見出し画像

Tổng hợp list món ăn từ đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lực

Với nguyên liệu quý hiếm như đông trùng hạ thảo, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tạo sự hấp dẫn giúp bồi bổ cho các quý ông. Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt tạo nên mùi vị thơm ngọt dễ ăn nên trở thành món ăn ngon cho nhiều người, đặc biệt rất tốt cho cánh nam giới.

Đông trùng hạ thảo có thể hầm với nhiều loại như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, thịt dê. Tùy theo khẩu vị của người dùng mà bạn chọn loại nguyên liệu thích hợp. Đông trùng thảo hầm thịt là món ngon bổ dưỡng, vừa dễ làm vừa thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Dưới đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo được chúng tôi chia sẻ.

画像1

Con đông trùng hạ thảo Tây Tạng được đánh giá có chất lượng tốt nhất

Những món ăn này đặc biệt tốt cho sức khỏe với công dụng chống lão hóa, hạn chế tình trạng suy nhược cơ thể và tăng cường sức khỏe cho mọi người, nhất là người mới ốm dậy, các đấng mày râu muốn tăng cường sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết: Đông trùng hạ thảo là gì? Sống ở đâu và có tác dụng gì?

Một số món ăn bổ dưỡng chế biến từ đông trùng hạ thảo cho quý ông

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, có tác dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo, tốt nhất là nên dùng cùng với các đồ ăn thường ngày để có lợi nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Canh đông trùng hạ thảo thịt dê – là một món ăn bổ dưỡng có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tinh, ích tủy, tốt cho người rối loạn cương, xuất tinh sớm, lưng đau gối mỏi, tiểu đêm nhiều lần….

画像2

Canh đông trùng hạ thảo thịt dê – món ăn bổ dưỡng cho quý ông

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt dê: 500g

– Đông trùng hạ thảo: 1-3g

– Hoài sơn: 30g

– Câu kỉ tử: 15g

– Táo ngọt: 30g

– Gừng tươi: 6g

Bước 2: Cách chế biến

– Thịt dê rửa sạch sắt miếng vừa ăn trần qua trong nồi nước sôi, cho và nồi đất cùng Đông trùng thảo, hoài sơn dược, cầu kì tử, táo ngọt, gừng tươi, thêm nước vừa đủ, dùng lửa to đun sôi rồi chuyển dùng lửa nhỏ om cho đến khi thịt dê chín nhừ, thêm bột ngọt và muối cho vừa ăn. Múc ra bát ăn nóng.

Tác dụng: , thích hợp dùng cho phụ nữ gan thận hư, âm đạo lạnh khó mang thai và nam giới tinh ít, dương suy (liệt dương), xuất tinh sớm, lưng đau gối mỏi, tiểu đêm nhiều lần.

Với cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hầm thịt dê ngoài tác dụng tốt cho nam giới giúp điều hòa bổ gan thận, ích tinh tráng dương, món ăn này còn rất hiệu quả dùng cho phụ nữ gan thận hư, tử cung lạnh khó mang thai; những người lưng đau gối mỏi, tiểu đêm nhiều lần, chóng mặt mắt mờ, tim đập nhanh mất ngủ, đổ mồ hôi…

Với một số trường hợp người dùng không có thời gian để chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn thì có thể tham khảo cách ngâm đông trùng: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Tác dụng và hướng dẫn chi tiết cách ngâm đây là phương pháp chỉ cần tốn thời gian ngâm 1 lần sau đó khi dùng chỉ cần lấy pha với nước ấm và uống.

Đông trùng hạ thảo nguyên con hầm gà ác

Chuẩn bị nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 2-3g dạng nguyên con, gà ác 250g bỏ nội tạng, vặt sạch long, đem gà ác trần qua nước sôi vớt ra, đem 1 nửa Đông trùng thảo nhét vào bụng gà, một nửa còn rắc bên ngoài gà, cho nước canh gà, thêm gừng tươi, hành tươi, tỏi, hồ tiêu, muối ăn rồi hầm đến chín nhừ là có thể dùng được.

画像3

Tác dụng: Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm gà  có công dụng lợi cho gan thận, bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt và ngừng băng huyết, đặc biệt thích hợp dùng cho những phụ nữ kinh nguyệt không đều, băng huyết.

Con đông trùng Tây Tạng hầm sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu: Con đông trùng hạ thảo Tây Tạng 2-3g (hoặc 5-10 g nấm đông trùng), nhân sâm 12g, 12gr đương quy, 12gr câu kỷ tử, sườn heo 1kg. Cho sườn heo vào 1 cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được

Tác dụng: Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

Đông trùng hạ thảo hầm vịt  bổ dương

Đông trùng hạ thảo 2-3g, vịt 1 con. Bổ đầu vịt rồi nhét cho Đông trùng thảo vào đầu vịt, cổ vịt (hoặc dùng đũa chọc một vài cái lỗ nhỏ trên lưng hoặc ức vịt, nhét Đông trùng thảo vào từng lỗ), rồi cho vào bát, cho lượng vừa đủ các gia vị rượu vang, gừng tươi, tỏi, hồ tiêu, muối ăn vào trong bụng vịt và sát bên ngoài, sau đó đổ nước dùng lên, cho vào nồi om chín là có thể ăn được

Trên đây là một số cách chế biến đông trùng nguyên con tự nhiên (ngoài ra nếu bạn chưa có điều kiện có thể dùng thay thế nấm đông trùng nuôi trồng nhân tạo) để bồi bổ cho nam giới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cánh mày râu có thêm sức khỏe.

Tham khảo thêm nội dung về đông trùng trong bài viết: Các loại Đông trùng hạ thảo và những lưu ý khi mua

この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?