見出し画像

Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?

Có thể nói kinh doanh online đã trở thành xu hướng chung trên thế giới hiện nay. Giữa thời buổi triệu người bán chỉ có vài người mua làm sao để thành công trong việc bán hàng online? Sau đây, mình xin chia sẻ cách kinh doanh online hiệu quả từ những best seller.

Khi bắt đầu công việc kinh doanh online, bạn hãy cân nhắc việc bán các sản phẩm trực tuyến trên mạng xã hội phổ biến Facebook hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Với thế giới online không giới hạn như hiện nay dù chỉ là sản phẩm thủ công handmade hoặc đồ đặc sản cũng đều có khả năng sinh lời. 

Bạn nên tìm hiểu cách bán sản phẩm của bạn tại các thị trường đã được thiết lập. Bạn cần chọn sản phẩm để bán hàng hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử. Các mặt hàng phổ biến nhất ở Việt Nam là quần áo, đồ gia dụng thông minh và sản phẩm thủ công - handmade.

Thiết lập tài khoản người bán

Sau khi đăng ký tài khoản bán trên các sàn thương mại điện tử, bạn cần thiết lập tài khoản thông tin liên lạc thống nhất trong hồ sơ. Để việc kinh doanh online hiệu quả nhất cần có đủ các loại thẻ từ các ngân hàng khác nhau. Việc quản lý thông tin của tài khoản bán đồng bộ trên sàn thương mại điện tử sẽ hỗ trợ khách hàng dễ dàng thanh toán hoặc liên hệ với bạn khi mua sản phẩm trên sàn thương mại.

Setup gian hàng

Dù bạn đang triển khai sản phẩm trên shop online, bạn cần liệt kê sản phẩm theo danh sách cụ thể, khoa học. Khi viết mô tả danh sách, đăng hình ảnh của mặt hàng, bạn nên theo dõi những gian hàng đối thủ cùng bán mặt hàng cạnh tranh để xem họ mô tả sản phẩm như thế nào nhé. 

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết mô tả sản phẩm, bạn cũng có thể tìm kiếm và tham khảo từ các cẩm nang mua bán được chia sẻ từ cộng đồng kinh doanh online trên các trang mạng xã hội hoặc trên mạng Intenet. 

Những lưu ý khi viết mô tả sản phẩm: sử dụng ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, nhắm thẳng vào chất lượng của sản phẩm, dịch vụ cũng như lợi ích mang lại cho khách hàng. Đừng quên kết nối với người mua sắm bằng việc gợi ý danh mục sản phẩm thích hợp nhất có liên quan đến thứ khách hàng đã lựa chọn và luôn ghi nhớ sử dụng từ khoá nhé.

Theo thống kê từ nhiều shopper thành công, cách kinh doanh online hiệu quả nhất là luôn hiển thị đầy đủ hình ảnh của sản phẩm. Đừng tiếc thời gian và công sức chụp vài bức ảnh sản phẩm từ góc độ khác nhau. Lưu ý chụp ảnh góc đẹp và không nên Photoshop quá đà. Tránh để khách hàng nảy sinh tâm lý nghi ngờ hoặc thất vọng về chất lượng sản phẩm và không quay lại mua hàng lần hai, lần ba,...

Tất nhiên là bạn cần duy trì blog - nơi chia sẻ những kiến thức về việc sản phẩm của bạn cũng như tạo kết nối của bạn với cộng đồng khách hàng. Sau tất cả, bạn cần có thêm các đối tác vận chuyển và thanh toán khi bán hàng.
Có nhiều hơn 2 cách hiện nay để bạn có thể thanh toán khi bán hàng: cho khách hàng trả trước qua ngân hàng điện tử, chuyển khoản hoặc COD - giao hàng thu tiền.

Xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp

Nói đến việc kinh doanh online ngoài triển khai trên các kênh thương mại điện tử như đã nói ở trên, chúng ta cần có hệ thống bán hàng chuyên nghiệp qua website. Vì sao vậy? Khởi tạo website để bán sản phẩm cho thấy bạn chuyên nghiệp trong việc bán hàng. 

Website như mặt tiền để bán sản phẩm của bạn. Khác với các gian hàng trên sàn thương mại điện tử là nơi bán chung của tất cả mọi người, website là cửa hàng riêng của bạn, chỉ bán những sản phẩm mà shop của bạn cung cấp.

Tóm lại, cách kinh doanh online hiệu quả nhất là triển khai bán đa kênh, trên cả sàn thương mại điện tử cũng như website.

 

この記事が気に入ったら、サポートをしてみませんか?
気軽にクリエイターの支援と、記事のオススメができます!