見出し画像

Cách nấu cháo nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Bạn vừa mới mua hoặc được tặng một ít nhân sâm tươi Hàn Quốc nhưng lại không biết nên chế biến nó như thế nào để cả nhà đều có thể dùng được. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí tới bạn một cách sử dụng nhân sâm cực bổ dưỡng mà người dân ở xứ sở kim chi thường hay làm đó là nấu cháo nhân sâm.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo nhân sâm ngon bổ dưỡng

Từ lâu, nhân sâm luôn là một loại thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách thì không thể phát huy hết công dụng của loại thảo dược quý hiếm này. Hiện có rất nhiều cách chế biến nhân sâm, tuy nhiên món cháo nhân sâm lại là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với người già, bệnh nhân bị ốm yếu, suy nhược cơ thể.

Hình ảnh 1

Nhân sâm luôn là một loại thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người

Để chế biến được món ăn này rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- Gạo tẻ: 2 bát, tương đương 400g - 500g
- Nhân sâm tươi: Nên chọn củ nhân sâm tươi Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi để đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
- Gà: 1 con, tương đương 700-800g, không nên sử dụng gà tơ nên chọn gà già để khi ninh sẽ không bị bở nát.
- Đường phèn
- Gia vị
- Một số nguyên liệu khác như: Tỏi, hàu, táo đỏ, nhung hươu, đông trùng hạ thảo, hạt sen,...


Cách chế biến món cháo nhân sâm

Bước 1: Củ nhân sâm đem rửa thật sạch, sau đó để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ phần núm đầu rồi thái thành nhiều lát mỏng.

Bước 2: Gạo tẻ đem vo thật sạch, sau đó cho vào nồi, cho nhân sâm và các nguyên liệu khác vào và nấu như nấu cháo bình thường.

Bước 3: Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút nữa cho cháo chín nhừ. Nhân sâm và các thảo dược khác khi đun nấu trong thời gian dài cũng sẽ ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Bước 4: Cho đường phèn sang một cái nồi khác, cho thêm nước vào để nấu đến khi đường phèn tan ra thì bạn đổ hết nước đường này vào nồi rồi khuấy đều tay.

Bước 5: Bạn xé gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi múc cháo ra bát, cho thêm hành lá xắt nhỏ vào ăn cùng. Món cháo nhân sâm này nên ăn nóng để có hương vị thơm ngon và đạt hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh 2

Chế biến đơn giản để có được món cháo nhân sâm

*Một số lưu ý:

Không nấu cháo nhân sâm bằng nồi inox, nhôm, gang, sắt,... vì nhân sâm kỵ với kim loại, trong quá trình đun nấu chúng sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm biến đổi giá trị dinh dưỡng của nhân sâm. Do đó bạn nên sử dụng các loại nồi bằng sành, sứ, gốm, thủy tinh sẽ tốt hơn.
Khi ăn cháo sâm không ăn cùng với củ cải và không uống nước trà, những thứ này cũng kỵ với nhân sâm.
Thời gian ăn cháo sâm tốt nhất là ăn vào bữa sáng và trưa, lúc đang đói. Không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi nó sẽ khiến bạn mất ngủ, khó vào giấc.

Để yên tâm mua được những sản phẩm sâm hàn quốc chất lượng chúng tôi xin: Chia sẻ cách phân biệt nhân sâm thật và giả chuẩn 100%


Tác dụng của cháo nhân sâm đối với sức khỏe

Cháo nhân sâm là một món ăn tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của món ăn này mà có thể bạn chưa biết:

Tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Nhân sâm chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị. Món ăn này có công dụng giúp bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa, gia tăng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món cháo sâm này đặc biệt thích hợp sử dụng cho người mới ốm dậy, trẻ còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng, người vừa trải qua phẫu thuật,...

Tăng cường hệ tuần hoàn

Các thành phần dinh dưỡng có trong nhân sâm có tác dụng điều hòa khí huyết, làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu, giúp hạn chế các bệnh về tim mạch như đột quỵ, tai biến mạch máu não. Nhân sâm có tác dụng điều hòa huyết áp và tăng cường tuần hoàn máu.

Giải độc gan và tăng cường chức năng gan

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ giải độc gan, phù hợp với những người mắc các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, men gan cao,... những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Hình ảnh 3

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt


Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Nhân sâm có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, làm giảm sự lây lan, di căn của khối u, đồng thời giúp hạn chế được cơn đau sau hóa/xạ trị.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thường xuyên sử dụng món cháo nhân sâm sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

Nhân sâm giúp cải thiện chức năng sinh lý

Thành phần saponin có trong nhân sâm giúp tăng hàm lượng testosterone của nam giới, kích thích nội tiết tố sinh dục. Từ đó giúp cải thiện chức năng sinh lý và hạn chế những bệnh về tình dục.

Giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp làm đẹp da

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân sâm và các thành phần của nó có hiệu quả trong việc tăng cường chức năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện vóc dáng cho phái nữ.

Trên đây là những hướng dẫn cách nấu cháo nhân sâm đơn giản tại nhà. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có thể tự tay nấu cho những người thân yêu của mình một nồi cháo sâm thật thơm ngon bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món cháo nhân sâm nhé!

Hỏi đáp: An cung ngưu hoàng hoàn Đông Á có giúp giảm tai biến không?

この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?