見出し画像

Xét nghiệm lậu bằng cách nào? bao lâu có kết quả? ở đâu?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu sẽ quyết định rất nhiều đến việc sẽ xét nghiệm lậu bằng cách nào và thời gian xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả, có chính xác?

Vì bệnh lậu là do song cầu lậu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra và rất dễ lây truyền khi quan hệ nên kết quả xét nghiệm lậu phải chính xác và nhanh để biết cách tránh lây lan cho người thân.

Đã nghi bị bệnh lậu thì tâm lý rất hoang mang, lo lắng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Bởi vậy nên biết xét nghiệm lậu bằng cách nàoxét nghiệm bệnh lậu ở đâu có kết quả chính xác để đi chẩn đoán tình trạng bệnh sớm nhất.

Xét nghiệm lậu bằng cách nào?

Bạn sau khi bị nhiễm vi khuẩn song cầu lậu khoảng từ 3 – 5 ngày sẽ thấy cơ thể xuất hiện một số những biểu hiện, triệu chứng để đi xét nghiệm lậu là:

• Có triệu chứng đi tiểu bất thường: tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, dòng nước tiểu yếu và nóng, thậm chí trong nước tiểu còn có lẫn mủ vàng hoặc trắng.
• Bộ phận sinh dục bị tổn thương: sưng tấy, đỏ, ra nhiều mủ. Nữ giới thì bộ phận sinh dục ra nhiều khí hư bất thường có màu lạ.
• Quan hệ tình dục gặp khó khăn và đau đớn.
• Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, có hiện tượng sốt nhẹ.
• Cơ quan sinh dục thường xuyên ẩm ướt, có mùi hôi khó chịu.

Nam nữ khi thấy có những biểu hiện bất thường trên thì hãy đến phòng khám để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu. Hiện nay để chẩn đoán bệnh lậu cho kết quả chính xác, bác sĩ chỉ định những cách xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả chính xác là:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu cơ bản. Thông qua xét nghiệm này thì bác sĩ có thể xác định được trong máu của bạn có đang tồn tại vi khuẩn hay không.

Nếu xét nghiệm dương tính là thấy sự tồn tại của vi khuẩn song cầu lậu Neisseria gonorrhoeae thì có nghĩa là bạn đã mắc bệnh.

Xét nghiệm máu không chỉ là phương pháp để chẩn đoán bệnh lậu mà còn là phương pháp giúp chẩn đoán được nhiều bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Xét nghiệm nước tiểu

Như bạn đã biết, khi có sự xâm nhập của vi khuẩn thì dấu hiệu để bạn nhận biết được bệnh đầu tiên đó chính là sự bất thường của nước tiểu. Bởi vậy mà xét nghiệm nước tiểu là một trong những xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu vô cùng quan trọng và cần thiết.

Sau khi đã có kết quả xét nghiệm nếu thấy sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh lậu trong đó thì chứng tỏ là bạn đã bị mắc bệnh.

Xét nghiệm axit nucleic (NAAT)

Xét nghiệm NAAT không phải là phương pháp xét nghiệm tìm kiếm vi khuẩn chính gây bệnh lậu mà NAAT là phương pháp xác định các gen mang chủng vi khuẩn .

Phương pháp này được thực hiện như sau: Bác sĩ từ nước tiểu, âm đạo, cổ tử cung ở nữ giới hoặc nước tiểu, niệu đạo ở nam giới lấy chuỗi DNA của các vi khuẩn. Sau khi đã lấy được mẫu thì bác sĩ sẽ đem đi phân tích, đánh giá để xác định mức độ bệnh đang bị.

Xét nghiệm axit nucleic ra đời từ năm 1993 được đánh giá là cách xét nghiệm lậu tiên tiến và hiện đại. Phương pháp bằng cách xác định vật liệu di truyền của vi khuẩn cho kết quả nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Nuôi cấy vi khuẩn

Nuôi cấy vi khuẩn là phương pháp bác sĩ lấy mẫu bệnh từ vị trí nghi ngờ sau đó nuôi cấy trong môi trường phù hợp. Môi trường nuôi cấy vi khuẩn sẽ có đầy đủ các chất dinh dưỡng để vi khuẩn có thể sống sót.

