5+ cách chế biến đông trùng hạ thảo cực tốt cho "chuyện ấy"
Đông trùng hạ thảo được biết đến như một dược liệu cực tốt, có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và điều trị nhiều căn bệnh. Đặc biệt, chúng còn được sử dụng để cải thiện chức năng sinh lý ở người dùng. Vậy chế biến đông trùng hạ thảo như thế nào để có thể cải thiện sinh lý ó hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây những cách làm tốt nhất thường được áp dụng.
Ngâm rượu trùng trùng hạ thảo
Chuẩn bị:
- 10-20g đông trùng hạ thảo nguyên con
- 1 lít rượu trắng khoảng 35 - 40 độ (rượu có nồng độ quá cao không phù hợp để ngâm với đông trùng hạ thảo)
Hình ảnh minh họa các bước chuẩn bị ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Cách tiến hành:
B1: Sơ chế đông trùng hạ thảo, đem rửa bằng nước ấm sau đó để ráo nước.
B2: Cho khoảng 1000ml rượu cùng với đông trùng hạ thảo vào bình, lưu ý cần để cho phần nấm đông trùng quay xuống dưới, đợi cho đến khi hết bọt khí.
B3: Cho phần rượu còn lại vào và vặn nắp bình, ngâm trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng được.
Mỗi ngày có thể sử dụng khoảng 20ml rượu là có thể cải thiện được chức năng sinh lý, ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh,...
Ngâm trùng hạ thảo với mật ong
Chuẩn bị: 100g nấm đông trùng hạ thảo tươi, 1 lít mật ong rừng nguyên chất, bình đựng.
Cách tiến hành:
B1: Nhẹ nhành rửa sạch đông trùng để tránh mất chất, trầy xước, đem bình thủy tinh rửa sạch, úp cho ráo nước.
B2: Cho đông trùng hạ thảo vào hũ rồi đổ toàn bộ phần mật ong đã chuẩn bị vào cho ngập đông trùng.
B3: Dùng nắp đậy thật kín hũ, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, sau khoảng 7 đến 10 ngày là có thể sử dụng được.
Mỗi lần có thể dùng khoảng 10 đến 20ml sau khi ăn no. Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể giúp cải thiện chất lượng tinh hoàn, cải thiện chức năng sinh lý ở cơ thể nam giới.
Đông trùng hạ thảo nấu thịt dê
Chuẩn bị: 2 - 3 con đông trùng hạ thảo, 500g thịt dê, 30g hoài sơn, 15g câu kỳ tử cùng với các nguyên liệu khác như gừng tươi, chà là và các gia vị khác như mắm, muối,...
Cách tiến hành:
B1: Đem toàn bộ nguyên liệu đi sơ chế.
- Rửa sạch thịt dê, thái thành từng miếng vừa ăn rồi trần qua nước sôi, ngầm vài phú và bỏ ra cho ráo nước.
- Rửa đông trùng hạ thảo băng nước ấm cho hết bụi cũng như đất cát trong quá trình khai thác tự nhiên.
B2: Cho toàn bộ những nguyên liệu đã cho vào nồi, thêm nước vào cho ngập các nguyên liệu (cũng có thể dùng nước xương hầm để tăng thêm vị ngọt).
Đặt lên bếp đun cho tới khi sôi mạnh thì hạ lửa nhỏ, Ninh cho tới khi tất cả các nguyên liệu đã chín mềm, nêm nếm nguyên liệu cho vừa miệng thì tắt bếp, sau đó là có thể sử dụng.
Cách dùng này không những ngon miệng, kích thích vị giác mà còn giúp tăng cường sinh lực, cải thiện khả năng "chuyện ấy" ở người dùng.
Đông trùng hạ thảo hầm gà
Nguyên liệu:
2 - 3 con đông trùng hạ thảo, 1 con gà trống 2 - 3kg hoặc 2 con gà ác, 20g nhân sâm tươi, 5 - 7 quả táo đỏ, khoảng 7 hạt hạt dẻ tươi, tỏi, gừng tươi, nước mắm, muối,...
Cách tiến hành:
B1: Cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào trong nước ấm, rửa sạch sau đó vớt ra. Nhân sâm tươi đem rửa sạch cho hết phần đất cát, bụi bẩn.
B2: Làm sạch lông gà, loại bỏ nội tạng rồi sau đó rửa sạch. Sau khi rửa có thể sử dụng chút muối trắng xát lên thân để khử mùi tanh, hôi và rửa lại bằng nước sạch. Táo đỏ đem rửa sạch, cạo vỏ gừng rồi thái lát, bóc vỏ tỏi.
B3: Cho 1 nửa số nguyên liệu đã chuẩn bị nhét vào bụng gà (để lại đông trùng hạ thảo), lượng còn lại để ở bên ngoài để cho ngọt nước sau đó bật bếp. Vặn to lửa đên khi sôi thì cho nhỏ lại, vớt bọt nổi, đến khi gà chín thì cho đông trùng hạ thảo vào, tiếp tục đun 45 phút. Gà chín mềm ra là có thể ăn được.
