nếu bạn không muốn nghỉ một ngày hoặc không muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình, tại sao bạn không cởi bỏ bộ áo giáp “đen” của mình và mặc những màu sắc tươi sáng hoàn toàn khác với những gì bạn thường mặc và tận hưởng kỳ nghỉ của bạn? Tôi chắc rằng căng thẳng của bạn sẽ từ từ tan biến.

Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng cần đạt được, hãy hạn chế màu sắc của các phụ kiện chỉ có một hoặc hai màu.

Giống như Kazuyo Katsuma đã đề cập ở trên, có những người giữ cho màu sắc của các món đồ của họ nhất quán. Những người như vậy được đặc trưng bởi thực tế là họ có một phương hướng được xác định rõ ràng mà họ nên đi và không bị mờ.

Màu sắc của các món đồ càng đồng đều, khoảng cách giữa bản thân có ý thức và vô thức của bạn càng ít, và bạn càng có nhiều khả năng di chuyển theo hướng bạn muốn. Nói cách khác, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Tuy nhiên, cũng đúng nếu mọi thứ cùng một màu, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn không có cá tính. Do đó, bạn có thể thử phối thêm một màu cho phụ kiện để chúng thêm phần cá tính. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác cân bằng tốt.

Mặt khác, có những người có nhiều màu sắc trong các món đồ của họ. Những người có nhiều màu sắc khác nhau là những người thiếu kiên nhẫn và có nhiều mong muốn hoàn thành.

Đối với những người như vậy, nếu ngay từ đầu họ quyết định chọn màu sử dụng cho từng món đồ nhỏ, ví dụ như màu "nâu" cho ví, hình ảnh của màu đó sẽ có tác dụng như một hiệu ứng tâm lý và họ sẽ tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu của mình. .

Nó hoạt động! Bổ sung "màu vàng"

Những người chưa bao giờ mặc màu vàng trước đây và những người không cảm thấy thoải mái với nó. "Màu vàng" là một màu đã có từ rất lâu.

“Màu vàng” là màu đại diện cho “hạnh phúc” và “hy vọng” như trong bộ phim “Chiếc khăn tay màu vàng” do Ken Takakura thủ vai chính.

Mặt khác, “màu vàng” có hình ảnh của một chiến binh ngốc nghếch trong loạt phim Siêu anh hùng. Đó là hình ảnh của những người được gọi là "trò đùa" và "trẻ con". Nhiều người không muốn mặc "màu vàng" lo ngại về hình ảnh tiêu cực mà nó có.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận tâm đến nó mà không tiếp cận với nó, bạn sẽ không thể nhận được những thông điệp tích cực của “màu vàng” như “sự tươi sáng” và “hạnh phúc”.

Khi bạn chọn "màu vàng", thông điệp về "sự thân thiện" sẽ khiến bạn bớt thành kiến ​​hơn đối với người khác và bạn sẽ có thể tiến hành mọi việc một cách thuận lợi.

Dù sao, “màu vàng” có tác dụng tức thì hơn bất kỳ màu nào khác. Biểu thức, "Nó hoạt động nhanh chóng!" là cách diễn đạt hoàn hảo. Đây là một màu rất yên tâm, có thể ngay lập tức khiến bạn cảm thấy vui vẻ và giúp bạn thoát khỏi khó khăn, ngay cả khi bạn cảm thấy bế tắc. Đó là màu có thể dễ dàng kết hợp vào bút, mặt dây chuyền và cà vạt cho nam giới. Các chất bổ sung “màu vàng” khá hiệu quả.

Bạn có thể cho biết tâm trạng của một người bằng màu sắc mà họ quan tâm và màu sắc mà họ muốn tránh xa

Cuối cùng, tôi muốn nói với bạn rằng những màu sắc mà bạn quan tâm gần đây và những màu sắc mà bạn muốn tránh xa đều chứa đựng những thông điệp mà bạn cần.

“Màu sắc mà bạn quan tâm gần đây” thể hiện những gì bạn hiện đang thiếu và thông điệp bạn cần. Bằng cách chủ động nắm bắt các thông điệp về màu sắc, bạn có thể tìm ra hướng mình cần đi và giải pháp cho bước tiếp theo của mình.

Nếu bạn quan tâm đến “màu hồng”, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thành thật hơn với bản thân và đôi khi bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ hoặc dựa vào người khác. Đây là một thông điệp gửi đến bạn rằng hãy “trung thực và yêu cầu sự giúp đỡ”.

Nếu bạn quan tâm đến “màu ngọc lam”, điều đó có nghĩa là bạn đang tìm kiếm những ý tưởng ban đầu. Bạn đang được yêu cầu "suy nghĩ từ một quan điểm mới".

