Hệ thống phân cấp rượu vang ý cơ bản

Hệ thống phân cấp rượu nho Ý

Kể từ năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của Ý được đưa ra, thiết lập bốn loại cơ bản phù hợp Với các quy định mới nhất về rượu của Liên minh Châu Âu (2008–09). Các danh mục, từ cấp dưới lên cấp cao nhất, là:

https://bachhoaruou.com/ruou-vang-y

Bạn bè

Hình ảnh 1

rượu nho có thể được tạo ra ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ của EU, nhãn không bao gồm chỉ dẫn về nguồn gốc địa lý của giống nho được sử dụng hay loại nho cổ điển. (Nhãn chỉ báo cáo màu sắc của rượu).

Nhiều loại rượu

rượu vang thông thường được sản xuất hầu hết (ít nhất 85%) từ một loại nho 'quốc tế' được xác nhận (Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Syrah) hay hoàn toàn từ hai loại hay nhiều hơn nữa, giống nho hay nhiều loại và cổ điển có thể được ghi trên nhãn. (Thay vào đó, việc cấm chỉ ra nguồn gốc địa lý vẫn được duy trì. Với loại rượu này có thể được tạo ra ở bất cứ đâu trên lãnh thổ của EU).

Xem thêm: https://www.couchsurfing.com/people/bachhoaruou

rượu vang IGP

Hình ảnh 2

IGP- Protected Geographical Indication (Rượu có Chỉ dẫn Địa lý được Bảo vệ) hoặc tên gọi truyền thống ở Ý: IGT - Typical Geographical Indication: Chỉ dẫn Địa lý Điển hình

rượu vang được sản xuất tại một vùng lãnh thổ cụ thể ở Ý cùng tuân theo một loạt các quy định cụ thể rồi chính xác về giống được ủy quyền, thực hành trồng trọt rồi sản xuất vi khuẩn, cảm quan cùng hóa chất - đặc điểm vật lý, hướng dẫn ghi nhãn, vv. Tính tới năm 2016, vang Ý còn tồn tại 118 IGP / IGT.

DOP rượu

DOP - Protected Designation of Origin: Rượu có chỉ định xuất xứ được bảo hộ

Danh mục này bao gồm hai tiểu loại: Vini DOC (Chỉ định xuất xứ có kiểm soát) rồi Vini DOCG (Chỉ định xuất xứ có kiểm soát cùng đảm bảo).

vang nho DOC phải là vang nho IGP ít nhất 5 năm. Họ thường đến từ các khu vực nhỏ hơn trong một lãnh thổ IGP nhất định, đặc biệt nổi tiếng vì đặc điểm khí hậu rồi địa chất, chất lượng và tính nguyên bản của truyền thống tạo ra rượu địa phương. Họ cũng phải tuân theo các quy định làm nghiêm ngặt hơn so Những rượu IGP. Rượu DOC có thể được thăng cấp lên DOCG nếu nó đã là DOC ít nhất 10 năm. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu cần thiết đối Những rượu DOC, rượu vang DOCG phải vượt qua các phân tích nghiêm ngặt hơn trước khi thương mại hóa, bao gồm cả việc nếm thử bởi một ủy ban được chỉ định cụ thể. rượu vang DOCG cũng phải thể hiện sự thành công về mặt thương mại. Hiện tại (2016) tồn tại 332 DOC cùng 73 DOCG Với tổng số 405 DOP.

Xem thêm: https://t.me/bachhoaruou28/4