• Trong quá trình nuôi cấy nếu thấy có sự tăng trưởng nhanh chóng của vi khuẩn thì kết quả sau nuôi cấp sẽ nhận được là dương tính. Còn trong trường hợp không thấy có sự tăng trưởng của vi khuẩn thì kết quả nhận được sẽ là âm tính.
• Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn bệnh lậu thường có hiệu quả cao vượt trội ở những bộ phận như: trực tràng, mắt, cổ họng. Phương pháp này đem lại kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.
• Phương pháp không chỉ xác định xem bạn có mắc bệnh hay không mà còn giúp nhận biết vi khuẩn lậu có kháng lại với những loại thuốc kháng sinh nào hay không, điều này góp phần hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh sau này.

Mặc dù nuôi cấy vi khuẩn mang lại hiệu quả cao, nhưng quá trình nuôi cấy vi khuẩn sẽ gặp nhiều khó khăn, do vi khuẩn lậu rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường.

Nhuộm gram

Nhuộm gram hiểu đơn giản là bác sĩ sử dụng thuốc nhuộm đặc biệt để nhuộm các thành phần của vi khuẩn được lấy mẫu từ niệu đạo hoặc nước tiểu đầu dòng. Khi quan sát dưới kính hiển vi thì có thể nhận thấy được sự tồn tại của vi khuẩn lậu.

Nhuộm gram cho kết quả chính xác cao, kết quả dương tính có thể lên tới 90%. Tuy nhiên thì phương phép xét nghiệm này thường chỉ cho kết quả cao đối với nam giới.

Nữ giới khi thực hiện nhuộm gram cho kết quả kém chính xác bởi vi khuẩn N.gonorrhoeae ở nữ giới thường lan tỏa ra nhiều vị trí. Vì vậy mà khi nhuộm vô tình sẽ nhuộm luôn cả vi khuẩn có lợi, từ đó mà độ chính xác sẽ không cao.

Xét nghiệm PPNG

Cách xét nghiệm lậu PPNG có tên đầy đủ là Penicillinase Producing Neisseria Gonorrhoeae. Đây là phương pháp xét nghiệm để tìm ra kiểu hình của vi khuẩn, từ đó phát hiện ra xem có sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn hay không.

Sau quá trình xét nghiệm mẫu vật nếu bạn dương tính thì sẽ cho kết quả là PPNG, còn âm tính thì kết quả sẽ là N-PPNG.

画像5

画像4

Xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả?

Nam nữ mắc bệnh lậu khi đi làm xét nghiệm thì đều quan tâm đến thời gian trả kết quả xét nghiệm là bao lâu. Theo bác sĩ Đỗ Văn Chiến chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết: Xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp xét nghiệm và địa chỉ bạn làm xét nghiệm.

Phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm

Mỗi một phương pháp xét nghiệm sẽ có một thời gian nhận kết quả xét nghiệm khác nhau. Đối với phương pháp xét nghiệm thông thường như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu thì kết quả xét nghiệm sẽ có nhanh chóng có chỉ trong khoảng mấy tiếng đồng hồ.

Ngược lại đối với những xét nghiệm chuyên sâu thì thời gian có kết quả xét nghiệm bệnh lậu sẽ lâu hơn. Cụ thể:

• Xét nghiệm khuếch đại axit nucleic thì bạn sẽ có kết quả xét nghiệm trong vòng 2 – 3 ngày.
• Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn thì do phải mất thời gian nuôi cấy, sau khi nuôi cấy xong còn phải thực hiện kháng sinh đồ. Từ đó mà thời gian có kết quả xét nghiệm sẽ lâu, thường khoảng 3 – 5 ngày thì mới có kết quả.
• Xét nghiệm nhuộm gram thì sẽ có kết quả nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1,5 – 2 tiếng.

Phụ thuộc vào địa chỉ xét nghiệm

Mỗi một địa chỉ xét nghiệm sẽ có thời gian trả kết quả xét nghiệm khác nhau. Những địa chỉ y tế có hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm như phòng khám Thái Hà thì thời gian trả kết quả xét nghiệm sẽ nhanh chóng hơn.

