見出し画像

Tiềm năng và cơ hội làm việc cùng ngành Thương Mại Điện Tử

Với sự phát triển như vũ bão của Internet, thương mại điện tử (TMĐT) ngày nay không còn xa lạ nữa. Đã có những lời nhận định từ các chuyên gia trong và ngoài ngành rằng “TMĐT Việt Nam như một con sư tử đang ngủ yên chưa được đánh thức”. Và thực tế tiềm năng này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa đối với khách hàng, doanh nghiệp mà nó bao gồm cả lời hứa hẹn về cơ hội việc làm cho không ít người.

Đặc thù ngành thương mại điện tử

TMĐT là một trong những ngành có giá trị nhất để phát triển song hành cùng Internet và có xu hướng phát triển nhảy vọt tại mọi quốc gia nơi nó từng được xây dựng. TMĐT có khả năng giúp ích rất nhiều cho những doanh nghiệp cả lớn lẫn nhỏ và người hưởng lợi nhất thường là khách hàng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và thuận lợi hơn. TMĐT là một trong những tập hợp con đầy thú vị của Internet.

Chắc bạn đang tìm kiếm:

Đánh giá nhu cầu nhân lực ngành thương mại điện tử ✸ Mức lương, cơ hội và khả năng phát triển nghề nghiệp trong ngành thương mại điện tử >> https://vieclamquanhday.com/thuong-mai-dien-tu/nganh-thuong-mai-dien-tu-co-de-xin-viec-danh-gia-nhu-cau-nhan-luc-va-kha-nang-phat-trien-nghe-nghiep-22.html

Điểm nổi bật của TMĐT trong những năm qua - Xu hướng, triển vọng trong những năm sắp tới

Thị trường TMĐT tại Việt Nam đang phát triển khá tốt và sẽ tăng tốc trong những năm tới. Điều này đã được chứng minh là đúng với các thị trường khác trên thế giới, gồm cả Trung Quốc nơi rất tương đồng với Việt Nam về một số mặt. Đây chính là lý do vì sao hiện nay chúng ta có thể thấy rất nhiều quỹ đầu tư và công ty lớn quyết định tham gia, đổ vốn vào thị trường TMĐT tại Việt Nam. Bởi hầu hết họ biết đây sẽ là thị trường “hái ra tiền” trong tương lai gần. 

Đừng bỏ qua:

Kênh thương mại điện tử MuaBanNhanh trên mạng xã hội Facebook ▶ Cập nhật nhiều chia sẻ hay về thị trường TMĐT Việt Nam ▶ Giới thiệu những dịch vụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến hiệu quả trên sàn TMĐT MuaBanNhanh >> https://www.facebook.com/thuongmaidientumuabannhanh/

Do đó, ngày càng nhiều các doanh nghiệp mong muốn tận dụng thị trường này để vươn ra thế giới. Để thực hiện được điều này, họ cần có đội ngũ nhân sự có kiến thức ngành TMĐT và ngoại ngữ để phát triển hiệu quả. Vì vậy việc trau dồi và học tiếng Anh là cần thiết khi làm việc trong ngành này.

Ngay hiện tại vẫn có rất nhiều sự phát triển thú vị có thể diễn ra trong không gian này, đáng chú ý nên kể đến vấn đề thanh toán (đại đa số người tiêu dùng Việt Nam vẫn thích hình thức thanh toán khi nhận hàng hơn là thanh toán trực tuyến), kinh doanh qua điện thoại, doanh nghiệp nhỏ và cung cấp sản phẩm/ dịch vụ. Cứ càng nhiều công ty tham gia vào TMĐT và càng nhiều người tiêu dùng thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến thì chắc rằng sẽ có nhiều bước phát triển mới mẻ.

Xem thêm:

Playlist trên Youtube từ Thương mại điện tử MuaBanNhanh giới thiệu về lĩnh vực thương mại điện tử, những thông tin cần biết và lợi ích của TMĐT, các hình thức TMĐT chủ yếu, tiềm năng ngành TMĐT và cơ hội việc làm... >> https://www.youtube.com/playlist?list=PLyL90-uJy62t9u2JvUGq7zQ09qaM2hVCO

Một trong những mảng thú vị nhất chính là hoạt động TMĐT thông qua thiết bị di động. Hầu hết mọi người đều có điện thoại di động và hiện tại ngày càng nhiều người sở hữu điện thoại thông minh (smartphone), nghĩa là khả năng truy cập vào các website thương mại điện tử đang lớn hơn bao giờ hết. Điều này ẩn chứa một thông điệp tích cực về sự phát triển của TMĐT trên điện thoại di động vì “vùng đất” này vẫn chưa được phát triển đầy đủ, nó đúng cả với những nơi khác trên thế giới. Việt Nam sẽ có cơ hội đổi mới lĩnh vực TMĐT trên di động nếu nắm bắt và khai thác tốt khoảng trống này.

Cơ hội cho ứng viên mong muốn làm việc trong lĩnh vực TMĐT

Lúc này là thời gian tốt nhất cho bất cứ ai mong muốn tham gia lĩnh vực TMĐT. Các bí quyết về nguồn nhân lực và sự sẵn sàng từ phía người tiêu dùng Việt Nam trong việc mua bán trực tuyến đã tăng lên rất nhiều so với các năm qua, vì vậy những người gia nhập ngành ngay thời điểm hiện tại sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và phát triển với nghề hơn bao giờ hết.

Đừng bỏ qua:

Thương mại điện tử MuaBanNhanh trên Scoop.it >> Nhiều thông tin hay về lĩnh vực kinh doanh TMĐT >> https://www.scoop.it/u/thuong-mai-dien-tu-muabannhanh

Có hai cách chính để gia nhập TMĐT:

+ Đầu tiên là học, bạn có thể tự mình tìm hiểu hoặc trao dồi thông qua các khóa học cơ bản về TMĐT. Các thuật ngữ như CPC, CPA, CPM, tỷ lệ chuyển đổi… là các khối kiến thức cơ bản để hiểu được ngôn ngữ của TMĐT. Tài nguyên thông tin trực tuyến hướng dẫn về ngành này rất lớn. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh không phải là điểm mạnh của bạn thì bạn sẽ bị giới hạn đi nhiều vì chỉ có thể đọc tài liệu tiếng Việt. Rất may, vẫn còn các trang web và blog cá nhân cung cấp tài liệu này.
+ Thứ hai là trực tiếp làm việc. Cách nhanh nhất là tham gia vào một công ty TMĐT tại Việt Nam và cố gắng để được đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng về vận hành, tiếp thị trực tuyến, liên hệ với nhà cung cấp… Ngày nay, đã có nhiều công ty trong ngành sở hữu các công nghệ và bí quyết có thể giúp bạn bắt đầu khá dễ dàng.

この記事が気に入ったら、サポートをしてみませんか?
気軽にクリエイターの支援と、記事のオススメができます!
コメントを投稿するには、 ログイン または 会員登録 をする必要があります。