Cách dùng món đông trùng hầm gà này rất bổ cho nam giới, giúp tăng cường cương dương, cải thiện "chuyện ấy" rất hiệu quả.
Hầm vịt đực với đông trùng hạ thảo
Chuẩn bị: Nguyên liệu gồm có 5 - 10 con đông trùng hạ thảo, 1 con vịt đực, chút rượu, giấm, gừng, hành, hà tiêu.
Cách tiến hành:
B1: Đem toàn bộ nguyên liệu đi sơ chế. Đông trùng hạ thảo, vịt đều cần được rửa sạch.
B2: Sau khi đã làm sạch vịt, rạch thẳng từ đầu xuống cổ rồi cho vào 3 đến 4 con đông trùng hạ thảo, dùng kim khâu kín lại. Số đông trùng hạ thảo còn lại cho vào bụng vịt, khâu cho kín. Ướp vịt cùng với các gia vị khác như gừng, hà tiêu, rượu cùng với giấm. Cho tất cả nguyên liệu vào một nồi nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và ninh đến khi vịt nhừ thì tắt bếp đi.
Đông trùng hạ thảo hầm baba
Chuẩn bị: 1 con baba, 3 đến 5 con đông trùng hạ thảo, cùng với đó là hành lá, gừng, tỏi, xả và các gia vị thuốc bắc, muối, mắm,...
Cách tiến hành:
B1: Sơ chế, làm sạch toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị, bỏ đi toàn bộ phần mai, nội tạng của baba đi, chỉ để lại phần thịt ăn được, chặt thành từng miếng nhỏ và ướp với các gia vị trong vòng 30 phút.
B2: Cho baba và đông trùng hạ thảo vào hầm trong nồi, hấp cách thủy trong vòng 1,5 tiếng, cho thêm hành, hà tiêu vào là có thể dùng được.
Dùng liên tục trong vòng 1 tháng, mỗi tuần 2 lần là sẽ thấy được tác dụng của món ăn đối với việc cải thiện "chuyện ấy".
Đông trùng lặp hạ tầng hầm chim cút
Chuẩn bị: 2 con chim bồ câu, 15g đông trùng hạ thảo, 15g hoài sơn, 10 long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen, gừng, đường phèn, muối.
Cách tiến hành:
B1: Làm sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, làm sạch chim, rửa đông trùng hạ thảo, luộc qua hạt sen rồi bóc vỏ ngoài. Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm rồi rửa sạch.
B2: Cho hạt sen và chim bồ câu cho vào bát tô hấp, rắc lên đó vài lát gừng, cho đông trùng hạ thảo, hoài sơn , long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào và 1 ít muối vào. Cho nước sôi vào sao cho gần đầy tô hấp là được.
B3: Hấp cách thủy trong vòng 3 giờ là có thể sử dụng được.
Đông trùng hạ thảo chưng yến
Chuẩn bị:
Tổ yến sào đã qua tinh chế: 5 gram.
Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con (nên dùng loại đông trùng nguyên con).
Hạt sen: 12 gram.
Đường phèn / Đường hoa mai (Tùy vào sở thích, khẩu vị của người dùng mà thêm vào 1 lượng đường phù hợp).
Táo tàu: 4 quả.
Kỷ tử, Hồng hoa Tây Tạng hoặc Nhụy hoa nghệ tây: 5 – 6 sợi.
Cách tiến hành:
B1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch tạp chất ở yến, ngâm vào nước cho yến nở ra và mềm đi trước khi chế biến khoảng 30 phút. Xé yến nhỏ thành xợi.
Ngâm đông trùng hạ thảo vào nước để cho mềm ra và sạch bụi bẩn.
Dùng nước rửa sạch các nguyên liệu còn lại như kỷ tử, táo tàu.
Lột vỏ hột sen, bỏ đi tim đen, nếu dùng hạt sen khô thì cần ngâm vào nước nóng cho mềm ra.
Thái gừng thành lát mỏng.
Cho hạt sen vào nổi rồi ninh cho đến khi mềm ra, sau đó cho vào cùng với các nguyên liệu yến sào, đông trùng, kỷ từ gừng và những thành phần khác vào nồi chưng cách thủy trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút.
Cách dùng này sẽ cải thiện chức năng sinh lý nam giới đầy hiệu quả, đem lại cơ thể cường tráng, nâng cao chất lượng "cuộc yêu".
Lưu ý trong quá trình bảo quản đông trùng hạ thảo
Để bảo quản đông trùng hạ thảo sử dụng được lâu, cần phải đóng gói dược liệu này bằng vật liệu chống ẩm, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản, ngăn chặn ẩm mốc. Nếu như là đông trùng hạ thảo tươi thì nên phơi lên rồi mới cất đi bảo quản. Cần thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện đông trùng hạ thảo có vấn đề nấm mốc hay không.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về các cách chế biến đông trùng hạ thảo để cải thiện "chuyện ấy". Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu như còn có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.
Các bài viết của On-plaza chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Bài viết tham khảo ý kiến của Thầy thuốc - Lương y: Trần Quốc Bình
Tham khảo thêm bài viết hay
Giá bán của đông trùng hạ thảo hiện nay
この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?