• Chính vì vậy mà cũng như việc chỉ định phương pháp xét nghiệm, thiết bị và hệ thống máy xét nghiệm cũng tác động rất nhiều đến thời gian trả kết quả xét nghiệm sẽ mất bao lâu? là nhanh hay chậm.
• Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng đi xét nghiệm bệnh lậu cho biết. Quá trình lựa chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm lậu là vô cùng quan trọng. Vì xét nghiệm bệnh ở những địa chỉ không có uy tín thì chẳng những trả kết quả lâu mà kết quả nhận được cũng sẽ không đảm bảo chính xác.

Bác sĩ Đỗ Văn Chiến khuyên rằng: Thời gian điều trị bệnh lậu ở giai đoạn đầu là hiệu quả triệt để và nhanh nhất, không để xảy ra biến chứng, tiết kiệm chi phí. Vì vậy hãy đi xét nghiệm lậu để chẩn đoán bệnh tại phòng khám đa khoa uy tín ở Hà Nội, đã có thương hiệu để nhận được kết quả chính xác nhất.

画像6

画像3

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt và trả kết quả chính xác thì phòng khám Thái Hà chính là địa chỉ mà bạn nên đến.

Đã hoạt động hơn 10 năm cùng những thành quả trong công tác xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội. Phòng khám Thái Hà chính là địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu có chất lượng tốt nhất ở Hà Nội.

Lựa chọn phòng khám Thái Hà để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu thì bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi là:

• Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm: Được trực tiếp bác sĩ Đỗ Văn Chiến chuyên khoa bệnh truyền nhiễm xã hội làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu. Bác sĩ Chiến có kiến thức, có hơn 30 kinh nghiệm và giàu lòng nhân ái, thấu hiểu những lo lắng của người bệnh.
• Trang thiết bị y tế hiện đại: Phòng khám chú trọng đầu tư các trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại nhất hiện nay.
• Hệ thống hạ tầng cao cấp: Hệ thống hạ tầng của phòng khám Thái Hà khang trang và lịch sự. Phòng xét nghiệm bệnh lậu được khử trùng và được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn trong quá trình xét nghiệm bệnh.
• Dịch vụ hoàn hảo: Đến với phòng khám Thái Hà làm xét nghiệm lậu, bạn còn được nhân viên y tá hướng dẫn tận tình và chu đáo. Quá trình điều trị bệnh tại đây cũng sẽ được y tá chăm sóc và quan tâm, từ đó mà hiệu quả của quá trình chữa bệnh sẽ được tốt hơn.
• Chi phí công khai: Lựa chọn xét nghiệm bệnh lậu tại phòng khám Thái Hà thì chi phí xét nghiệm sẽ được công khai, minh bạch, giá hoàn toàn niêm yết đúng theo đúng quy định của Bộ y tế.
• Bảo mật thông tin: Không chỉ bệnh lậu nói riêng mà tất cả các bệnh xã hội nói chung khi đến xét nghiệm tại phòng khám Thái Hà luôn đều được giữ kín và bảo mật tuyệt đối.

Có thể nói, phòng khám Thái Hà sở hữu đầy đủ các yếu tố để là một phòng khám xét nghiệm bệnh lậu uy tín, an toàn và chính xác nhanh cho bạn. Nếu như bạn đang muốn xét nghiệm bệnh lậu thì hãy đến với phòng khám Thái Hà, với những dịch vụ y tế chất lượng tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và chữa trị hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Đỗ Văn Chiến – bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội về toàn bộ các vấn đề nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu nói chung và cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác cùng thời gian trả kết quả. Để trao đổi với bác sĩ và đặt lịch đến khám bạn hãy liên hệ 0365.115.116 hoặc nhấp vào khung chat online để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn được khuyến mại chi phí khám bệnh xã hội tổng quát chuyên sâu chỉ còn 320.000 Đ và giảm thêm 30% giá tiểu phẫu.

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.

画像2

画像1

この続きをみるには

この続き: 8文字

Xét nghiệm lậu bằng cách nào? bao lâu có kết quả? ở đâu?

On Health

100円

Cảm ơn bạn ^_^
3
https://note.com/phongkhamthaihahttps://onhealth.vn/ là website tư vấn sức khỏe của bác sĩ khám phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, trĩ.

こちらでもピックアップされています

Bệnh xã hội
Bệnh xã hội
  • 6本

Tư vấn bệnh xã hội, chi phí khám bệnh xã hội, phòng khám bệnh xã hội.

コメントを投稿するには、 ログイン または 会員登録 をする必要があります。