Nếu có một màu nào đó “thu hút sự chú ý của bạn”, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó một cách sải bước. Hãy coi nó như một màu mà tiềm thức của bạn muốn khác với màu mà bạn đang cầm trên tay một cách có ý thức.

Mặt khác, nếu có một màu sắc mà bạn đã từng thích nhưng “gần đây đã quyết định tránh xa”, điều đó có nghĩa là có ai đó hoặc môi trường mà bạn muốn tránh xa.

Nếu bạn từng thích “đen”, nhưng gần đây bắt đầu chọn “xanh” và tránh xa “đen”, điều đó có nghĩa là bạn muốn thoát khỏi sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày và đang tìm kiếm sự chữa lành. Bạn có thể đang tìm kiếm sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Từ "đen" có nghĩa là cô độc. Điều này là do họ đang tích cực chọn “màu xanh lá cây” thể hiện tâm lý hòa bình để tránh xa những trạng thái tâm lý như vậy.

Mặt khác, nếu bạn đã rời xa màu "xanh" mà bạn từng thích và hiện đang chọn "đen", thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn muốn thể hiện một cách thẳng thắn hơn là ổn định và an toàn. Bạn có thể không còn hài lòng với việc chỉ là một "người tử tế.

Giả sử bạn chọn màu "nâu" là màu bạn muốn tránh xa. "Màu nâu" có nghĩa là "vững chắc", "định hướng về chất lượng", "đáng tin cậy" và "duy trì hiện trạng". Bạn muốn loại bỏ những ý nghĩa này của màu sắc ngay bây giờ. Có lẽ bạn muốn thay đổi công việc của mình.

Bằng cách này, bạn cũng có thể hiểu được tình trạng sức khỏe tinh thần của mình. Để ý đến tâm trí của bạn bằng màu sắc và sử dụng màu sắc để trị liệu là một cách tuyệt vời khác để làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

Phần kết luận


Màu sắc được kết nối một cách kỳ lạ và chân thực với tâm trí và cơ thể của chúng ta.

Màu sắc mà chúng ta chọn một cách tự nhiên "mà không cần lý do" có một số loại thông điệp. “Màu sắc nói lên nhiều điều hơn là miệng”.

Giống như tất cả chúng ta đều biết rằng nụ cười biểu thị sự ưu ái và lông mày nhíu lại biểu thị sự không hài lòng mà không cần phải học nó, mọi người trên khắp thế giới bẩm sinh đều biết rằng màu sắc có những thông điệp riêng.

Đây là lúc "Đọc suy nghĩ về màu sắc" có ích.

Tác động tâm lý của màu sắc gần như phổ biến, bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, khí hậu và quan điểm lịch sử, vì vậy có thể nói rằng chúng ta có thể hiểu người khác ngoài quốc gia và ngôn ngữ chỉ bằng cách nhìn vào màu sắc. Thật vui biết bao khi có thể giao tiếp xuyên biên giới thông qua màu sắc.

Hãy tận dụng điều này làm lợi thế của chúng ta và xây dựng các mối quan hệ giữa con người với nhau tốt hơn.

Tôi hy vọng rằng công cụ giao tiếp tuyệt vời của màu sắc sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tương lai, trở thành ngôn ngữ chung của thế giới theo đúng nghĩa đen.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn ông Suzuki, Tổng biên tập Kou- Shobo, ông Akihito Matsuo của Next Service Co., Ltd. đã cho tôi cơ hội xuất bản cuốn sách này, Mr. Yukihiro Amada của Concept Works Co., Ltd. vì đã kiên nhẫn làm việc với tôi từ giai đoạn lập kế hoạch, cô Mayu Inagaki của Ichirindo, người đã tiếp tục động viên và hỗ trợ bài viết của tôi trong suốt những ngày lễ và cuối tuần của năm mới, Yutaka Ujigawa, người đã giúp tôi rất nhiều việc viết ra cuốn sách này, tất cả những người hướng dẫn về loại màu mà tôi luôn hướng đến khi tôi gặp vấn đề, nhân viên của chúng tôi, những người đang mong chờ cuốn sách này được xuất bản, và những người bạn, đồng nghiệp và gia đình rất quan trọng của tôi.

Cuốn sách này ra đời với sự chung tay của rất nhiều người. Cảm ơn rât nhiều.

Tôi sẽ rất vui nếu “Đọc suy nghĩ về màu sắc” có thể được sử dụng như một công cụ thú vị và hữu ích cho bất kỳ ai chọn cuốn sách này.

Tháng 12 năm 2012

Giám đốc đại diện của Shikisaishya Co., Ltd.
Nhà phát triển lý thuyết Color Type®

Mariko Kono


この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?