Những căn bệnh nguy hiểm do sử dụng nước bẩn gây ra mà bạn chưa biết!

Những căn bệnh nguy hiểm do sử dụng nước bẩn gây ra mà bạn chưa biết!
Ngay từ việc sử dụng nước không đảm bảo có lẽ ai trong chúng ta cũng biết được rằng. Lượng nước đó khi vào cơ thể sẽ phần nào ảnh hưởng xấu đến chúng ta. Vậy cụ thể những ảnh hưởng xấu ở đây là gì? bạn đọc hãy cùng chúng tôi Toàn Á JSC - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nước sạch tìm hiểu nhé!

>> Gợi ý xem thêm: Lọc nước Ro công nghiệp

画像1

Những bệnh lý gây ra khi sử nguồn nước không đảm bảo an toàn.

Một số bệnh thường gặp do nước cung cấp vào cơ thể không an toàn như là:
1. Viêm dạ dày ruột: Bệnh này do norovirus gây ra. Norovirus là nguyên nhân gây khoảng 10 triệu ca tiêu chảy mỗi năm. Virus này thường lây truyền qua nước và thức ăn, hoặc qua tiếp xúc với bề mặt chứa virus

2. Viêm gan A: Bệnh viêm gan A lây truyền qua các phần tử phân có trong nước và thức ăn ô nhiễm.

3. Crypto tiêu hóa: Crypto tiêu hóa là một dạng tiêu chảy do kí sinh trùng Cryptosporidium gây ra. Kí sinh trùng này sống trong ruột của người và động vật nhiễm bệnh. Bệnh crypto lây qua đường nước ô nhiễm có chứa phần tử phân của người hoặc động vật nhiễm bệnh.

4. Bệnh Legionnaires: Đây là một dạng viêm phổi do Legionella gây ra. Vi khuẩn này có trong các môi trường nước ngọt tự nhiên như ao, hồ, suối,... Người bệnh nhiễm khuẩn khi hít phải hơi nước có chứa vi khuẩn này.

5. Bệnh lỵ: Bệnh lỵ là một bệnh do ô nhiễm nguồn nước, có tính lây nhiễm cao, do vi khuẩn Shigella gây ra. Khuẩn Shigella có thể gây các biến chứng nguy hiểm như mất nước, chảy máu trực tràng và co giật ở trẻ nhỏ.

6. Nhiễm Salmonella: Khuẩn Salmonella là một vi khuẩn có trong phân và lây truyền qua nước ô nhiễm. Những người nhiễm khuẩn thường có triệu chứng tiêu chảy, ớn lạnh, đau bụng và sốt.

7. Bệnh thương hàn: Salmonella Typhi là vi khuẩn gây bệnh thương hàn. Vi khuẩn này phát triển trong ruột và máu, lây truyền qua nước hoặc thức ăn nhiễm phần tử phân của người bệnh.

8. Bệnh tả: Bệnh tả do Vibrio Cholerae gây ra. Bệnh này hiện vẫn phổ biến ở các nước có hệ thống xử lí nước thải chưa phát triển. Bệnh tả gây tiêu chảy, mất nước, chuột rút cơ, tim đập nhanh, huyết áp thấp, da mất đàn hồi và cảm giác khát khô cổ họng.

9. Nhiễm khuẩn E.coli: Khuẩn E.coli là một loại vi khuẩn sống trong ruột người và động vật. Vi khuẩn này lây nhiễm qua thức ăn kém vệ sinh và nước ô nhiễm. Người nhiễm E.coli có thể bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt.

Qua một số thông tin do Toàn Á cung cấp cho bạn có thể thấy rằng việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo an toàn rất nguy hại cho sự sống chúng ta. Để nâng cao chất lượng cuộc sống hơn trong mỗi chúng ta nên biết bảo vệ nguồn nước sạch cũng như là bảo vệ chính cuộc sống chúng ta nhé!

[có thể bạn quan tâm]

Những điều quan trọng về máy lọc nước đối với đời sống có thể bạn chưa biết!
[Bật mí cho bạn] Cách xử lý nước ô nhiễm bằng “ bèo Tây” cực kì đơn giản!
Bỏ túi ngay một số mẹo nhận biết nguồn nước giếng khoan nhà bạn đang “ Không An Toàn”!
[Có thể bạn chưa biết] Những tác hại của Thạch tín trong đời sống xung quanh chúng ta!
Hướng dẫn bạn lọc nước bằng cát dễ dàng và chi phí rẻ!


この記事が気に入ったら、サポートをしてみませんか?
気軽にクリエイターの支援と、記事のオススメができます!