có thai không nên ăn gì

Bà Bầu Kiêng Ăn Gì

Khi mang thai mẹ nên ăn gì? và không nên ăn gì?để không ảnh hưởng cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi có thai nên kiêng ăn gì.
Các loại cá chứa nhiều thủy ngân
Thủy ngân được tìm thấy nhiều trong một số loại cá lớn như cá thu, cá ngừ, cá kiếm hay cá kình..Khi mang bầu mẹ thường xuyên ăn những loại cá này sẽ gây tích tụ nhiều thủy ngân trong cơ thể sẽ làm tổn thương não bộ, thính giác và thị lực của trẻ,làm trẻ sinh ra bị chậm nói, chậm đi, kém nhanh nhẹn.
Mẹ nên bổ sung 340g mỗi tuần những loại cá rô phi, cá tuyết, cá hồi, cá da trơn..chúng có chứa nhiều protein,vitamin B12,kẽm, omega 3,DHA rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
Có thể mẹ cần tìm hiểu: https://meviet.vn/do-choi-cho-be-3-tuoi/
Thịt không được nấu chín.
Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống... Những thức ăn này có thể chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn,đặc biệt ký sinh trùng toxoplasmosis có thể gây các biến chứng như sảy thai, thai chết lưu. Chú ý để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ để tiêu diệt bất kì loại kí sinh trùng nào ẩn náu trên đó.
Thịt nguội.
Thịt nguội có thể nhiễm vi khuẩn listeria – loại vi khuẩn duy nhất được biết đến có thể sống sót ở mức nhiệt độ âm 40 độ C. Khác với các loại ngộ độc thực phẩm khác, khi mẹ bầu bị nhiễm listeriosis có thể bị sảy thai. Vì vậy khi ăn bất cứ thực phẩm nào, mẹ cũng cần nấu chín tuyệt đối.
Đọc thêm bài viết
https://meviet.vn/me-lam-gi-de-con-khong-di-ung/
Thịt gia cầm sống.
Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.
Động vật có vỏ sống.
Những loại động vật có vỏ như sò, ốc, hàu dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng bà bầu nên hạn chế ăn.Vì chúng sống dưới bùn ở ao, hồ nên dễ bị nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn.Khi mang thai nếu ăn các loại động vật có vỏ thì phải nấu chín kỹ.
Trứng sống.
Mẹ bầu nên tránh các món có trứng sống hay những loại loại bánh, thực phẩm nào có chứa trúng sống.Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella chúng cực kỳ có hại đối với sự phát triển của thai nhi.
Trái cây chưa rửa sạch
Trái cây và hoa quả cần thiết trong quá trình mang thai, tuy nhiên bạn nên rửa sạch chúng để tránh các chất hóa học, chất bảo vệ thực vật như toxoplasmosis và nhiều hóa chất độc khác.
Đọc thêm tại https://meviet.vn/ba-bau-khong-nen-an-gi/

Đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt, nhưng nó có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn và rất mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, bà bầu không nên ăn đu đủ, bất

この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?